Mục lục

Phân biệt giữa vàng trắng và Bạch kim

Vàng Trắng (White Gold) và Bạch Kim (Platinum) là hai chất liệu phổ biến được sử dụng để tạo ra những món trang sức cưới cao cấp trong thời đại hiện nay. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại nào phù hợp cho chiếc nhẫn cưới, chúng tôi hy vọng phân tích sự khác biệt giữa vàng trắng và bạch kim dưới đây sẽ hỗ trợ và giúp bạn đưa ra quyết định một cách thuận tiện hơn.

1. Khác biệt về bản chất của hai kim loại.

1.1 Vàng Trắng (White Gold)

Vàng Trắng được tạo ra bằng cách pha trộn vàng nguyên chất (chiếm 75% tỷ lệ) với một số kim loại khác (chiếm 25% tỷ lệ), tạo nên màu sắc trắng ngà đặc trưng. Sau khi được chế tác thành trang sức, nó được phủ lên bằng một lớp Rhodium (một kim loại quý hiếm), giúp nâng cao độ sáng và mang lại vẻ trắng bóng hấp dẫn.

Nhẫn cưới kim cương vàng trắng

Nhẫn cưới kim cương vàng trắng

1.2 Bạch Kim (Platinum)

Khác với vàng trắng, bạch kim mang trong mình một tông màu trắng gợn nhẹ xám. Khi trang sức bạch kim được sử dụng trong thời gian dài, tinh thần xám của nó có thể tăng lên, nhưng chỉ cần một quá trình đánh bóng, nó sẽ lấy lại vẻ đẹp ban đầu.

Bên cạnh đó, do khác biệt về bản chất kim loại, bạch kim có trọng lượng cao hơn hơn 60% so với vàng, làm cho trang sức bạch kim thường nhẹ hơn. Thậm chí việc gia công sản phẩm từ bạch kim cũng đòi hỏi nhiều công sức hơn, dẫn đến nó có giá trị cao hơn so với các chất liệu khác.

Nhẫn kim cương bạch kim

Nhẫn kim cương bạch kim

2. Khác biệt trong quá trình bào mòn

Sau một thời gian sử dụng, cả bạch kim và vàng trắng đều bị ảnh hưởng bởi quá trình bào mòn, tuy nhiên, tác động của nó lại khác nhau. Trong trường hợp của vàng trắng, khi lớp Rhodium bị mòn đi, màu sắc dần chuyển sang màu vàng ố.

Để khắc phục hiện tượng này, chúng tôi khuyên quý khách nên đến showroom trang sức để được làm mới lại lớp Rhodium. Còn với bạch kim, nó chỉ trở nên mờ màu và có thể được khắc phục thông qua quá trình đánh bóng cẩn thận.

Tuy tốc độ ố màu của bạch kim nhanh hơn nhiều so với vàng trắng, nhưng phần này có thể dễ dàng được xử lý, giúp duy trì vẻ trắng tự nhiên lâu hơn so với vàng trắng.

3. Khác biệt về tính cảm nhận và khả năng gây dị ứng

Trang sức chế tác từ 100% vàng nguyên chất có thể dễ bị trầy xước mặc dù có giá trị cao. Để làm cho trang sức vừa bền bỉ và mang sắc màu trầm ấm hơn, chúng ta thường pha trộn một lượng vàng nguyên chất với một số hợp kim. Tuy nhiên, việc sử dụng các hợp kim này cũng có thể gây kích ứng da đối với những người nhạy cảm.

Đối với bạch kim, trang sức từ loại kim loại này gần như hoàn toàn nguyên chất mà không có sự pha trộn với các kim loại khác, do đó nó không gây ra tình trạng dị ứng. Điều này làm cho bạch kim trở thành lựa chọn ưa thích của nhiều cặp vợ chồng yêu thích sự sang trọng. Còn với vàng trắng, có những người ưa chuộng nó vì vẻ đẹp và tính tiết kiệm.

Bất kể chất liệu nào, điều quan trọng nhất là tình yêu của cả hai vợ chồng dành cho nhau là chất liệu chính của hôn nhân. Đó là điều quý giá nhất và sẽ luôn đi cùng quý khách trên chặng đường phía trước.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận