Mục lục

Bạn đã biết về tiêu chuẩn 3EX khi mua kim cương chưa?

Giác cắt tuyệt hảo – Excellent Grade Cut

Trong những viên kim cương được cắt một cách xuất sắc, ánh sáng đi qua nó sẽ được khúc xạ với độ tương phản hoàn hảo. Điều này đảm bảo rằng viên kim cương sẽ chiếu sáng một cách đẹp mắt và rực rỡ ở mọi góc nhìn. Kết quả là, viên kim cương sẽ tỏa sáng với sắc màu lộng lẫy và tinh tế nhất.

Giác cắt kim cương

Giác cắt kim cương

Độ bóng tuyệt hảo – Excellent Polish

Độ bóng của một viên kim cương có ảnh hưởng đáng kể đến khả năng ánh sáng đi qua nó. Đây là yếu tố quan trọng để tạo ra vẻ rực rỡ và sắc màu phong phú cho kim cương.

Khi xác định chất lượng của một viên kim cương, đánh giá độ bóng (Polish) là một yếu tố không thể bỏ qua.

Độ bóng tuyệt hảo

Độ bóng tuyệt hảo

Những viên kim cương với độ bóng tuyệt hảo (Excellent Polish) sẽ phản chiếu ánh sáng một cách rực rỡ nhất. Đánh giá độ bóng Polish trên thang đo, phiên bản EX hoặc E là mức cao nhất đạt được, tại điểm 10 – điểm tối đa.

Tính đối xứng tuyệt hảo – Excellent Symmertry

Tính đối xứng của một viên kim cương đánh giá khả năng các mặt kết hợp với nhau. Đây là một yếu tố quan trọng để đánh giá một viên kim cương có đẹp hoàn hảo hay không.

Khi nhắc đến tính đối xứng chính xác, cần xem xét sự sắp xếp và hình dạng của các mặt và thành phần của viên kim cương. Điều này bao gồm cả sự tự nhiên và sự đồng nhất trong việc cắt các mặt đối xứng ở các vị trí trong và ngoài viên kim cương.

Độ đẹp đạt đến đỉnh cao với tính đối xứng tuyệt hảo (Excellent Symmetry).

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận