Mục lục

Cách Đeo Nhẫn Cầu Hôn Và Nhẫn Cưới Chuẩn

Nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới là những món trang sức thiêng liêng, mang ý nghĩa đặc biệt trong cuộc đời mỗi người. Để những chiếc nhẫn này phát huy trọn vẹn ý nghĩa, chúng ta cần nắm rõ cách đeo đúng chuẩn.

Ý Nghĩa Của Nhẫn Cầu Hôn Và Nhẫn Cưới

Nhẫn cầu hôn

Ý Nghĩa Của Nhẫn Cầu Hôn Và Nhẫn Cưới

Ý Nghĩa Của Nhẫn Cầu Hôn Và Nhẫn Cưới

Nhẫn cầu hôn là món quà mà chàng trai trao tặng cho cô gái với lời cầu hôn. Nhẫn cầu hôn mang ý nghĩa cam kết, khẳng định sự gắn bó lâu dài của đôi lứa. Nó cũng thể hiện sự chủ quyền, đảm bảo an tâm để chuẩn bị cho một lễ cưới hoàn hảo.

Nhẫn cưới

Nhẫn cưới là món trang sức được trao tặng trong ngày cưới. Nhẫn cưới mang ý nghĩa thiêng liêng, là biểu tượng của hôn nhân, tình yêu vĩnh cửu. Nó cũng thể hiện trách nhiệm của mỗi người trong cuộc hôn nhân.

Cách Đeo Nhẫn Cầu Hôn

Cách Đeo Nhẫn Cầu Hôn

Cách Đeo Nhẫn Cầu Hôn

Nhẫn cầu hôn thường chỉ có một chiếc dành cho nữ. Theo quan niệm phương Tây, nhẫn cầu hôn được đeo ở ngón áp út tay trái. Khi kết hôn thì nhẫn cầu hôn được chuyển sang ngón giữa để nhường chỗ cho nhẫn cưới.

Theo quan niệm Á Đông, bao gồm cả Việt Nam, nhẫn cầu hôn được đeo ở ngón giữa tay trái. Bởi khi áp dụng suy nghĩ của người xưa, ngón giữa tượng trưng cho chính bản thân. Đeo nhẫn ở ngón này thể hiện lời hứa hẹn về hôn nhân, khẳng định “hoa có chủ” và sắp kết hôn.

Cách Đeo Nhẫn Cưới

Cách Đeo Nhẫn Cưới

Cách Đeo Nhẫn Cưới

Ở Việt Nam, từ xưa đến nay khi đeo nhẫn cưới luôn theo quan niệm “nam tả, nữ hữu”. Chính vì vậy, vào ngày cưới thì đàn ông sẽ đeo nhẫn cưới ở ngón áp út tay trái, phụ nữ đeo nhẫn ngón áp út tay phải.

Truyền thống đeo nhẫn cưới ở ngón áp út bắt nguồn từ Ai Cập cổ đại. Người dân ở đây tin rằng, tình yêu của con người sẽ được truyền từ ngón tay đến trái tim. Và ngón áp út có vị trí gần với trái tim của mỗi người nhất. Khi đeo nhẫn, bạn sẽ luôn cảm nhận được sự quan tâm và tình yêu của người bạn đời.

Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển, truyền thống này cũng dần có sự thay đổi. Tùy theo sở thích và đảm bảo thuận tiện cho các công việc, người đeo thường sẽ lựa chọn ngón áp út bàn tay trái để tránh vướng víu, hạn chế trầy xước nhẫn.

Nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới là những món trang sức mang ý nghĩa thiêng liêng. Để những chiếc nhẫn này phát huy trọn vẹn ý nghĩa, chúng ta cần nắm rõ cách đeo đúng chuẩn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận