Mục lục

Các loại giấy kiểm định kim cương

Hiện nay, có một số loại giấy kiểm định kim cương được sử dụng để chứng nhận chất lượng và hiển thị các thông số của các viên kim cương cụ thể.

Giấy kiểm định kim cương là gì?

Giấy kiểm định kim cương là một tài liệu quan trọng được cung cấp khi mua bán kim cương. Nó được phát hành bởi các trung tâm kiểm định uy tín trong ngành đá quý và kim cương.

Việc mua kim cương có giấy kiểm định là một lựa chọn thông minh đặc biệt đối với những người mua kim cương lần đầu. Giấy kiểm định này cung cấp thông tin chi tiết về chất lượng của kim cương, bao gồm các thông số quan trọng như màu sắc, kích thước, hình dáng và độ tinh khiết (được biết là “4C”).

Giấy kiểm định kim cương là gì?

Giấy kiểm định kim cương là gì?

Có hai loại giấy kiểm định kim cương phổ biến là giấy kiểm định quốc tế và giấy kiểm định trong nước.

– Giấy kiểm định quốc tế được cung cấp bởi các trung tâm kiểm định hàng đầu trên thế giới như GIA, AGSL, EGL, HDR, IGI. Trong số này, giấy kiểm định của GIA được coi là có giá trị nhất.
– Giấy kiểm định trong nước bao gồm các trung tâm kiểm định như Hưng Phát USA, PNJ, SJC, GIV, DOJI.

Trong quá trình mua bán, giấy kiểm định quốc tế thường có giá cao hơn so với giấy kiểm định trong nước. Tuy nhiên, các trung tâm kiểm định trong nước cũng đạt đến chất lượng và độ chính xác tương tự như các tổ chức quốc tế.

Nếu bạn có một viên kim cương không có giấy kiểm định hoặc đã mất giấy kiểm định và muốn kiểm tra chính xác chất lượng của nó, bạn có thể đến các trung tâm kiểm định trong nước để thực hiện kiểm định và cấp lại giấy kiểm định.

Kiểm định kim cương GIA

GIA (Gemological Institute of America) là một trong những tổ chức uy tín toàn cầu trong việc kiểm định và đánh giá các sản phẩm vàng bạc và đá quý, bao gồm kim cương.

Kiểm định kim cương GIV

GIV là một tổ chức cục bộ nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu về khai thác và sản xuất đá quý, vàng và trang sức trong nước. Tổ chức này tự tin với khả năng kiểm định và đánh giá chất lượng các sản phẩm tại thị trường Việt Nam.

Các loại giấy kiểm định

Các loại giấy kiểm định

Vì GIV là một tổ chức cục bộ, giấy kiểm định của họ thể hiện sự phù hợp với tiêu chuẩn và yêu cầu trong nước và không được công nhận toàn cầu như các tổ chức kiểm định quốc tế.

Nếu bạn muốn xác nhận chất lượng của viên kim cương và các sản phẩm khác mà không có giấy kiểm định hoặc đã mất giấy kiểm định, bạn có thể sử dụng dịch vụ kiểm định của GIV để kiểm tra và cấp lại giấy kiểm định phù hợp với tiêu chuẩn trong nước.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận