Mục lục

Kiến Thức: Ý Nghĩa Của Nhẫn Cưới Trong Hôn Nhân Của Công Giáo

Đã từng xuất hiện rất nhiều bài viết hoặc các cuốn sách về tình cảm giữa 2 cá thể và hôn nhân gia đình. Nhưng bản chất cũng rất nhiều người hiểu không đúng về ý nghĩa của những cặp nhẫn cưới kim cương mang trọng trách quan trọng trong một tiệc cưới là gì? Hãy cùng Tâm Luxury xem thử ý nghĩa của nó là gì nhé.

Ý Nghĩa Của Nhẫn Cưới

Ý Nghĩa Của Nhẫn Cưới

Đã từng xuất hiện một cuốn sách : “ Hãy Trải Nghiệm Điều Tuyệt Vời Của Hôn Nhân” của một người cha bên đạo giáo tên L.Thomas cho xuất bản. Cuốn sách này mang lại nhiều điều tuyệt vời để bổ sung cho kiến thức của chúng ta về hôn nhân một cách rõ ràng và cụ thể nhất.

“ Cô dâu và chú rễ thường dành cho nhau một  vật thể hình tròn được gọi là nhẫn dùng để khẳng định sự tồn tại của đối phương trong cuộc đời, và sâu xa hơn chiếc nhẫn này nói lên việc rằng tình cảm của họ không có hồi kết”.

 chiếc nhẫn cưới

chiếc nhẫn cưới

Vậy chiếc nhẫn cưới này có thật sự mang lại sự vĩnh cữu cho tình yêu hay không? Hay chỉ đơn giản là sự vĩnh cửu trong tâm trí của cô dâu và chú rễ thôi?.

“ Khoảnh khắc của sự đánh đổi”.

Đến với chiếc nhẫn cưới cũng như hôn nhân trong tương lai với người tri kỷ. Bạn đã tự lựa chọn cho mình một con đường đi mới. Một trải nghiệm mới và một trách nhiệm mới. Không nói về những thứ tiêu cực hay tích cực, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ bạn đã đánh đổi những gì bạn có thể sẽ có được cho hôn nhân hay chưa? . Đây không phải là một sự cường điệu cho hôn nhân mà là những gì bị đảo lộn của cuộc đời bạn trước và sau hôn nhân. Trước và sau khi bạn đeo cặp nhẫn cưới của riêng bạn.

cặp nhẫn cưới của riêng bạn

cặp nhẫn cưới của riêng bạn

Sự đánh đổi đánh dấu cuộc đời bạn thành một bước ngoặc mới khi bạn đã quyết định chọn cho mình, cho vợ/chồng mình một cặp nhẫn cưới mang ý nghĩa gắn kết cũng có thể coi là ràng buộc trong cuộc đời. Mọi thứ sẽ đi ngoài tầm kiểm soát nhưng mang lại những ý nghĩa tình cảm tuyệt vời nhất định cho mình.

Giả định rằng bằng cách đeo nhan cuoi, cũng như việc một người đã  thừa nhận cam kết hôn nhân của họ một cách nghiêm túc, công khai và mãi mãi.

“ Sự thiêng liêng của nhẫn cưới”

Nhẫn cưới được hình thành đại diện và tượng trưng cho 2 cá thế riêng biệt mang những đặc tính cấu thành khác nhau nhưng lại được hình thành để dành riêng cho nhau và vô nghĩa khi đứng 1 mình. Cũng như hôn nhân vậy, được sinh ra là 2 cá thể khác biệt nhưng khi kết nối thì hòa quyện vào nhau và dành cho nhau phần đời còn lại.

Sự thiêng liêng của nhẫn cưới

Sự thiêng liêng của nhẫn cưới

Có những lời chúc phúc được dành cho những cặp đôi trong ngày trọng đại cũng như khoảnh khắc đeo chiếc nhẫn còn lại cho một nữa kia có thể khẳng định được rõ ý nghĩa cũng như là hình tượng mà chiếc nhẫn cưới kim cương mang lại . Ví dụ như : “ Hãy xem chiếc nhẫn này tôi trao cho bạn, như làm một dấu hiệu cho tình yêu và lòng chung thủy của tôi”.

Cũng như người cha L.Thomas đúc kết được rằng : “Chiếc nhẫn mà bạn được đeo hoặc được trao bởi người hôn phối của bạn trong ngày cưới không thể hiện sự cam kết của của hôn nhân,  tình yêu vợ chồng, sự chung thủy của bạn.. Nó thể hiện sự cam kết của tình yêu và là lòng chung thủy của bạn đối với người hôn phối của bạn.

Và có thể bạn không biết, khoảng khắc cảm động nhất trong quá trình lễ cưới diễn ra tại nhà thờ là lúc một người tuyên ngôn : “Với chiếc nhẫn cưới này, tôi đã kết hôn”
Truy cập Tâm Luxury để biết thêm nhiều thông tin về kim cương cũng như kiến thức kim cương các bạn nhé!

CHÚC MỌI NGƯỜI MỌI NGÀY MỚI TRÀN NGẬP NIỀM VUI!

“Tâm Luxury – Hơn cả một chữ Tâm”
Truy cập Tâm Luxury để biết thêm nhiều thông tin về kim cương cũng như kiến thức kim cương các bạn nhé!

Địa chỉ thiết kế, chế tác, bán trang sức Kim Cương thiên nhiên giá tốt:

Tham khảo thêm 1 số mẫu nhẫn cưới xuất sắc nhất 2023 và ghé thăm

Tâm Luxury

714 – 716 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0932 92 9999 – 0938 67 6789

Zalo: 0932929999

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận