DIAMOND & JEWELRY - KIM CƯƠNG THIÊN NHIÊN GIÁ TỐT

Mục lục

Top 10 : Viên Kim Cương Thiên Nhiên Quý Giá Và Đắt Đỏ Nhất Thế Giới

Kim cương vẫn luôn là viên đá thiên nhiên được săn đón và quý giá nhất trên thế giới hơn bất kỳ loại đá thiên nhiên nào bởi vì các phẩm chất và vẻ đẹp mà các viên kim cương thiên nhiên đem lại.

Những viên kim cương đắt đỏ nhất thế giới

Những viên kim cương đắt đỏ nhất thế giới

Có hẳn một bảng xếp hạng được dành riêng cho các viên kim cương bởi sự phát hiện trong thiên nhiên bởi con người theo từng thời kỳ. Có những viên kim cương vào ngày nay ngoài giá trị bởi vẻ đẹp và độ quý giá của nó, còn sở hữu cả những giá trị lịch sử và giá trị bảo tồn của từng quốc gia. Hãy cùng Tâm Luxury tìm hiểu top 10 những viên kim cương bao gồm mọi yêu cầu để cho các người giàu và sở hữu quyền lực trên thế giới muốn “chiếm đoạt” dưới đây.

10. Top 10 : The Heart Of Eternity  ( Trái tim vĩnh cửu ) : 16.000.000 Dollar

Bản chất là một viên kim cương có màu Livid Blue lạ mắt trong bảng xếp hạng màu sắc của thế giới, viên đá quý này tồn tại trong tình trạng đá thô chưa qua chế tác sở hữu một trọng lượng cực kỳ khủng : 27.64 Carat, được khai quật và tìm thấy bởi nhóm Steinmetz và hiện tại đang được sở hữu bởi tập đoàn kim cương lớn nhất nhì thế giới là De Beers. Sự quý hiếm của viên đá quý này chủ yếu nằm ở màu sắc được xếp vàu mức là hoàn hảo cực độ khi không chưa bất kỳ tạp chất màu xám hoặc đen nào bên trong.

The Heart Of Eternity  ( Trái tim vĩnh cửu )

The Heart Of Eternity ( Trái tim vĩnh cửu )

Sự hiện diện này chứng minh cho việc chỉ có 0,1% tổng số  mỏ kim cương trên toàn thế giới có thể có được một viên kim cương màu xanh hoàn hảo như thế này. Bên cạnh đó, viên kim cương này được gắn với nhiều lời xuyên tạc như việc được kinh doanh ngầm trong giới kim cương đen nhưng chưa ai xác nhận.

9. Top 9 : Perfect Pink  ( Màu hồng hoàn hảo ) : 23.200.000 Dollars.

Dựa vào bài viết của Christie’s, một thương hiệu trang sức đá quý và kim cương nổi tiếng được hình thành hơn 250 từ những năm 1766, chỉ có thể tìm thấy và sở hữu 18 viên kim cương màu hồng nặng trên 10 carat.

Perfect Pink  ( Màu hồng hoàn hảo )

Perfect Pink ( Màu hồng hoàn hảo )

Và trong 18 viên đá hồng kia chắc chắn không có viên nào sở hữu được độ nặng 14.44 carat và tồn tại một màu hồng đỉnh cao và hoàn hảo nhất như vậy. Những viên đá có màu hồng hoàn hảo như vậy chỉ có cân nặng tầm 0.2 carat mà thôi.  Vào tháng 12 năm 2009, nó đã được bán cho Hồng Kong với giá 10 triệu 777 ngàn dolla và hiện tại giá nó đã lên với giá 23 triệu 200 ngàn dolla.

8. Top 8 : Wittelsbach Diamond : Viên Kim Cương Wittelsbach giá 23.400.000 dollars.

Đây là một viên kim cương Ấn Độ khác được các hoàng gia yêu thích trong nhiều thế kỷ. Đây là viên kim cương Ấn Độ duy nhất trong danh sách này có màu xanh lam. Viên kim cương ban đầu được gọi là Der Blaue Wittelsbacher và nặng 35,56 carat. Nó có màu xanh xám đậm lạ mắt với độ trong của VS2.

Wittelsbach Diamond : Viên Kim Cương Wittelsbach

Wittelsbach Diamond : Viên Kim Cương Wittelsbach

Nó được phát hiện vào giữa những năm 1600 và là một phần của cả đồ trang sức của Áo và Vương miện Bavaria. Lần xuất hiện cuối cùng trước công chúng của nó là vào năm 1921 trong lễ tang của Ludwig III xứ Bavaria. Nó không thuộc sở hữu của Wittelsbachs vào năm 1951 sau cuộc Đại suy thoái và được nhà kim hoàn Lawrence Graff mua lại vào năm 2008. Vào thời điểm đó, nó là viên kim cương đắt nhất được bán.

Graff đã cắt nó hơn 4,45 carat giữa nhiều lời chỉ trích. Rõ ràng, đó là một động thái dựa trên kinh doanh, sau đó viên kim cương đã có được trạng thái tốt nhất sau khi cắt giảm. Màu sắc là ‘màu xanh đậm lạ mắt’ được ưa chuộng hơn. Chủ sở hữu hiện tại của nó là Hamad bin Khalifa.

7. Top 7 :Kim cương thiên nhiên Winstone Blue – 23.800.000 dollars

Đây được xem là viên kim cương có nét cắt và độ trong suốt hoàn hảo nhất trên thế giới với hơn 10 carat ( 13.22 carat ) . Viên kim cương này được đưa ra đấu giá với 1800 triệu dollar cho mỗi carat mà nó sở hữu, và đây là mức giá cao nhất đối với bất kỳ một viên kim cương xanh nào.

Kim cương thiên nhiên Winstone Blue

Kim cương thiên nhiên Winstone Blue

Và nó chính là món vật chính thức theo tên gọi của buổi đấu giá là “The Blue”. Nó được đính trên một chiếc nhẫn kết cực kỳ đẹp và được ví như là “ Viên ngọc của Poseidon” .Ở hai bên của nó là một viên kim cương hình quả lê, nặng lần lượt là 1,00 và 0,96 carat. Đây là một trong những viên kim cương hoàn mỹ nhất từng được bán bởi Christie’s, hoàn toàn tinh khiết cả bên trong lẫn bên ngoài.

6. Top 6 : The Steinmetz Pink ( Kim cương thiên nhiên màu hồng )– 25.000.000 Dollars.

Viên đá này được cân sau khi chế tác và nằm ở trạng thái ổn định là 59.60 carat và được đặt tên là “ Ngôi sao màu hồng” vì nó đẹp và lấp lánh như một vật rơi từ ngoài vũ trụ vào vậy. Nó được khai thác vào thời kỳ “ Kim cương máu” và được tìm thấy ở mỏ kim cương De Beers vào nằm 1999.

The Steinmetz Pink ( Kim cương thiên nhiên màu hồng )

The Steinmetz Pink ( Kim cương thiên nhiên màu hồng )

Tồn tại hơn 21 năm nhưng vẫn luôn được liệt kê trong toàn bộ các bảng xếp hạng về kim cương. Vì sự đặc biệt của nó, Steinmetz Diamonds thuộc tập đoàn Benny Steinmetz đã mất 20 tháng để cắt nó. Nó ra mắt công khai tại Monaco vào ngày 29 tháng 5 năm 2003. Nó đã được mua trong một cuộc đấu giá của Sotheby’s vào ngày 3 tháng 4 năm 2017 bởi Chow Tai Fook Enterprises ở Hồng Kông với giá 71,2 triệu USD.

5. Top 5 : De Beers Century Diamond – Kim cương thiên nhiên – 100.000.000 Dollars.

Với trọng lượng 273,85 carat, viên kim cương De Beers Centenary là viên lớn thứ ba từ Mỏ Premier, cũng là viên tạo ra viên kim cương Cullinan ( xem thêm về viên kim cương Cullinan tại đây : . Tuy nhiên, nguyên bản là 599 carat đáng kinh ngạc. Hoàn mỹ cả bên trong và bên ngoài, nó có xếp hạng màu D cao nhất bởi Viện Đá quý Hoa Kỳ.

De Beers Century Diamond – Kim cương thiên nhiên

De Beers Century Diamond – Kim cương thiên nhiên

Nó có tên sau khi được giới thiệu ở dạng ban đầu cho Lễ kỷ niệm một năm của Mỏ hợp nhất De Beers vào ngày 11 tháng 5 năm 1988. Nó được ra mắt trong vinh quang hiện tại vào tháng 5 năm 1991 với hình cắt rực rỡ hình trái tim đã được sửa đổi. Và hiện nay viên kim cương này đã được bảo mật bởi người sở hữu và không hề công khai chúng .

4. Top 4 : The Hope ( Kim cương hy vọng ) – 350.000.000 dollars.

Đây được xem là viên đá nổi tiếng toàn thế giới bởi cái tên “ The Hope” . Được xem như là biểu tượng của sự hoàn hảo và quý giá cho tất các các hình tượng viên kim cương trên thế giới. Và ngoài danh tiếng của nó, nó còn được biết đến bởi lời nguyền được gắn vào lịch sử khai thác và tìm kiếm thấy nó. Và lời nguyền này được đồn đại rằng nó sẽ hủy hoại tất cả mọi thứ của chủ sở hữu nó, thậm chí là tính mạng.

The Hope ( Kim cương hy vọng )

The Hope ( Kim cương hy vọng )

Nó không chỉ đơn giản có màu xanh do sự hiện diện của các nguyên tử bo trong đó mà chuyển sang màu đỏ dưới ánh sáng cực tím do hàm lượng phốt pho. Viên kim cương 45,52 carat này được phát hiện tại mỏ Kollur ở Andhra Pradesh, Ấn Độ vào những năm 1600 và được đặt tên từ gia đình ngân hàng Hope ở London, người đã mua lại nó vào năm 1839 và qua các đời chủ nhân từ người Pháp đến người Anh. Và hiện nay nó đã bị đánh cắp từ những năm cách mạng Pháp năm 1792.

3. Top 3 : The Cullinan  – ( Kim cương của nữ hoàng ) – 400.000.000 Dollars.

Đây là viên kim cương được vinh hạnh sử dụng trong chiếc vương niệm của nữ hoàng Elizabeth II của Pháp. Nó nặng tới hơn 3000 carat ở trạng thái kim cương thô. Và nó được chế tác và chia cắt thành 9 viên kim cương khác nhau với 9 cái tên từ The Cullinan 1 – the Cullinan IX . Và nó được sở hữu hoàn toàn bởi hoàng gia vương quốc Anh.

The Cullinan  – ( Kim cương của nữ hoàng )

The Cullinan – ( Kim cương của nữ hoàng )

Với vẻ đẹp tinh khiết và hoàn hảo của nó đã có đôi lúc nó được xét vào diện vô giá vì vẻ đẹp và sự vinh hạnh được sử dụng bởi nữ hoàng Elizabeth II . Lịch sử các viên đá từ I đến IX  – Cullinan I hay Great Star of Africa, nặng 530,2 carat, tiếp tục là viên kim cương lớn nhất cho đến năm 1985 khi Golden Jubilee nặng 545,67 carat từ cùng một mỏ đã truất ngôi nó.

Cullinan I hay Great Star of Africa

Cullinan I hay Great Star of Africa

Tuy nhiên, nó vẫn là viên kim cương có đường cắt rõ ràng lớn nhất. Bây giờ nó nằm trên đỉnh của Sovereign’s Scepter với Cross. Cullinan II hay Ngôi sao thứ hai của Châu Phi có 66 khía cạnh và được đặt ở phía trước của Vương miện Quốc gia Hoàng gia, bên dưới viên Ruby của Hoàng tử đen và Kohinoor. Cullinans III và IV, đều được gọi là Ngôi sao nhỏ hơn của châu Phi, và Cullinans V, VI và VIII đều là các bộ phận của trâm cài. Cullinan VII là mặt dây chuyền trong chiếc vòng cổ Delhi Durbar, trong khi Cullinan IX được đặt trong chiếc Nhẫn Cullinan IX bằng bạch kim.

Tất cả đều nằm trong bộ sưu tập trang sức của nữ hoàng Elizabeth và là người sưu tầm trang sức kim cương nổi tiếng nhất thế giới.

2. Top 2 : The Fancy – Kim cương thiên nhiên Fancy – Mức giá : Vô Giá.

Với chữ “ vô giá” này đã miêu tả rõ được độ quý giá của nó đối với mọi người trong giới kim cương. Và từ vô giá này được bắt đầu từ đâu?

Viên kim cương Fancy có hình dáng như là một chiếc khiên bằng kim cương thiên nhiên màu vàng nhạt. Đây là viên kim cương thiên nhiên lớn nhất đầu tiên được cắt theo các mặt đối xứng. Theo truyền thuyết nó được sở hữu bởi bộ tộc Mughals bắt nguồn từ Ấn Độ bây giờ.

The Fancy – Kim cương thiên nhiên Fancy

The Fancy – Kim cương thiên nhiên Fancy

Từ “vô giá” của nó không mang giá trị về vật chất nhiều, mà mang nhiều về ý nghĩa của chủ quyền từng quốc gia nhiều hơn. Bên cạnh đó là các sự tích được thay phiên sở hữu qua tay nhiều người quyền lực trên thế giới như Công tước Burgundy của Bồ Đào Nha, Nicole de Harlay , Vua James và Vua Louis  XIV trước khi nó biến mất.

Top 1 : Kim cương thiên nhiên Koh- I – Noor :  Vô Giá

Đứng đầu mọi viên kim cương thiên nhiên quý giá, kim cương Koh – I – Noor  được xem như là vật cổ truyền và viên đá tượng trưng cho sự thịnh vượng của cả một bộ tộc hay một quốc gia. Nó được xem như là một “ Ngọn núi ánh sáng”  trong tiếng Ba Tư. Nó là viên kim cương lớn nhất được lưu hành cho đến năm 1852, khi Hoàng tử Albert quyết định giảm nó từ 105,6 carat xuống còn 86 carat để tăng độ sáng và lấp lánh của nó.

Kim cương thiên nhiên Koh- I – Noor

Kim cương thiên nhiên Koh- I – Noor

Phần lớn bí ẩn của nó là do những cáo buộc rằng nó là một viên đá bị nguyền rủa, mang lại sự diệt vong cho chủ nhân của nó. Và trên thực tế, cho đến khi nó thuộc sở hữu của Anh vào năm 1849, nó đã mang đến sự hủy diệt cho mọi chủ sở hữu đã từng sở hữu nó. Viên kim cương có hình bầu dục và hiện đang nằm trong Tháp HM của London. Đây là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng, và là một phần cuối cùng của Vương miện Nữ hoàng. William Dalrymple và Anita Anand gần đây là đồng tác giả của một cuốn sách cố gắng truy tìm lịch sử của viên kim cương thiên nhiên và những truyền thuyết xung quanh nó.

Xem thêm bài viết về lời nguyền kim cương Koh-I-Noor tại đây :

Mọi giá trị ở trên được Tâm Luxury liệt kế không nằm ở các mức giá cố định bởi nó sẽ thay đổi theo thời gian. Nên mọi người hãy đọc bài viết này theo hướng tham khảo thôi nhé. Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết.

Truy cập Tâm Luxury để biết thêm nhiều thông tin về kim cương cũng như kiến thức kim cương các bạn nhé!

Địa chỉ thiết kế, chế tác, bán trang sức Kim Cương thiên nhiên giá tốt:

Tham khảo thêm 1 số mẫu lắc tay nữ kim cương xuất sắc nhất 2023 và ghé thăm

Tâm Luxury

714 – 716 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0932 92 9999 – 0938 67 6789

Zalo: 0932929999

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TRÊN TOÀN QUỐC
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TRÊN TOÀN QUỐC
THANH TOÁN AN TOÀN
THANH TOÁN AN TOÀN
ĐẢM BẢO THU ĐỔI SẢN PHẨM TRỌN ĐỜI
ĐẢM BẢO THU ĐỔI SẢN PHẨM TRỌN ĐỜI
CAM KẾT 100% CHẤT LƯỢNG VÀ GIÁ TRỊ
CAM KẾT 100% CHẤT LƯỢNG VÀ GIÁ TRỊ
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x