Mục lục

Tháng 4, vì sao được gọi là tháng của kim cương?

Kim cương là loại đá quý hiếm và quý giá nhất trên hành tinh. Đồng thời, chúng cũng đại diện cho những người sinh vào tháng tư. Vậy tại sao tháng tư lại được biết đến như tháng của kim cương và điều này mang ý nghĩa gì? Hãy cùng khám phá thêm trong bài viết sau đây.

Kim cương – Viên đá tháng 4 biểu tượng cho sự vĩnh cửu

Theo quan điểm tâm linh truyền thống ở phương Tây, 12 tháng trong năm tương ứng với 12 loại đá quý khác nhau. Trong trường hợp tháng 4, loại đá quý đại diện là kim cương, và nó cũng là biểu tượng cho những người sinh vào tháng này – đặc biệt là những người thuộc cung Bạch Dương. Ban đầu, ý tưởng này xuất phát từ Kinh Thánh và các linh mục là những người đầu tiên thực hiện việc đeo đá quý đại diện cho từng tháng trong năm.

Tuy nhiên, vào năm 1912, Hiệp hội Trang sức Hoa Kỳ đã công bố một danh sách 12 loại đá quý tương ứng với 12 tháng. Từ đó, tháng 4 đã chính thức trở thành tháng của kim cương, và những người sinh vào tháng này được xem là đặc biệt phù hợp với loại đá này. Đến ngày nay, khái niệm này đã trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến

Viên đá tháng 4 biểu tượng cho sự vĩnh cửu

Viên đá tháng 4 biểu tượng cho sự vĩnh cửu

Tháng kim cương mang ý nghĩa gì?

Trong các học thuyết cổ điển, kim cương đã được mô tả như một loại đá quý mang theo nhiều quyền năng kỳ diệu. Chúng thường được xem như hình thành từ cơn giận của Chúa trời hoặc là những giọt nước mắt của thần linh. Vì vậy, các vị tướng thường mang theo kim cương khi ra trận, tin rằng chúng sẽ đem lại sự bất khả chiến bại. Trong thời kỳ Trung Cổ, còn có niềm tin rằng kim cương có thể chữa trị những căn bệnh của tâm trí và tuyến yên. Tên “kim cương” (Diamond) cũng xuất phát từ từ “adamas,” có nghĩa là “bất khả chiến bại,” thể hiện sức mạnh và sự không thể chối cãi. Tất cả những đặc tính này khiến kim cương phù hợp với những phẩm chất của người thuộc cung Bạch Dương. Họ thường được mô tả là những người mạnh mẽ, lãnh đạo, quyết đoán, hướng ngoại, và được yêu quý bởi nhiều người. Tất cả những điều này là một phần giải thích cho việc tại sao tháng 4 được xem là tháng của kim cương.

Tháng kim cương mang ý nghĩa gì?

Tháng kim cương mang ý nghĩa gì?

Những ý nghĩa khác của kim cương

Mặc dù kim cương thường được liên kết với người thuộc cung Bạch Dương, nhưng nó được yêu thích bởi rất nhiều người. Ngoài vẻ đẹp độc đáo, kim cương còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, bao gồm:

  • Kim cương giúp làm dịu tâm hồn, xua đuổi ác mộng và chống lại tâm lý hoang tưởng. Chúng có thể thúc đẩy giấc ngủ và cung cấp hỗ trợ tinh thần.
  • Theo quan điểm Ấn Độ, kim cương được coi là một vật thần bảo vệ con người khỏi sự tác động xấu của phù thủy và đạo sĩ. Kim cương còn đại diện cho việc kết nối sức mạnh của vũ trụ với con người.
  • Nhẫn kim cương thường được coi là biểu tượng của tình mẫu tử, vì chúng có khả năng mang lại sự an lành cho phụ nữ trong quá trình sinh nở
Ý nghĩa tâm linh khác của kim cương

Ý nghĩa tâm linh khác của kim cương

Như vậy, không khó hiểu tại sao kim cương lại được ưa chuộng như vậy. Qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn sâu hơn về ý nghĩa của viên đá quý này và cũng biết được lý do tại sao tháng 4 được gọi là tháng của kim cương. Nếu bạn muốn sở hữu một viên kim cương với sức mạnh và vẻ đẹp tuyệt vời này, hãy liên hệ với Tâm Luxury ngay hôm nay.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận