Kim Cương

Kim cương thiên nhiên và các tính chất nổi trội

Sắp Xếp
Hiển thị từ 1 – 12 của 25 sản phẩm

Kim cương thiên nhiên và các tính chất nổi trội

 1. Định nghĩa kim cương là gì

 • Kim cương là một loại đá quý được hình thành trong tự nhiên qua một thời gian rất dài dưới áp lực theo thời gian. Để có thể hình thành được một mỏ kim cương trong tự nhiên cần thời gian rất dài từ 100 năm đến 1000 năm.
Kim cương thiên nhiên và các tính chất nổi trội 8

Kim cương thiên nhiên và các tính chất nổi trội 8

 • Kim cương là một loại đá quý có độ cứng nằm trong top 3 vật chất cứng nhất thế giới. Chỉ những công cụ đặc dụng mới có thể làm vỡ được viên kim cương thô.
 • Kim cương được phát hiện lần đầu tiên tại Châu Phi vào năm 1866 và cũng được xem là mỏ kim cương lớn nhất hiện tại.
 • Kim cương được sử dụng rộng rãi như là một loại đa quý trang sức quý hiếm và có giá cực kỳ đắt đỏ trên thị trường.

Cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao kim cương lại đắt như thế nhé.

 1. Lý do vì sao kim cương có giá cao đến vậy

 • Được biết rằng việc kim cương là một loại khoáng sản được tạo nên rất lâu bởi vụ nổ lớn của các hành tinh và áp lực lớn trong lòng trái đất. Từ quá trình hình thành để thể hiện được sự quý giá của kim cương
 • Ngoài ra, sau khi được ứng dụng vào việc làm trang sức làm đẹp thì kim cương ngày càng được thị trường đón nhận với mức giá phù hợp với nhu cầu của mọi người.
Kim cương thiên nhiên và các tính chất nổi trội 5

Kim cương thiên nhiên và các tính chất nổi trội 5

 • Kim cương được quản lý bởi một bộ phận quản lý mang tên Kimberly để có thể tạo được sự cân bằng ổn định trong thị trường kim cương thế giới.
 • Kim cương được xem là viên đá phản ứng với ánh sáng tuyệt vời nhất trong các loại đá quý, và vì vẻ đẹp này tăng giá trị cho kim cương rất nhiều.

Kim cương luôn là loại vật chất có tính chất ổn định và tồn tại vĩnh viễn theo thời gian.

 1. Đặc tính của kim cương là gì?

 • Kim cương là vật thể chứa đựng rất nhiều đặc tính riêng biệt để có thể tạo nên vẻ đẹp tuyệt vời đến vậy.
  • Độ cứng và khả năng cắt mài
 • Kim cương có độ cứng tuyệt đối trên thang điểm 10 Mohs. Điều này tạo cho kim cương có khả năng cắt bỏ tất cả các loại vật chất khác bao gồm cắt cả chính kim cương.
Kim cương thiên nhiên và các tính chất nổi trội 1

Kim cương thiên nhiên và các tính chất nổi trội 1

  • Độ ánh sáng phản chiếu cao
 • Kim cương thật sự đẹp và hấp dẫn chủ yếu dựa vào phản quang ánh sáng của kim cương mang lại, Kim cương phản xạ cực kỳ tốt với tất cả các loại ánh sáng, nhất là ánh sáng đèn led và ánh mặt trời.
 • Độ ánh sáng phản chiếu cao của kim cương đến từ cấu trúc kim cương là cấu trúc tinh thể cho phép ánh sáng đi qua và phản chiếu lại nhiều lần bên trong, từ đó, tạo nên sự phản xạ hoàn toàn và đồng đều trên bề mặt kim cương. Điều đó được gọi là hiệu ứng “điểm sáng” khi ánh sáng được phản chiếu trở lại mắt người nhìn, khiến cho kim cương trở nên rực rỡ và cuốn hút.
  • Dẫn nhiệt tốt
 • Vì là cấu trúc tinh thể có các nguyên tử liên kết chặt chẽ với nhau nên kim cương có khả năng dẫn nhiệt vô cùng tốt, là vật liệu dẫn nhiệt và tản nhiệt tốt nhất trong nhiệt độ phòng, tốt hơn đồng từ 4 đến 5 lần. Nên kim cương được ứng dụng trong việc tản nhiệt, làm mát các thành phần khác trong thiết bị điện tử và máy móc, giúp làm hạn chế hiệu quả sự hư hỏng máy mỏng do nhiệt độ quá cao.
 1. Màu sắc của kim cương

 • Kim cương có các màu sắc đa dạng nhưng sẽ nằm trong các màu sắc đặc trưng như sau:

+ Màu đỏ : Kim cương đỏ

 • Đây là màu kim cương cực kỳ quý hiếm, chỉ xuất hiện từ 10 carat trở xuống trên toàn thế giới.

+ Màu trắng : Kim cương phổ biến

 • Hầu hết tất cả các mẫu trang sức đều lựa chọn kim cương trắng là chủ đạo vì độ đẹp và sự phản chiếu ánh sáng của kim cương

+ Màu nâu : Nhóm kim cương màu

 • Nằm trong nhóm kim cương màu được sử dụng bởi các khách hàng thiên về phong thủy nên cũng được lựa chọn nhiều.

+ Màu vàng : Nhóm kim cương màu

 • Kim cương vàng cũng được lựa chọn như một loại đá quý phong thủy mang lại tài lộc cho người sử dụng.

+ Màu xanh dương : Nhóm kim cương màu

 • Kim cương xanh cũng được lựa chọn như một loại đá quý phong thủy mang lại tài lộc cho người sử dụng.
 1. Nơi phân bổ kim cương

 • Kim cương được tìm thấy ở Châu Phi và các vùng lân cận Châu Phi. Hiện nay cũng được xem như là một trong nhưng các mỏ kim cương lớn nhất thế giới, cung cấp tới 80% kim cương thiên nhiên cho thế giới.
Kim cương thiên nhiên và các tính chất nổi trội 4

Kim cương thiên nhiên và các tính chất nổi trội 4

 • Cũng có vài nơi có sự phân bổ kim cương và khai thác được kim cương nhưng sản lượng thấp và chất lượng kim cương không đồng đều
 1. Các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của kim cương

Kim cương có các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng bởi trung tâm kiểm định quốc tế GIA theo tiêu chuẩn đánh giá 4Cs

Giấy kiểm định Gia

Giấy kiểm định Gia

 • Carats : Trọng lượng

Đây là tiêu chuẩn để cân được trọng lượng của viên kim cương

 • Colors : Màu sắc

Đây là tiêu chuẩn được sử dụng để phân biệt màu sắc của kim cương theo từng cấp độ

 • Clarity : Độ sạch

Đây là tiêu chuẩn để đánh giá được viên kim cương có sạch và có chứa tạp chất làm ảnh hưởng đến độ phản quang của viên kim cương hay không

 • Cut : Nét cắt

Đây là tiêu chí đánh giá được nét cắt của viên kim cương theo cấp độ nào, có hoàn hảo để tạo nên sự phản quang hay không.

 1. Các ứng dụng của kim cương trong đời sống

Kim cương không chỉ sử dụng như là một loại đá quý trong trang sức và trong thời trang. Kim cương còn được sử dụng để nghiên cứu về độ cứng trong các ứng dụng khoa học, và trong ngành cắt vật cứng như cắt kính hoặc các loại đá quý khác có độ cứng nhỏ hơn kim cương..

 1. Kim cương và ứng dụng trong phong thủy

Ngoài việc là đá quý để làm các mẫu trang sức thông thường, Kim cương còn được sử dụng như là món trang sức phong thủy đối với nhiều người.

Kim cương thiên nhiên và các tính chất nổi trội 6

Kim cương thiên nhiên và các tính chất nổi trội 6

Ở nhiều nơi việc chọn loại đá quý hợp với bản mệnh của mình không chỉ giúp đẹp, mà còn đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Kim cương được xếp vào đá quý tuổi tháng tư, vì vậy những ai sinh vào tháng tư theo quan niệm của người phương Tây sẽ rất phù hợp để đeo loại đá quý này, bởi nó sẽ mang lại may mắn và thành công cho bạn. Kim cương cũng rất hợp với tuổi tuất, vì thế nếu bạn sử dụng kim cương làm đồ trang sức, chúng sẽ đem đến cho bạn sự may mắn. Bên cạnh đó, kim cương giúp bạn lấy lại cân bằng, trí lực và nhiệt huyết trong công việc. Ngoài ra, kim cương cũng là viên đá kỷ niệm 10 năm và 60 năm ngày cưới của các cặp vợ chồng.

Kim cương còn được xem là một loại đá mang lại may mắn về sức khỏe, tài lộc và gia đình.

Ngoài ra kim cương còn được nhiều người quan niệm rằng :

–   Nhiều người thường quan niệm Kim Cương có khả năng xua đuổi giấc mơ không tốt, hạn chế các triệu chứng lo sợ thái quá.

–   Cũng có người cho rằng Kim Cương thúc đẩy tính hòa đồng, cởi mở cho người sở hữu nó. Điều đó giúp bạn luôn ở trong trạng thái vui vẻ và kiềm chế cảm xúc tốt hơn.

–   Đá Kim Cương được xem là biểu tượng của sự quyền quý, sức mạnh, quyền lực, đẳng cấp và vị trí xã hội. Kim Cương là biểu tượng của sự hoàn thiện.

–   Kim Cương trắng chính là biểu tượng của sự thuần khiết. Khả năng phản chiếu ánh sáng và sự lấp lánh của Kim Cương tạo cảm giác như nó đang ẩn chứa một sức mạnh siêu nhiên vô hình nào đó.

–   Kim Cương còn được xem là biểu tượng của tình mẫu tử, giúp phụ nữ thuận lợi trong việc sinh nở.

–   Theo chiêm tinh của Ấn Độ, loại đá này còn giúp xua đuổi các loại phù phép xấu xa.

–   Ngoài ra, Kim Cương còn được xem là loại đá quý góp phần tăng cường và duy trì các mối quan hệ, đem lại sự may mắn, phát triển tinh thần và kích thích sự sáng tạo, lòng dũng cảm,…

 1. Kim cương hợp với mệnh nào?

Kim cương hợp với hầu hết tất cả các mệnh, tại vì kim cương là một loại đá quý dung hòa được các yếu tố đất trời khác nhau, nên việc kim cương bổ trợ cho các tính chất khác của mệnh con người khác nhau đều được.

Hầu hết mọi khách hàng khi tìm đến kim cương làm trang sức phong thủy đều để ý đến tính chất và màu sắc của kim cương nhiều hơn việc xem kim cương có phù hợp với mệnh của mình hay không.

 1. Cách phân biệt kim cương thật giả?

Vẫn là cách đơn giản nhất đầu tiên để phân biệt kim cương thật hay giả, đó là bút thử kim cương – dành cho những người chưa biết rõ về kim cương hoặc đang tìm hiểu về kim cương.

Mọi người được biết là kim cương làm loại đá quý có độ cứng nằm ở bậc cao nhất. Và bút thử là bút đo độ cứng của các vật chất.

Cách sử dụng bút thử kim cương để phân biệt kim cương thật và giả

Bút thử kim cương có một ngòi bút dùng để chích vào viên kim cương – nếu cây bút có dòng điện màu đỏ chạy và phát ra tiếng tít tít, thì có nghĩa độ cứng đã đạt cao nhất và đó chính là kim cương thật.

Kiểm tra qua nước hoặc dung dịch lỏng để phân biệt kim cương thật hay giả

Sử dụng bài kiểm tra đơn giản này để đảm bảo một viên kim cương là thật.

Tìm một chiếc cốc uống nước có kích thước bình thường và đổ đầy nước vào ¾ khoảng cách. Cẩn thận thả viên đá vào ly.

Nếu viên đá quý chìm xuống thì đó là kim cương thật. Nếu nó nổi bên dưới hoặc trên mặt nước, bạn đã cầm trên tay hàng giả.

Một viên kim cương thật có mật độ cao, do đó, thử nghiệm nước sẽ cho biết viên đá của bạn có phù hợp với mức độ mật độ này hay không.

( mật độ là một đại lượng vật chất trên mỗi đơn vị đo ( đối với viên kim cương mật độ của nó sẽ bị tác động bởi đầy đủ thể tích của chất lỏng ).

Kiểm tra bằng hơi thở hoặc dấu vân tay hay còn gọi là kiểm tra sương mù

Đối với cách này bạn có thể cầm viên kim cương trên 2 ngón tay. Sau đó hãy thở một hơi đi ngang qua viên kim cương đó. Một lớp gọi là hơi hoặc sương mù sẽ dính nhẹ trên bề mặt hoặc các cạnh của viên kim cương bởi tác động bởi hơi ẩm và hơi nóng của hơi thở.

Nếu bạn có đôi mắt tinh thì bạn sẽ thấy được lớp sương mù đang trôi nổi trên bề mặt kim cương thật này sẽ biến mất ngay lập tức, nhưng nếu nó biến mất sau vài giây hoặc rất chậm để biến mất thì rất có thể bạn đã sở hữu một viên kim cương giả.

Đối với tính chất của kim cương, kim cương là một vật dẫn nhiệt hiệu quả và cũng có khả năng tản nhiệt nhanh chóng.

Kiểm tra các chất liệu xung quanh và sự gắn kết

Nếu một viên kim cương đã được đặt trong một chiếc nhẫn, hãy xem kiểu các chất liệu xung quanh của món trang sức dược gắn kết được sử dụng.

Do giá kim cương lớn nên một viên kim cương thật sẽ chỉ được đặt trong trang sức chất lượng cao. Ví dụ, một viên kim cương thật sẽ được đặt trong các vật liệu như vàng trắng, bạch kim, vàng vàng, đá lát hoặc đá bên và các vòng cài vầng hào quang.

Để xem cài đặt có thực sự như mô tả hay không, hãy nhìn vào bên trong tâm của chiếc nhẫn để biết các dấu hiệu. Ví dụ, các ghi chú 10K, 14K và 18K cho biết loại vàng được sử dụng. Dấu PT và Plat đề cập đến bạch kim. Nếu bạn nhìn thấy một số như 585, 770, 900 và 950, đó là những dấu hiệu cho thấy bạch kim hoặc vàng.

Nếu bạn nhìn thấy dấu hoặc khắc “CZ”, thì viên đá quý đó là một khối zirconia chứ không phải kim cương thật.

Làm nóng kim cương để phân biệt nó có phải là thật không?

Kim cương được làm bằng vật liệu cực kỳ bền và sẽ không phản ứng với nhiệt độ cao.

Để kiểm tra điều này, hãy lấy một ly uống nước và đổ đầy nước lạnh vào ly. Sử dụng một bộ plyers hoặc găng tay chống cháy để giữ đá. Làm nóng đá bằng bật lửa trong khoảng 40 giây, sau đó thả đá trực tiếp vào nước lạnh.

Nếu viên đá bị vỡ, nó được làm từ các thành phần yếu hơn và không phải là kim cương thật. Một viên kim cương thật sẽ không có phản ứng.

Phương pháp này kiểm tra chất lượng và độ bền của đá. Do nhiệt độ giãn nở và co lại nhanh chóng, các vật liệu yếu như thủy tinh hoặc zirconi khối sẽ bị nứt và vỡ. Hãy nghĩ đến một chiếc đĩa thủy tinh hoặc đĩa Pyrex mà bạn dùng để nấu ăn. Nếu bạn kéo đĩa ra khỏi lò đang nóng và cố gắng rửa ngay lập tức, sự thay đổi nhiệt độ sốc có thể làm bát đĩa bị vỡ.

Bởi vì kim cương là một trong những vật liệu bền và cứng nhất trên hành tinh, nó sẽ có khả năng chống lại các thử nghiệm nhiệt như vậy. Nhiệt sẽ phân tán nhanh chóng và kim cương sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nhiệt độ.

Kiểm tra độ “tin cậy” với kim cương bằng tia UV

Để kiểm tra một viên kim cương theo một cách khác, hãy đặt nó dưới đèn UV và theo dõi phản ứng. Hầu hết các viên kim cương sẽ phát ra ánh sáng màu xanh lam, nhưng không phải tất cả chúng đều phát ra ánh sáng màu xanh lam như vậy. Một số viên kim cương không phát sáng dưới tia UV. Vì lý do này, nếu viên đá không phát sáng, kết quả không nhất thiết chỉ ra rằng đó là kim cương giả.

Vì việc kiểm tra này không chắc chắn, nên tốt nhất bạn nên nhờ chuyên gia kim cương hoặc thợ kim hoàn sử dụng thiết bị tiên tiến của họ để kiểm tra đá.

Kim cương thiên nhiên và các tính chất nổi trội 2

Kim cương thiên nhiên và các tính chất nổi trội 2

Đó là vài cách nếu bạn có hiểu biết cơ bản về kim cương, còn đây là vài cách đơn giản để kiểm tra bằng phản xạ tại nhà

Khi bạn nhìn thấy một viên kim cương lấp lánh, bạn đang chứng kiến ​​khả năng bẻ cong và khúc xạ ánh sáng của nó. Khi ánh sáng chiếu vào các gian hàng (các bề mặt góc cạnh ở nửa dưới của viên kim cương), nó bị dội lại và khúc xạ qua mặt bàn của viên kim cương (mặt trên, bề mặt phẳng) đối với mắt thường. Khi một viên kim cương làm tốt điều này và lấp lánh rạng rỡ, nó được gọi là sáng chói.

Đá không phải là kim cương, chẳng hạn như Cubic Zirconia, cũng sẽ không khúc xạ ánh sáng. Chúng sẽ ít sáng hơn, nếu có.

Để kiểm tra độ khúc xạ của kim cương, hãy sử dụng các phép thử sau.

Kiểm tra độ trong suốt bởi khúc xạ

Để kiểm tra độ khúc xạ của viên kim cương, hãy nhẹ nhàng đặt viên đá phẳng xuống một trang sách hoặc báo ở khu vực có nhiều chữ cái. Đảm bảo ánh sáng sáng và không có vật thể hoặc người nào phủ bóng lên viên kim cương.

Nếu bạn có thể đọc các chữ cái của tờ báo — ngay cả khi các chữ cái hơi mờ — thì viên kim cương đó là giả. Nếu viên kim cương là thật, các mặt của nó sẽ khúc xạ ánh sáng theo các hướng khác nhau, thay vì theo đường thẳng. Do sự khúc xạ ánh sáng này, bạn sẽ không thể nhìn rõ qua viên kim cương và tạo ra các chữ cái trên giấy.

Bài kiểm tra báo được sử dụng hiệu quả nhất trên kim cương rời. Nếu viên kim cương đã ở trong tình trạng khô cứng, hãy cân nhắc sử dụng bài kiểm tra sương mù hoặc nhờ chuyên gia kim cương xem xét.

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra kim cương bằng phản xạ ánh sáng của chính viên kim cương đó.

Ngoài độ khúc xạ, bạn có thể kiểm tra một viên đá dựa trên hệ số phản xạ của nó. Trong khi khúc xạ liên quan đến các hướng ánh sáng phản xạ, hệ số phản xạ đề cập đến số lượng và chất lượng của ánh sáng bị phản xạ khỏi đá.

Độ phản xạ bao gồm cả độ sáng (lấp lánh ánh sáng trắng) và lửa (ánh sáng màu) tỏa ra từ mặt bàn của viên kim cương.

Để kiểm tra độ phản xạ, hãy sử dụng phép thử độ lấp lánh.

Kiểm tra độ lấp lánh để phân biệt

Kiểm tra độ lấp lánh không yêu cầu bất kỳ thiết bị nào – ngoại trừ đôi mắt của bạn. Giữ viên kim cương được đề cập dưới một ngọn đèn bình thường. Quan sát cách ánh sáng phản chiếu từ đá. Bạn có nhìn thấy những tia sáng trắng lấp lánh bật ra từ viên kim cương không? Bạn có nhìn thấy những phản xạ ánh sáng đầy màu sắc không?

Một viên kim cương thật phản chiếu ánh sáng trắng cực kỳ tốt, mang lại độ lấp lánh đặc biệt. Kim cương cũng phản chiếu ánh sáng màu, hoặc lửa, theo kiểu tuyệt đẹp.

Nếu bạn so sánh một viên kim cương thật với một viên kim cương giả như Cubic Zirconia, bạn có thể nhận thấy sự khác biệt lớn về độ lấp lánh ánh sáng trắng và màu mà viên kim cương thật tạo ra.

Ngoài các cách trên, có thể phân biệt bằng các cách chuyên nghiệp hơn, nhưng dành cho các nhà phân tích kim cương là nhiều hơn, có thể sử dụng bằng các cách như là kính lúp, máy dò độ nhiệt máy kiểm tra trọng lượng hoặc là máy hiển vi để kiểm tra.

Ở trên là vài cách để các bạn có thể kiểm tra được kim cương bằng cách đơn giản nhất tại nhà. Nhưng chưa hẵn là hoàn toàn chính xác. Các bạn nên mua kim cương tại những thương hiệu uy tín và có giất kiểm định dành cho từng viên kim cương này.

 1. Nơi mua kim cương uy tín

  • Công Ty TNHH Tâm Luxury – Diamond & Jewelry

Địa chỉ : 714 – 716 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline : 0932.92.9999 – 0938.67.6789 – 0937.228.228

Tâm Luxury - “ Mang Cả Thiên Hà Gửi Gắm Lên Cơ Thể Của Bạn”

Tâm Luxury – “ Mang Cả Thiên Hà Gửi Gắm Lên Cơ Thể Của Bạn”

Chuyên chế tác và kinh doanh các sản phẩm trang sức kim cương thiên nhiên và các viên kim cương được kiểm định đầy đủ bởi các trung tâm kiểm định kim cương quốc tế GIA và kiểm định kim cương Việt Nam PNJ.

 • PNJ – Phú Nhuận Jewelry

Địa chỉ : Các showroom phân bố tất cả các quận

Chuyên kinh doanh các sản phẩm trang sức kim cương chuẩn kiểm định và chất lượng cao.