Mục lục

1 carat kim cương giá bao nhiêu?

Có 4 tiêu chuẩn quan trọng xác định giá trị của kim cương.

Kim cương, với giá trị cao, yêu cầu sự cân nhắc và quan sát kỹ lưỡng về chất lượng và giá cả. Tuy nhiên, nếu bạn không rành về việc định giá, không cần quá lo lắng. Tiêu chuẩn 4C là hệ thống quy định rõ ràng các đặc điểm chất lượng quyết định giá trị của viên kim cương:

Cut – Nét cắt
Color – Màu sắc
Clarity – Độ tinh khiết
Carat – Trọng lượng
Giá trị của một viên kim cương phụ thuộc vào tất cả 4 yếu tố trên. Các cơ sở đánh giá chất lượng kim cương cung cấp thông tin chi tiết này trên Giấy chứng nhận kim cương. Do đó, khi mua kim cương, bạn cần xem xét và yêu cầu giải thích rõ ràng về thông tin này để so sánh giá cả cũng như lựa chọn mua kim cương được kiểm định bởi các tổ chức uy tín.

Về câu hỏi “một carat kim cương giá bao nhiêu?”, chúng tôi sẽ giải đáp trong bài chia sẻ này về cách định giá kim cương dựa trên tiêu chuẩn trọng lượng – CARAT của Tâm Luxury.

1 carat kim cương giá bao nhiêu?

1 carat kim cương giá bao nhiêu?

Các chuẩn về trọng lượng – carat

Trong ngành kinh doanh đá quý nói chung và kim cương nói riêng, carat là đơn vị chuẩn để đo lường trọng lượng của đá quý. Gốc gác của carat có nguồn cội từ thời cổ đại, từ đơn vị đo lường trọng lượng xuất phát từ hạt của một loại cây đậu (carob). Những nhà buôn đá quý sử dụng những hạt đậu này để cân kim cương vì trọng lượng gần như bằng nhau. Vào năm 1913, trọng lượng carat được chuẩn hóa quốc tế: 1.00 carat = 0.2 gram. Việc chia nhỏ trọng lượng của những viên kim cương thành điểm (point) cũng được áp dụng, 1 carat tương đương với 100 điểm. Nói chung, 50 điểm đề cập đến nửa carat hoặc 0.50 carat.

Giá trị của kim cương thường tăng theo cấp số nhân dựa trên trọng lượng.

Trọng lượng của viên kim cương càng lớn, giá trị càng tăng. Tuy nhiên, các viên kim cương có trọng lượng lớn đó thường hiếm, do đó, giá trị của kim cương theo carat không tăng đồng đều mà thường tăng theo cấp số nhân dựa trên trọng lượng.

Giá trị tăng cấp số nhân theo trọng lượng

Giá trị tăng cấp số nhân theo trọng lượng

Để mua kim cương với chất lượng và giá trị tốt nhất, Quý khách nên lựa chọn các đơn vị uy tín trong lĩnh vực kinh doanh kim cương, và chọn những viên kim cương có Giấy chứng nhận từ các tổ chức có uy tín. Tại Tâm Luxury, các viên kim cương được kiểm định bởi GIA, là một trong những tổ chức kiểm định được khách hàng tin dùng nhất.

Kiểm định GIA

Kiểm định GIA

Đặc biệt, các viên kim cương của chúng tôi còn được kiểm định và khắc laser với mã số cạnh, kèm theo Giấy chứng nhận chính thức của Tâm Luxury. Điều này đảm bảo rằng Quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng của từng viên kim cương khi mua tại Tâm Luxury – thương hiệu trang sức cao cấp với uy tín được khẳng định trên thị trường.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận