Mục lục

Thị Trường Kim Cương Trước Tình Hình Dịch Bệnh Và Lạm Phát

Bức tranh toàn cảnh của nền kinh tế thế giới đang rất ảm đạm ở những tháng đầu năm 2022. Cuộc chiến giữa Ukraine và Russia chưa cho thấy dấu hiệu dừng lại thì Covid 19 bất ngờ quay trở lại với nhiều biến thể mới phức tạp khiến các nước đang khó lại còn khó khăn hơn. Vậy trước tình trạng lạm phát toàn cầu thì thị trường kim cương sẽ biến động thế nào? Các bạn hãy cùng Tâm Luxury tìm hiểu nhé!

Nền kinh tế thế giới trì trệ do ảnh hưởng bởi cuộc chiến giữa Ukraine và Russia

Hậu quả của cuộc chiến là vô cùng nghiêm trọng đối với nền kinh tế thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, hàng ngàn binh sĩ của hai nước thiệt mạng. Thêm vào đó nhiều công trình kiến trúc bị phá hủy, tổn thất đã lên đến hàng ngàn tỉ USA.

Không chỉ thiệt hại về tài sản, con người hay tình bạc. Cuộc chiến vô nghĩa này còn làm giá khí đốt tăng cao gây ra chuỗi domino về giá làm cho thị trường kinh tế mô hình chung lao đao. Lạm phát ở Mỹ đã đạt ngưỡng 7% và chưa cho thấy dấu hiệu dừng lại. Các nước thuộc khối NATO cũng có tình trạng tương tự và có chiều hướng tồi tệ hơn. Cụ thế lượng khí đốt đang thiếu hụt trầm trọng do cuộc chiến kinh tế dai dẳng với Nga khiến người dân vô cùng bức xúc.

Ukraine thúc đẩy cuộc hội đàm trực tiếp giữa Tổng thống Volodymyr Zelensky và lãnh đạo Nga

Ukraine thúc đẩy cuộc hội đàm trực tiếp giữa Tổng thống Volodymyr Zelensky và lãnh đạo Nga

Trọn bộ nhẫn cưới tại Tâm Luxury

Covid 19 lại trở thành cơn đau đầu đối với nhiều nước trên thế giới

Nhiều khu vực trên thế giới đã và đang ghi nhận sự trở lại của covid 19. Các biến thể phụ mới của biến thể Omicron đã được phát hiệ như BA.4, BA.5, BA.2.75, BA.2.12.1 với khả năng lây nhanh cụ thể:

Theo trang thống kê trực tuyến worldometers.info sáng ngày 18/8. Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 700.546 ca nhiễm, trong đó số ca mắc mới có sự gia tăng mạnh ở nhiều nước.

Trước tình hình lạm phát do chiến tranh, Covid và cả biến đổi khí hậu toàn cầu. Các nhà kinh tế lo ngại lạm phát sẽ không chỉ là hiện tượng nhất thời trong thời gian ngắn. Đã xuất hiện nhưng lo ngại bối cảnh kinh tế sẽ trở nên tồi tệ hơn trong những năm tiếp theo.

Covid 19 đang trở lại mạnh mẽ tác động tiêu cực đến cuộc sống của người dân trên toàn thế giới

Covid 19 đang trở lại mạnh mẽ tác động tiêu cực đến cuộc sống của người dân trên toàn thế giới

Vậy ảnh hưởng của lạm phát đến thị trường kim cương ra sao?

Theo De Beers Group – tập đoàn quốc tế chuyên khai thác và kinh doanh kim cương có trụ sở tại London cho biết, sức mạnh của nhu cầu tiêu thụ kim cương đánh bóng ở Trung Quốc và các nước khu vực châu Á đã mang lại lợi ích trực tiếp cho Botswana vì giúp thúc đẩy nhu cầu đối với kim cương thô được khai thác ở quốc gia phía Nam châu Phi này.

Ở bình diện phương Tây, các lệnh trừng phạt của Mỹ và châu Âu vốn đã cấm việc kinh doanh vàng và kim cương Nga từ tháng 3. Nhưng trên thực tế, đá quý và kim loại quý của Nga vẫn có khả năng thâm nhập thị trường, thông qua một mạng lưới trung gian toàn cầu khó kiểm soát.

Do đó, mặc kệ lạm phát và dịch bệnh, ngành kim hoàn vẫn đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ.

Trang sức kim cương tại Tâm Luxury

Trang sức kim cương tại Tâm Luxury

Mua ngay trang sức kim cương tại Tâm Luxury

 

Tại sao thị trường kim cương không bị ảnh hưởng bởi sự lạm phát trên toàn cầu?

Đầu tiên, các yếu tố cấu thành nên giá của kim cương hoàn toàn không bị ảnh hưởng tới lạm phát và các yếu tố tài chính mà hệ thống tiền tệ thế giới kiểm soát.

Không bất ổn như giá vàng, chứng khoán, hay hàng hóa khác. Giá kim cương, đặc biệt là kim cương GIA tăng tương đối ổn định qua thời gian. Năm 1960, giá 1 carat ở mức 2.700 USD nhưng tới năm 2016 đã tăng lên 30.925 USD. (gấp 10 lần)

Thêm vào đó, do mức độ quý hiếm và khan hiếm của kim cương khiến khả năng khai thác (nguồn cung) bị giới hạn trong khi nhu cầu của thị trường kim cương ngày càng tăng. Giá của kim cương được dự đoán sẽ tiếp tục tăng với tốc độ trung bình 6%/năm. Thực tế trong 5 năm trở lại đây giá kim cương luôn tăng mỗi năm ở mức dự đoán này.

Ngoài ra thị trường kim cương đang cũng trở nên sôi động ở những tháng cuối năm do thị hiếu của người tiêu dùng tăng cao.

Do đó kim cương trở thành kênh đầu tư ổn định mà nhiều người tìm đến.

Mua ngay trang sức kim cương tại Tâm Luxury

Truy cập Tâm Luxury để biết thêm nhiều thông tin về kim cương cũng như kiến thức kim cương các bạn nhé!

Địa chỉ thiết kế, chế tác, bán trang sức Kim Cương thiên nhiên giá tốt:

Tham khảo thêm 1 số mẫu nhẫn cưới kim cương xuất sắc nhất 2023 và ghé thăm

Tâm Luxury

714 – 716 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0932 92 9999 – 0938 67 6789

Zalo: 0932929999

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận