Mục lục

Vẻ Đẹp Của Kim Cương Vàng

Kim cương vàng là một trong những loại kim cương quý hiếm bậc nhất hiện nay. Sở dĩ nó trở nên đặc biệt như vậy là do sự hình thành của nó.

Sự Hình Thành Của Kim Cương Vàng

Kim cương vàng không được hình thành từ cacbon như các loại kim cương không màu thông thường, mà có thêm sự tham gia cấu thành của nhân tố nitơ. Điều này tạo nên kim cương màu vàng nhạt hoặc đậm lạ mắt và quý hiếm. Đặc biệt, kim cương vàng thiên nhiên có sắc vàng đậm có tên gọi là kim cương Canary. Đây là một loại kim cương rất hiếm.

Các Cấp Độ Phân Loại Kim Cương Vàng

Kim Cương Vàng

Kim Cương Vàng

Cũng giống như kim cương không màu, kim cương vàng cũng được phân loại theo chất lượng và tiêu chuẩn 4Cs. Tuy nhiên, nếu như ở kim cương không màu người ta thường quan tâm đến trọng lượng (carat) và độ tinh khiết (clarity), thì ở kim cương màu vàng, giới sành đá quý sẽ chú trọng đến độ rõ nét của màu sắc (color) hơn. Yếu tố còn lại là giác cắt (cut) cũng sẽ ít được quan tâm hơn.

Lý do là vì với một viên kim cương màu vàng quý hiếm và đắt giá như vậy, thì dĩ nhiên chỉ có những nghệ nhân chế tác kim hoàn chuyên nghiệp mới được xử lý. Chính vì vậy, để biết được kim cương vàng giá bao nhiêu, bạn có thể dựa vào sắc độ đậm nhạt khác nhau của kim cương vàng.

Bảng Đánh Giá Cấp Độ Của Kim Cương Vàng

Độ quý hiếm và đắt giá của kim cương vàng được đánh giá theo sắc độ vàng của nó. GIA (Hiệp hội kim hoàn của Mỹ) đã chia thành các cấp độ sau:

  • Kim cương màu vàng nhạt: Fancy Light
  • Kim cương vàng thiên nhiên: Fancy
  • Kim cương màu vàng đậm: Fancy Intense
  • Kim cương vàng mạnh hơn: Fancy Vivid
  • Kim cương có màu vàng sậm: Fancy Deep
  • Kim cương vàng sắc độ tối nhất và cũng là đắt nhất: Fancy Dark

Thông thường, kim cương vàng ở cấp độ Fancy Intense và Fancy Vivid sẽ được ưa chuộng hơn. Lý do là vì chúng vừa cao cấp và có giá trị hơn 2 cấp độ đầu tiên. Chúng lại vừa sở hữu màu vàng vừa phải và bắt mắt hơn. Đồng thời giá kim cương màu vàng này cũng dễ chịu hơn so với Fancy Deep.

Golden Jubilee – Viên Kim Cương Vàng Lớn Nhất Thế Giới

Golden Jubilee - Viên Kim Cương Vàng Lớn Nhất Thế Giới

Golden Jubilee – Viên Kim Cương Vàng Lớn Nhất Thế Giới

Nếu đã phải lòng viên kim cương màu vàng quý hiếm và đắt đỏ này, chắc chắn bạn cần phải biết đến cái tên Golden Jubilee. Đây là viên kim cương vàng thiên nhiên được biết đến là lớn nhất thế giới. Trọng lượng của nó lên đến con số 546,67 carat.

Viên kim cương vàng đình đám này được phát hiện vào năm 1985. Khi ấy, nó chỉ là một viên đá mới mẻ và chưa được ai để mắt đến. Mãi cho đến 2 năm sau, trải qua nhiều cuộc nghiên cứu và mài giũa của những thợ kim hoàn với tay nghề bậc nhất, viên kim cương màu vàng Golden Jubilee mới được cho ra đời.

Golden Jubilee sở hữu màu nâu vàng (Fancy) độc nhất vô nhị. Cùng với trọng lượng bậc nhất kết hợp vẻ đẹp hút hồn mà những viên kim cương khác khó lòng sánh được, nó nghiễm nhiên trở thành báu vật số 1 trong giới kim cương.

Giá kim cương màu vàng này được định vào khoảng từ 4 triệu đến 12 triệu Đô la Mỹ. Và một điều chắc chắn rằng với sự quý hiếm của mình, viên kim cương vàng này sẽ không ngừng gia tăng giá trị.

Kết luận

Kim cương là một loại đá quý, một món trang sức vô cùng quý giá mà ai ai cũng mong muốn được sở hữu. Kim cương vàng còn đặc biệt hơn nữa nhờ độ quý giá của nó. Với những chia sẻ trên, Tâm Luxury hy vọng bạn đã hiểu hơn về viên kim cương màu vàng quý hiếm và đầy mê hoặc này. Bạn sẽ lựa chọn kim cương không màu hay kim cương màu vàng? Cùng chia sẻ với chúng tôi bạn nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận