Mục lục

Strong Blue Trong Kim Cương Là Gì?

Strong Blue Trong Kim Cương Là Gì?

Strong Blue trong kim cương là một loại huỳnh quang kim cương, có nghĩa là viên kim cương sẽ phát ra ánh sáng màu xanh lam khi được chiếu tia cực tím. Đây là một đặc tính tự nhiên của một số loại kim cương thiên nhiên, chiếm khoảng 30%.

Huỳnh quang kim cương được tạo ra bởi các tạp chất trong cấu trúc của kim cương. Các tạp chất này sẽ hấp thụ năng lượng từ tia cực tím và sau đó giải phóng năng lượng dưới dạng ánh sáng.

Strong blue Kim cương

Strong blue Kim cương

Strong Blue là cấp độ huỳnh quang cao nhất trong thang đo của GIA, với cường độ huỳnh quang rất mạnh. Khi được chiếu tia cực tím, viên kim cương Strong Blue sẽ phát ra ánh sáng màu xanh lam rất rõ ràng và dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường.

Huỳnh quang kim cương thường không ảnh hưởng đến vẻ đẹp của viên kim cương. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, huỳnh quang mạnh có thể khiến viên kim cương trông hơi đục hoặc mờ.

Giá của kim cương Strong Blue thường thấp hơn so với kim cương không có huỳnh quang hoặc huỳnh quang yếu. Điều này là do huỳnh quang được coi là một khuyết điểm của kim cương.

Kim Cương Gì Đắt Nhất?

Kim cương đắt nhất thế giới là viên kim cương Pink Star, được bán đấu giá với giá 71,2 triệu USD vào năm 2017. Viên kim cương này nặng 59,6 carat, có màu hồng nhạt và giác cắt hình trái tim.

Kim cương đắt nhất thế giới

Kim cương đắt nhất thế giới

Bên cạnh đó, viên kim cương Oppenheimer Blue cũng là một trong những viên kim cương đắt nhất thế giới, được bán đấu giá với giá 57,5 triệu USD vào năm 2016. Viên kim cương này nặng 14,62 carat, có màu xanh dương đậm và giác cắt hình tròn.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận