Mục lục

Một Số Mẹo Khi Mua Kim Cương

Kim cương là một loại đá quý có giá trị cao, được nhiều người yêu thích và lựa chọn làm trang sức. Tuy nhiên, khi mua kim cương, không ít người mắc phải những sai lầm, khiến họ phải trả giá cao hơn so với giá trị thực của viên kim cương. Dưới đây là một số mẹo khi mua kim cương mà bạn cần lưu ý để tránh bị “hớ”.

Mẹo Lựa Chọn Màu Sắc

Nước màu D biểu thị cho viên kim cương không màu đến nước Z là có màu vàng nhạt

Nước màu D biểu thị cho viên kim cương không màu đến nước Z là có màu vàng nhạt

Đối với kim cương tự nhiên, màu sắc được chia thành hai nhóm gồm không màu và có màu. Theo bảng phân chia màu kim cương của Trung tâm Đá quý Hoa Kỳ (GIA – Gemological Institute Of America) màu kim cương bắt đầu từ ký tự D, E, F cho đến Z. Nước màu D biểu thị cho viên kim cương không màu đến nước Z là có màu vàng nhạt.

Mẹo khi mua kim cương là bạn để mắt nhìn kim cương đối diện với mặt phẳng màu trắng để kiểm tra màu sắc thật của viên đá. Ngoài ra, kim cương còn có một số màu sắc tự nhiên như xanh, hồng, đỏ hay cam, nâu… Giá trị của các viên kim cương màu phụ thuộc vào độ đậm nhạt màu sắc của chúng.

Mẹo Lựa Chọn Độ Tinh Khiết

Tiếp theo trong một số mẹo khi mua kim cương chính là kiểm tra độ tinh khiết. Độ tinh khiết là một trong những yếu tố dùng để định giá viên kim cương bạn muốn sở hữu. Chất lượng viên đá phụ thuộc vào các khiếm khuyết có trong chúng. Cụ thể là những vết trầy xước, bụi bẩn được hình thành trong quá trình tạo thành của kim cương.

Một viên kim cương có độ tinh khiết cao là viên đá ít khiếm khuyết hay tì vết rất nhỏ khó có thể nhận ra. Để kiểm tra độ tinh khiết của viên đá bạn sử dụng kính lúp 10x soi kỹ vào chúng nhé.

Mẹo Lựa Chọn Dạng Cắt

Excellent và Very Good là hai tiêu chuẩn cao nhất, tạo nên giá trị thượng hạng cho viên kim cương

Excellent và Very Good là hai tiêu chuẩn cao nhất, tạo nên giá trị thượng hạng cho viên kim cương

Dạng cắt, hay giác cắt là yếu tố quan trọng nhất tạo nên vẻ đẹp rực rỡ của viên kim cương. Có các tiêu chuẩn để đánh giá về dạng cắt của kim cương như: Excellent, Very Good, Good, Medium, Fair or Poor. Theo đó, Excellent và Very Good là hai tiêu chuẩn cao nhất, tạo nên giá trị thượng hạng cho viên kim cương.

Mẹo khi mua kim cương là bạn cần quan sát thật kỹ ánh sáng phản chiếu từ viên đá cần mua. Bạn sẽ thấy hiệu ứng bảy sắc cầu vồng nếu viên đá bạn chọn có giác cắt chuẩn, đúng góc và có độ cân xứng ánh sáng cao.

Mẹo Lựa Chọn Trọng Lượng Carat

Carat là đơn vị dùng để đo trọng lượng của viên kim cương, 1 carat tương ứng với 0.2 gram. Xưa nay nếu bạn chỉ quan tâm đến kích thước mà ít để ý đến trọng lượng kim cương thì nên thay đổi. Tuy hai yếu tố trọng lượng và kích thước tỉ lệ thuận với nhau nhưng chúng cũng có nhiều khác biệt. Hai viên đá có cùng kích thước nhưng chưa chắc chúng có khối lượng bằng nhau.

Dùng Bút Thử Để Kiểm Tra Chất Lượng Kim Cương

Kiểm nghiệm bằng bút thử là một trong cách hữu hiệu trong một số mẹo khi mua kim cương nhé. Khi bạn dùng bút đặt vào viên kim cương, nếu tất cả các vạch thông báo hiện rõ nét và thông báo viên đá thuộc ly bao nhiêu thì khi ấy mới chính là hàng thật và đủ tuổi.

Ngoài ra, bạn có thể bỏ viên đá vào ly nước quan sát để kiểm tra độ thật giả của nó. Nếu sau thời gian, viên đá vẫn sáng đều rực rỡ thì đó là viên kim cương tự nhiên. Còn nếu chúng mờ dần đi thì đấy là viên kim cương tổng hợp hoặc nhân tạo đấy.

Chọn Địa Chỉ, Thương Hiệu Uy Tín Để Mua Kim Cương

Tâm Luxury

Tâm Luxury

Với kim cương hay trang sức kim cương có giá trị cao bạn nên chọn mua ở cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng.

Tâm Luxury chính là nơi bạn có thể chọn mua những sản phẩm kim cương tốt nhất. Sản phẩm trang sức kim cương: trang sức nam kim cương, trang sức nữ kim cương, phụ kiện kim cương,… tại Tâm Luxury với đa dạng các loại thiết kế, mẫu mã khác nhau. Chúng luôn được kiểm định rõ ràng, có giấy chứng nhận chất lượng hẳn hoi. Tại các cửa hàng luôn có bút kiểm tra kim cương để bạn hoàn tâm an tâm về chất lượng. Bên cạnh đó, Tâm Luxury còn có nhiều chương trình ưu đãi khi mua hàng mang đến nhiều lợi ích cho bạn. Đặc biệt hơn là chính sách thu mua lại kim cương cực tốt giúp cho khách hàng có

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận