Mục lục

Kim Cương Cullinan Viên Kim Cương Tự Nhiên Lớn Nhất Thế Giới

Kim cương Cullinan là một trong những viên kim cương tự nhiên lớn nhất thế giới được phát hiện tại mỏ Premier ở Pretoria, Nam Phi vào năm 1905. Viên kim cương Cullinan không qua chế tác và có trọng lượng gần 3106 carat (tương đương 1.37 kg).

Kim cương Cullinan sau đó đã được chia tách thành nhiều viên nhỏ hơn, trong đó các viên lớn nhất là Star Africa Great (530.2 carats), Star of Africa (530.2 carats) và Cullinan II (317.4 carats). Các viên này hiện đang là phần của các vật phẩm trong hoàng gia Anh và hiện được trưng bày tại Tháp London. Kim cương Cullinan vẫn được coi là một trong những phát hiện quý giá nhất và đáng kinh ngạc nhất trong lịch sử khai thác kim cương.

Kim cương Cullinan

Kim cương Cullinan

Viên Kim Cương Cullinan – Cách Phát Hiện

Viên kim cương Cullinan, lớn nhất được biết đến, được phát hiện vào ngày 26 tháng 1 năm 1905 tại mỏ Premier ở Pretoria, Nam Phi, bởi nhân viên khai thác kim cương của công ty khai thác Premier. Viên kim cương lớn có trọng lượng gần 3106 carat (tương đương 1.37 kg) và được đặt tên theo tên chủ nhân của mỏ kim cương Thomas Cullinan.

Việc phát hiện viên kim cương Cullinan đánh dấu một trong những phát hiện quý giá nhất trong lịch sử khai thác kim cương. Sau khi phát hiện, viên kim cương Cullinan đã được chuyển đến quốc vương Anh Edward VII như một món quà đặc biệt.

Kim cương lớn nhất thế giới

Kim cương lớn nhất thế giới

Viên Kim Cương Cullinan Và Sở Hữu Của Hoàng Gia Anh

Viên kim cương Cullinan, sau khi được chia tách thành nhiều viên nhỏ hơn, bao gồm Star Africa Great, Star of Africa và Cullinan II, đã trở thành một phần quan trọng của di sản hoàng gia Anh. Các viên kim cương từ Cullinan đã trở thành quà tặng gia truyền của gia đình hoàng gia Anh và là một phần không thể tách rời trong lịch sử truyền thống của hoàng gia.

Một số viên kim cương từ Cullinan, bao gồm Cullinan I (còn được gọi là “Ngôi sao châu Phi”), hiện đang gắn trên vương miện của vua Anh, trong khi các viên kim cương khác được sử dụng trong các trang sức quý giá của hoàng gia Anh, bao gồm trang sức cài áo, hoa tai, dây chuyền và các vật phẩm trang sức khác.

Sự sở hữu và trưng bày các viên kim cương từ Cullinan không chỉ thể hiện vị thế quốc gia và tinh thần truyền thống của hoàng gia Anh mà còn đánh dấu sự kỳ diệu và quý giá của viên kim cương lớn nhất từ trước đến nay.

Thú Vị Quanh Viên Kim Cương Tự Nhiên Lớn Nhất Thế Giới

Viên kim cương Cullinan là một phần không thể thiếu trong lịch sử văn hóa và truyền thống kim cương toàn cầu. Câu chuyện về phát hiện, chế tác và vận chuyển viên kim cương này thực sự rất thú vị và đáng ngưỡng mộ.

Từ việc vận chuyển viên kim cương giả lên tàu dưới sự áp tải của binh lính, đồng thời viên kim cương thật được gửi đi như một gói hàng thông thường qua đường bưu điện, cho đến sự tỉ mỉ, kiên nhẫn của nhà tạo tác trong việc cắt xẻ viên kim cương lớn nhất thế giới, tất cả đều tạo nên một câu chuyện đầy màu sắc và tuyệt vời.

Viên kim cương từ Cullinan không chỉ mang giá trị văn hóa và lịch sử mà còn đánh dấu sự kỳ diệu và quý giá của kim cương trong nghệ thuật và truyền thống văn hóa. Đó cũng là một minh chứng cho vị thế quốc gia và uy tín của hoàng gia Anh trong lĩnh vực kim cương và trang sức.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận