Mục lục

Giác Cắt Kim Cương Marquise: Vẻ Đẹp Cổ Điển Và Quý Phái

Giác cắt Marquise là một trong những kiểu cắt kim cương phổ biến nhất hiện nay. Viên kim cương có giác cắt này có hình dạng giống như hạt thóc, bóng bầu dục hoặc con thoi, với 58 mặt cắt, bao gồm 33 mặt cắt phía trên và 25 mặt cắt xung quanh.

Điểm Đặc Biệt Của Giác Cắt Marquise

Giác Cắt Marquise

Giác Cắt Marquise

Giác cắt Marquise mang đến cho viên kim cương một vẻ đẹp cổ điển và quý phái. Viên kim cương có hình dạng con thoi tạo cảm giác viên đá lớn và dài hơn so với trọng lượng thực tế. Hiệu ứng con thoi của giác cắt Marquise cũng giúp người mang sở hữu ngón tay thon dài hơn.

Bên cạnh đó, giác cắt Marquise còn đạt được độ phản chiếu ánh sáng hoàn hảo với 58 giác cắt gồm 33 mặt cắt phía trên và 25 mặt cắt xung quanh. Điều này giúp viên kim cương lấp lánh và rực rỡ hơn dưới ánh sáng.

Nguồn Gốc Của Giác Cắt Marquise

Viên kim cương có giác cắt Marquise được tìm thấy đầu tiên tại Paris năm 1745. Vị vua Louis XV của Pháp đã yêu cầu các thợ kim hoàn chế tác một viên kim cương giống như đôi môi của người tình của ông, nữ hầu tước Madame de Pompadour. Từ đó, giác cắt Marquise được đặt tên theo tên của nữ hầu tước.

Giá Trị Của Giác Cắt Marquise

Một viên kim cương thiên nhiên sẽ càng hoàn hảo hơn nếu nó có giác cắt Marquise. Vẻ đẹp khác lạ, cổ điển và quý tộc toát ra từ nó là điều mà không ai có thể chối từ. Đặc biệt hơn, kim cương Marquise còn là đại diện cho hoàng gia từ nhiều thế kỷ qua bởi các mặt cắt kiêu hãnh và sự phản chiếu ánh sáng tuyệt đẹp.

Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Giác Cắt Marquise

Lưu Ý Khi Lựa Chọn Giác Cắt Marquise

Lưu Ý Khi Lựa Chọn Giác Cắt Marquise

Khi lựa chọn giác cắt Marquise, cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

  • Hiệu ứng Bow-tie: Với kiểu cắt hẹp và dài như Marquise thì sẽ tạo ra sự giảm màu ở vùng giữa kim cương. Do đó, nhiều người khi chọn sẽ ưu tiên lựa chọn kim cương thiên nhiên màu I-J, thay vì kim cương không màu để có được vẻ đẹp cổ điển và hoàn hảo cho giác cắt.
  • Tính đối xứng: Vì có hình dạng elip nên sự đối xứng giữa hai đầu nhọn là điều quan trọng. Sự mất hoàn hảo dù là nhỏ nhất cũng sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng của chiếc nhẫn.
  • Lựa chọn phù hợp: Công nghệ này luôn tạo cho viên kim cương có màu sắc và ánh sáng rực rỡ. Do có hình thoi nên nó luôn làm cho các ngón tay trông thon và dài hơn trong mắt người nhìn. Kiểu chế tác này phù hợp nhất với các kiểu Solitaire – kiểu cổ điển, đơn giản nhưng đầy tinh tế với một viên kim cương duy nhất. Hoặc cũng có thể kết hợp với các viên đá nhỏ xung quanh tạo nên vẻ đẹp lộng lẫy hơn.

Giác cắt Marquise là một kiểu cắt kim cương mang vẻ đẹp cổ điển và quý phái. Nếu bạn đang tìm kiếm một viên kim cương vừa lấp lánh, rực rỡ vừa giúp tôn lên vẻ đẹp của đôi tay thì giác cắt Marquise là một lựa chọn hoàn hảo.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
binance registrering
1 tháng trước

Thanks for sharing. I read many of your blog posts, cool, your blog is very good.