Mục lục

3 Sai Lầm Khi Mua Kim Cương

Kim cương là một loại đá quý có giá trị cao, được nhiều người yêu thích và lựa chọn làm trang sức. Tuy nhiên, khi mua kim cương, không ít người mắc phải những sai lầm, khiến họ phải trả giá cao hơn so với giá trị thực của viên kim cương. Dưới đây là 3 sai lầm khi mua kim cương mà bạn cần lưu ý để tránh bị “hớ”.

Mua Kim Cương Không Kiểm Tra Kỹ Giấy Tờ Kiểm Định

Kim cương tự nhiên từ 3 carat trở lên sẽ luôn đi kèm với giấy kiểm định. Nếu trang sức như: nhẫn kim cương nam, nhẫn kim cương nữ, bông tai kim cương,… với viên kim cương loại nhỏ hơn 3 carat, bạn có thể yêu cầu người bán kiểm tra bằng bút kiểm tra kim cương hoặc thả viên kim cương đó vào một cốc nước. Nếu như viên kim cương vẫn sáng bóng, lộng lẫy thì chứng tỏ đây là kim cương tự nhiên. Ngược lại nếu kim cương trở nên mờ hơn ban đầu thì đó là kim cương nhân tạo.

Giấy Tờ Kiểm Định

Giấy Tờ Kiểm Định

Giấy kiểm định kim cương phải do những cơ sở kiểm định uy tín cấp mới được tính là hợp lệ. Vậy bạn cần xem những thông tin nào trên giấy kiểm định để tránh sai lầm khi mua kim cương?

 • Trọng lượng viên kim cương (Carat)
 • Màu sắc viên kim cương (Color)
 • Độ tinh khiết của kim cương (Clarity)
 • Giác cắt của kim cương (Cut)

Mua Kim Cương Với Mục Đích Đầu Tư Cần Lưu ý

Mua kim cương để đầu tư cần lưu ý điều gì?

Mua kim cương để đầu tư cần lưu ý điều gì?

Ngoài dùng làm quà trong các dịp quan trọng như cầu hôn, kỷ niệm, sinh nhật… Kim cương còn có thể mua để đầu tư. Tuy nhiên nếu không tìm hiểu kỹ, bạn có thể mắc các sai lầm khi mua kim cương để đầu tư như:

 • Mua kim cương không có giấy chứng nhận hay giấy kiểm định
 • Mua kim cương với giá tiền quá cao
 • Không có kiên nhẫn khi đầu tư kim cương

Mua Kim Cương ở Những Địa Chỉ Kém Uy Tín

Sai lầm khi mua trang sức kim cương, phụ kiện kim cương,… cuối cùng là mua ở những cửa hàng, địa chỉ giao dịch không có uy tín. Ngày nay, vì lợi nhuận mà các gian thương này sẽ “trà trộn” các loại kim cương thứ phẩm, kém chất lượng. Nếu là một tay mơ trong mua bán kim cương, bạn sẽ không thể nhận ra điều này và sập bẫy kim cương thứ cấp này.

Để tránh mắc phải những sai lầm khi mua kim cương, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Tìm hiểu kỹ về các yếu tố chất lượng của kim cương, bao gồm: trọng lượng (carat), màu sắc (color), độ tinh khiết (clarity), giác cắt (cut).
 • Yêu cầu cửa hàng cung cấp giấy chứng nhận kim cương của các tổ chức uy tín, như GIA, AGS, IGI,…
 • So sánh giá cả của các cửa hàng khác nhau để tránh mua phải hàng đắt hơn giá trị thực.
 • Mua kim cương ở những địa chỉ uy tín, có đầy đủ giấy tờ chứng minh giá trị, nguồn gốc, xuất xứ của viên kim cương.

Trang sức kim cương có giá trị cao, vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ trước khi mua. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để tránh mắc phải những sai lầm khi mua kim cương.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận