Mục lục

Thiếu Nguồn Cung Từ Nga – Trang Sức Kim Cương Sẽ Tăng Giá?

Biện Pháp Trừng Phạt của Mỹ Và Ảnh Hưởng Đến Thị Trường Kim Cương

 

Mỹ đã áp đặt một loạt biện pháp trừng phạt chưa từng có đối với Alrosa – tập đoàn kim cương lớn nhất của Nga, và hậu quả của chúng đang tạo ra sự hỗn loạn trong ngành này. Với sự gia tăng mạnh mẽ hơn của các biện pháp trừng phạt, dự đoán cho thấy giá kim cương sẽ tăng lên đáng kể. Điều này khiến cho các doanh nghiệp và nhà sản xuất đối mặt với việc phải tìm ra giải pháp để tiếp tục khai thác thị trường và giảm thiểu thiệt hại của họ.

Thị trường kim cương

Thị trường kim cương

Tác Động Tới Thị Trường:

 

Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ đã cùng áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Tập đoàn Alrosa của Nga, nhằm đáp trả việc Nga sáp nhập Crimea và can dự vào miền Đông Ukraine. Nga, quốc gia sản xuất và xuất khẩu kim cương lớn nhất thế giới, chiếm 95% sản lượng toàn cầu. Tại thị phần thế giới, Alrosa chiếm 27% và trong nước Nga, công ty này chiếm đến 95% sản lượng.

Thay Đổi Trên Thị Trường:

 

Các tên tuổi lớn như Tiffany & Co., Chopard, Signet, cũng như Pandora đã thông báo dừng mua kim cương từ Nga. Điều này diễn ra trong bối cảnh áp lực chính trị gia tăng, nhằm chấm dứt việc bán kim cương không có xung đột, liên quan đến sự kiện sáp nhập Crimea và vai trò của Nga trong khủng hoảng Ukraine.

Chiến Lược Của Alrosa:

 

Tập đoàn kim cương Alrosa của Nga đã bày tỏ quan tâm đến việc hợp tác với các công ty Ấn Độ trong các dự án quan trọng như phát triển công nghệ tiên tiến và tiếp thị các sản phẩm sáng tạo. Công ty này đã đến thăm Ấn Độ và tổ chức các cuộc họp với khách hàng và các nhóm thương mại để thảo luận về cách tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch kim cương. Là nhà sản xuất kim cương hàng đầu, cổ phiếu của Alrosa đã tăng trong tuần qua khi những viên kim cương nhỏ của họ tăng giá trong năm qua.

Chiến lược của Alrosa

Chiến lược của Alrosa

Tình Hình Hiện Tại:

 

Nhưng thực tế là, giá của những viên kim cương thô nhỏ, sử dụng cho việc làm nhẫn, đã tăng gần 20% kể từ đầu tháng 3 do khan hiếm nguồn cung. Nguồn cung khan hiếm này là do công ty khai thác kim cương Alrosa của Nga đã rời khỏi ngành. và cung cấp kim cương thô chính cho các công ty đá quý hàng đầu thế giới. Hội chợ kim cương và quý tại những trung tâm mua sắm lớn như Antwerp, Dubai và Ấn Độ, đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong số người thuê luật sư để giúp họ mua hàng, dẫn đến tăng phí pháp lý.

Triển Vọng Tương Lai:

 

Biện pháp trừng phạt và sự bất ổn chính trị tiếp tục ảnh hưởng đến ngành kim cương toàn cầu. Các nhà sản xuất kim cương khác như De Beers, công ty kim cương lớn nhất thế giới, cũng đang gặp khó khăn trong việc cung cấp kim cương mới. Điều này tạo ra cơ hội cho các thương hiệu chuyên môn như Tâm Luxury THỊ TRƯỜNG KIM CƯƠNG QUỐC TẾ để trở thành lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng quốc tế.

Kim cương Tâm Luxury

Kim cương Tâm Luxury

Hãy đến ngay với Tâm Luxury – chuyên môn với kim cương rõ nguồn gốc, đảm bảo về chất lượng, uy tín thế giới và có giá trị toàn cầu. Chúng tôi tin rằng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ giúp quý khách chọn được viên kim cương ưng ý.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận