Mục lục

Giá Kim Cương Qua Các Thời Kỳ Biến Động Như Thế Nào?

Giá Kim Cương Qua Các Thời Kỳ

Giá Kim Cương Qua Các Thời Kỳ

Giá Kim Cương Qua Các Thời Kỳ

Kim cương là một trong những loại đá quý có giá trị nhất trên thế giới. Giá trị của kim cương được quyết định bởi nhiều yếu tố, bao gồm nguồn cung, nhu cầu và chất lượng.

Những Năm Đầu Tiên

Những viên kim cương đầu tiên được tìm thấy ở Ấn Độ vào thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên. Chúng được phân phối ra thị trường bằng con đường tơ lụa nối giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Ngay từ khi xuất hiện, kim cương đã lọt vào “mắt xanh” của những tín đồ yêu thích trang sức sành điệu, đẳng cấp và sang trọng. Những viên kim cương còn được quý tộc sử dụng tượng trưng như một món bùa hộ mệnh, xua đuổi ma quỷ và bảo vệ chủ nhân.

Những Năm 1800

Thế kỷ 19 đánh dấu sự khởi đầu khai thác kim cương quy mô lớn ở Nam Phi. Điều này đã làm cho nguồn cung kim cương tăng lên đáng kể, khiến giá kim cương giảm mạnh. Giá kim cương tụt dốc giảm còn khoảng 110USD/carat khi cuộc tìm kiếm kim cương điên cuồng.

Những Năm 1900

Năm 1880, với mục đích kiểm soát nguồn cung kim cương, Cecil John Rhodes (người Anh) đã cho thành lập Công Ty De Beers hợp nhất Mines, Ltd. Họ mua lại tất cả mỏ kim cương trên thế giới và kiểm soát chặt chẽ nguồn cung toàn cầu. Với chính sách chỉ phát hành kim cương theo kế hoạch, đủ đáp ứng cho nhu cầu hàng trăm người. Điều này đã khiến nhiều người nghĩ rằng kim cương vô cùng hiếm và làm tăng giá kim cương.

Đến năm 1902, tập đoàn này đã nắm trong tay 90% việc sản xuất và phân phối kim cương trên toàn thế giới điều này làm cho giá kim cương có chiều hướng tăng.

Những Năm 2000

Năm 2008, thị trường tài chính đang dần sụp đổ kéo theo giá kim cương giảm trung bình 12% so với đầu năm. Tuy nhiên, khi cả thế giới đối diện với sự suy giảm kinh tế toàn cầu thì mức giảm 12% cũng không phải là con số quá lớn. Đến năm 2011, giá kim cương nhanh chóng tăng vọt lên do nhu cầu tăng cao và khả năng thu được nhiều lợi nhuận. Biên độ dao động là 21,9% – một bước nhảy vọt chưa từng xảy ra kể từ những năm 1980.

Những Năm 2020

Năm 2020, những cuộc khủng hoảng kinh tế diễn biến trên toàn cầu khiến thị trường kim cương đang đối mặt với những sự tác động như năm 2008. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã khiến nhu cầu sử dụng tại thị trường lớn như Trung Quốc giảm đột ngột. Các chính sách cách ly xã hội khiến các cửa hàng trang sức buộc đóng cửa trong suốt nhiều tháng. Sự bùng nổ ngày càng lớn, điều kiện kinh tế suy giảm làm nhu cầu cho những mặt hàng xa xỉ không thể tránh khỏi tác động xấu. Doanh số bán hàng giảm sút mạnh.

Dự Báo Giá Kim Cương Trong Tương Lai

Giá kim cương dự kiến sẽ tiếp tục tăng do nhu cầu ngày càng cao và nguồn cung ngày càng hạn chế.

Giá kim cương dự kiến sẽ tiếp tục tăng do nhu cầu ngày càng cao và nguồn cung ngày càng hạn chế.

Hiện nay giá kim cương tăng từ 8-12% một năm và trong tương lai giá kim cương được các nhà đầu tư dự đoán không ngừng tăng. Giải thích cho sự tăng giá này là do nhu cầu đơn hàng không ngừng tăng trong khi sản lượng khai thác đang dần một giảm. Đến năm 2050, dự báo sẽ thiếu hụt nguồn cung khoảng 278 triệu carat kim cương trên toàn thế giới.

Giá kim cương là một yếu tố biến động theo thời gian. Giá kim cương tăng hay giảm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm nguồn cung, nhu cầu và chất lượng. Trong tương lai, giá kim cương dự kiến sẽ tiếp tục tăng do nhu cầu ngày càng cao và nguồn cung ngày càng hạn chế.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận