Mục lục

ĐÁ QUÝ NGỌC MẮT MÈO OPAL : ĐIỀU TUYỆT DIỆU CỦA TỰ NHIÊN

Với sự xuất hiện với mệnh danh là một trong những loại đá quý của tự nhiên. Nhưng thật chất ít ai hiểu rõ được giá trị, nguồn gốc cũng như là ý nghĩa của viên đá này. Hãy cùng Tâm Luxury tìm hiểu xem như thế nào nhé.

1/ Tên gọi và ý nghĩa của đá mắt mèo Opal.

Lý do tại sao được gọi là Ngọc Mắt Mèo. Chúng ta cùng tìm hiểu về nguồn gốc của viên đá này nhé.

Viên đá ngọc mắt mèo opal này được hình thành bởi sự biến động địa chất và tác động của nham thạch núi lửa. Sự xuất hiện đầu tiên của viên ngọc này tại núi lửa tại Hungary. Với màu sắc rực rở và đa màu sắc này được tượng trưng như hình ảnh màu sắc của mắt chú mèo tam thể trong đêm tối được biến đổi màu sắc liên tục như bảy sắc cầu vòng. Nên tên gọi này bắt đầu được đặt cho viên ngọc.

Đá quý ngọc mắt mèo Opal điều tuyệt diệu của tự nhiên

Đá quý ngọc mắt mèo Opal điều tuyệt diệu của tự nhiên

Sự biến đổi màu sắc này được các nhà khoa học khám phá và xem nó có tính chất vô định hình nên màu sắc sẽ có sự thay đổi trong từng viên đá. Mặc dù vẫn tồn tại tính chất của các loại đá quý thường thấy.

Sự biến đổi màu sắc này được các nhà khoa học khám phá và xem nó có tính chất vô định hình nên màu sắc sẽ có sự thay đổi trong từng viên đá. Mặc dù vẫn tồn tại tính chất của các loại đá quý thường thấy.

2/ Công Dụng Của Đá Mắt Mèo Opal

Đến đây, tên mắt mèo được dùng cho viên đá cũng bởi những truyền thuyết tồn tại xung quanh viên đá này. Tương truyền trong mọi người trước giờ là ai sở hữu những viên đá này đều được cải thiện về thị lực và có thể nhìn xuyên qua bóng tối giống như là tính chất của mắt mèo vậy.

Công dụng đá mắt mèo Opal

Công dụng đá mắt mèo Opal

Mèo là loại động vật được xem là có thị lực tốt nhất và nhiều biến đổi tốt nhất trong từng môi trường sống. Và viên đá này cũng vậy. Tùy vào môi trường phát hiện mà chúng có màu sắc và độ rực rỡ khác nhau. Thời gian hình thành càng lâu các vân màu càng rõ và màu sắc càng sáng màu.

3/ Ý Nghĩa Thật Sự Về Phong Thủy Của Đá Mắt Mèo Opal

Nước Ấn Độ, là nơi có lịch sử phát hiện các loại đá quý sớm nhất và nhiều nhất trên thế giới cho đến hiện giờ vẫn vậy. Theo tương truyền, đá mắt mèo Opal được xem như là hình tượng thể hiện cho tình yêu trai gái. Khi sử dụng những viên đá này đại diện cho tình yêu thì tình yêu đó sẽ thật sự bền vững,sự tin tưởng tuyệt đối cho người bạn tình của người sử dụng. Bởi nguyên nhân vậy, nên vào các lễ tình yêu hay muốn thể hiện tình cảm tại Ấn Độ, mọi người thường chọn những món trang sức được sử dụng viên đá này để thể hiện tình cảm bản thân.

Ngoài ra, Đá mắt mèo với màu sắc đa thể, chúng còn thể hiện biểu tượng cho tri thức, cho trí tuệ của nhân loại. Ánh sáng của  viên ngọc sẽ dẫn đường chỉ lối, giúp chủ nhân xác định được điều đúng đắn cho bản thân, giúp tiếp cho họ thêm tinh thần cũng như sự dũng cảm đối diện với thử thách của bản thân.

Ý nghĩa thật sự về phong thuỷ đá mắt mèo

Ý nghĩa thật sự về phong thuỷ đá mắt mèo

Ý NGHĨA TINH THẦN CỦA OPAL

Ngọc mắt mèo có vẻ ngoài “ độc nhất vô nhị” với kết cấu tinh thể. Nó có thể thay đổi màu sắc theo tâm tư tình cảm của người sở hữu. Khi cảm xúc của họ đi xuống, thì màu sắc của viên đá này sẽ đậm và thẫm hơn. Còn tinh thần vui vẻ, cảm xúc đi lên, màu sắc sẽ nhìn tươi tắn hơn, trong trẻo hơn. Quan niệm rằng những  kỷ niệm lo lắng hay vui buồn đều được lưu lại trong viên đá này.

Ý nghĩa tinh thần

Ý nghĩa tinh thần

TÁC DỤNG CỦA OPAL ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Đối với Y Học,  Opal lại mang nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe. Được chứng minh rằng, người chủ sở hữu viên đá và tiếp xúc liên tục đối với viên đá này sẽ mang lại chiều hướng tích cực cho trực giác và hệ thần kinh.

Nguồn năng lượng được hình thành và tích tụ hàng ngàn năm dưới lớp tro nham thạch núi lửa vô cùng mạnh mẽ. Nó kích thích và điều hòa các chức năng của cơ thể và chống viêm, tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh rất tốt.

Tác dụng Opal đối với sức khoẻ

Tác dụng Opal đối với sức khoẻ

Vậy nên đó là lý do đây là loại đá quý được nhiều người săn đón bởi tính độc nhất vô nhị và màu sắc rực rở như thế này.
Truy cập Tâm Luxury để biết thêm nhiều thông tin về kim cương cũng như kiến thức kim cương các bạn nhé!

Địa chỉ thiết kế, chế tác, bán trang sức Kim Cương thiên nhiên giá tốt:

Tham khảo thêm 1 số mẫu mặt dây chuyền kim cương nữ xuất sắc nhất 2023 và ghé thăm

Tâm Luxury

714 – 716 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0932 92 9999 – 0938 67 6789

Zalo: 0932929999

3.5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận