Mục lục

ĐÁ QUÝ THIÊN NHIÊN : ĐÁ SINH MỆNH CỦA 12 THÁNG TRONG NĂM

Đá quý là một loại đá quý đánh dấu tháng sinh của bạn. Mỗi người đều có một ý nghĩa riêng bắt nguồn từ tín ngưỡng cổ xưa. Từ thời Trung Quốc cổ đại đến ngày nay, mọi người đã tin vào sức mạnh kỳ diệu của đá quý, chẳng hạn như khả năng mang lại sức khỏe, sự giàu có và tình yêu của từ chúng.

Các loại đá quý – Tâm Luxury

Các loại đá quý – Tâm Luxury

Hãy cùng Tâm Luxury khám phá các viên đá sinh của bạn dưới đây và những gì nó tượng trưng nhé.

Tháng 1 : Đá Quý Garnet.

Là viên đá sinh cho tháng Giêng hoặc những người sinh ra dưới cung Ma Kết, hồng lựu ngọc  được cho là truyền cảm hứng cho tình yêu và lòng trung thành. Biểu tượng và sự lấp lánh rực lửa của ngọc hồng lựu khiến nó trở thành một món quà hoàn hảo cho những buổi hẹn hò quan trọng và những dịp lãng mạn. Nó cũng là món quà chính thức cho hai ngày kỷ niệm đám cưới, lần thứ 2 và thứ 18 của các cặp vợ chồng.

Đá Quý Garnet

Đá Quý Garnet

Những người tháng 1 thường nên sử dụng đá này như một viên đá phong thủy, không phải riêng chỉ vì vẻ đẹp của chúng mà còn là sự tương hợp về màu sắc cũng như cung mệnh của tháng 1.

Tháng 2 : Đá Quý Amethyst

Thạch anh tím là một loại đá được tồn tại và hình thành bởi màu tím thiên nhiên và nó được các nhà kim hoàn học mệnh danh là viên đá dành cho tháng 2. Đây là viên đá được đánh dấu cho ngày lễ tình nhân 14/02. Bởi vì bản thân Valentine đã nổi tiếng với việc đeo một chiếc nhẫn thạch anh tím. Và theo đó cũng có thể xem như đá Amethyst được xem như là đá đại diện và là biểu tượng cho tình yêu.

Đá Quý Amethyst

Đá Quý Amethyst

Thạch anh tím được xem là loại đá đắt giá nhất trong các loại đá thạch anh. Và trong lịch sử, những nữ hoàng thường rất ưa chuộng các loại thạch anh tím này cho các món trang sức của mình

Tháng 3 : Aquamarine

Được sử dụng làm đá sinh cho tháng 3, phù hợp với cung song ngư trong 12 cung hoàng đạo của tháng 13. Viên đá này được xem như là hòn ngọc của biển cả. Tên “aquamarine” bắt nguồn từ tiếng Latinh có nghĩa là “đại dương” và “nước”, đề cập đến màu xanh lam của nó. Các thủy thủ cũng đeo bùa hộ mệnh bằng đá aquamarine để tránh những tiếng kêu nguy hiểm của tiếng còi biển thần thoại. Mọi người sẽ tắm aquamarine trong nước biển, tin rằng điều này làm tăng các đặc tính kỳ diệu của nó.

Đá Quý Aquamarine

Đá Quý Aquamarine

Đối với tháng Ba, việc sử dụng đá Aquarine làm đá sinh bởi vì người xưa tin rằng việc sử dụng đá này sẽ gia tăng khả năng hiểu biết của mọi người, mang lại cho người đeo sự can đảm và truyền cảm hứng sáng tạo trong mọi công việc.

Tháng 4 : Diamond

Đối với Tâm Luxury, việc sở hữu bất kỳ viên đá nào đều là sở hữu một phần tài nguyên giá trị của thiên nhiên. Nên đá dành cho tháng sinh không phải chỉ là việc viên đá nào dành cho tháng sinh đó. Chỉ quan trọng việc bạn có thật sự thích nó và muốn đeo nó hay không thôi.

Đá quý Diamond

Đá quý Diamond

Vì bản chất là cứng và lâu bền, Diamond đại diện cho một tình yêu vĩnh hằng và bất diệt. Vì vậy chúng hay được dùng trong các lễ đính hôn nhất là trong nhẫn cưới của các cặp vợ chồng.

Người sinh tháng 4 theo thống kê có tới 63% người trên toàn thế giới cảm thấy hài lòng với tình cảm hiện tại và có khả năng thu hút người khác giới cao hơn các tháng còn lại. Bởi vì tính cách khá đặc biệt và trọng tình cảm nên họ sẽ mang lại nhiều thứ tốt đẹp cho đối phương.

Tháng 5 : Emerald

Viên đá xanh lá này được gọi là ngọc lục bảo, mọi người cũng có thể dễ dàng tìm kiếm nó trên thị trường, nhưng có thể tìm được một viên đá thật sự đẹp lại cực kỳ khó khăn. Viên đá này tượng trưng cho sự giàu có, phong cách, sắc đẹp và sự sang trọng.

Đá quý Emerald

Đá quý Emerald

Người sử dụng đá này làm đá tháng sinh sẽ phải có một mắt nhìn về thời trang và trang sức cực kỳ tốt, để có thể xây dựng nên một hình ảnh mà viên đá này đang nhắm tới.

Tháng 6 : Pearlies

Ngọc trai được xem như là “ Nữ hoàng “ trong các loại đá quý được sử dụng như là trang sức. Sự minh mẫn là thứ nó sẽ mang lại cho người sử dụng trong bất kỳ trường hợp nào.

Ngọc trai

Ngọc trai

Đối với người dân La Mã cổ đại, ngọc trai được xem là biểu tượng choa địa vị xã hội của một người trong xã hội. Những người tháng 6 thường sẽ có nhiều chính kiến và lập luận riêng, rất phù hợp để lựa chọn ngọc trai là một trong những món trang sức của mình.

Tháng 7 : Ruby

Được xem là viên đá quý màu đỏ đẹp nhất và quý giá nhất trong tất cả các loại đá màu đỏ khác, Ruby hay còn gọi là Hồng ngọc mang lại cảm giác người sử dụng sở hửu cả vẻ đẹp về hình dáng lẫn tâm hồn và trí óc.

Đối với dân Châu Âu xưa, người sử dụng viên đá quý này được xem như là đang dùng vẻ đẹp vốn có của mình để mê hoặc người khác.

Ruby

Ruby

Nhưng đối với ngày nay, việc sử dụng Ruby trong các ngày lễ kỷ niệm ngày cưới, dần dần mọi người đã thay đổi quan niệm rằng viên đá này đại diện cho những tình yêu bền vững và nồng nàn.

Viên đá này luôn phù hợp với những người sinh vào tháng 7 vì những người sinh vào tháng 7 thường sẽ là những người có khả năng chìm đắm trong tình yêu của mình nhất, đá Ruby sẽ làm họ tỉnh táo hơn trong tình yêu mà họ tin tưởng.

Tháng 8 : Peridot

Peridot là viết tắt của nhà Leo và August. Nó thường được gọi là “đá quý” vì nó được tìm thấy tại các địa điểm va chạm của thiên thạch. Peridot nổi tiếng với khả năng khúc xạ kép, nghĩa là nó lấp lánh hơn hầu hết các loại đá quý. Cũng liên quan đến giấc ngủ, nó được cho là có thể chữa chứng mất ngủ và khiến bạn có những giấc mơ ban đêm trở nên nhẹ nhàng hơn.

Peridot

Peridot

Peridot là loại đá truyền thống cho lễ kỷ niệm 16 năm ngày cưới. Đó là viên đá sinh tháng 8, phù hợp với cung hoàng đạo Leo. Nó tượng trưng cho suy nghĩ rõ ràng và một trái tim tốt và tượng trưng cho ánh sáng. Trong thời cổ đại, người ta tin rằng ánh sáng lấp lánh của peridot có thể xua đuổi ma quỷ trong đêm.

Tháng 9 : Sapphire

Sapphire luôn là một lựa chọn tốt dành người sinh tháng 9.

Từ người Hy Lạp và La Mã cổ đại, họ đã nói và quan niệm rằng, sử dụng những viên đá sapphire này để làm biểu tượng cho sức khỏe và sự khôn ngoan cho loài người. Thời Trung cổ, mọi người còn dùng viên đá này để xua đuổi tà ma.

Sapphire

Sapphire

Nó phù hợp với tháng 9 bởi vì quan niệm xưa là tháng 9 là tháng chuyển mùa, nên nhiều điều không tốt hay đến với đứa trẻ, nên họ thường dùng viên đá này sử dụng làm vật xua đuổi tà ma của trời đất.

Và đến hiện tại, việc sử dụng đá Sapphire này vì vẻ đẹp này cũng cực kỳ nhiều.

Tháng 10 : Opal

Opals là viên đá quý cho dấu hiệu của Thiên Bình và cho tháng Mười. Họ đại diện cho hành vi đạo đức và mang lại cho bạn sự trong sạch, hy vọng và sự thật. Một trong những truyền thuyết xung quanh viên đá opal là một câu chuyện của thổ dân Úc cổ đại về đấng sáng tạo ra vũ trụ. Theo câu chuyện, vị thần xuống Trái đất trên một chiếc cầu vồng. Nơi anh ấy chạm đất, những viên đá bắt đầu phát sáng và những viên đá manng tên Opal được sinh ra.

Opal

Opal

Opal là đá sinh truyền thống cho tháng 10 và là dấu hiệu ngôi sao của Thiên Bình.

Nó tượng trưng cho sự tinh khiết, hy vọng và sự thật. Theo truyền thống, người ta tặng opal vào ngày kỷ niệm 14 năm ngày cưới, nhưng ngày nay một số người cũng coi nó là loại đá quý thay thế cho ngày kỷ niệm lần thứ 12.

Tháng 11 : Topaz

Topaz đánh dấu dấu hiệu hoàng đạo của cung bọ cạp và tháng 11. Đó là viên ngọc của hòa bình và sự chữa lành bảo vệ người đeo nó khỏi kẻ thù.

Nó được người La Mã tìm thấy lần đầu tiên hơn hai thiên niên kỷ trước trên đảo Topazios ở Biển Đỏ. Viên đá quý cũng được tôn thờ ở Ai Cập cổ đại, nơi nó được cho là nắm giữ sức mạnh thần bí có thể chữa được các bệnh dịch đến từ thiên nhiên.

Topaz

Topaz

Viên đá quý cũng được thờ ở Ai Cập cổ đại, nơi nó được cho là nắm giữ sức mạnh thần bí do thần Mặt trời Ra ban cho. Ở Nam Mỹ, nhiều bộ lạc tin rằng topaz có thể xua tan bệnh tật khi trăng tròn.

Tháng 12 : Tazanite

Có lẽ đây là viên đá lạ và ít thấy nhất trên thị trường. Nhưng theo những nhà khảo cổ học, viên đá này đã xuất hiện từ gần đây gần núi lửa Kilimanjaro, thuộc quốc gia Tazanite.

Theo truyền thuyết của bộ tộc Tanzania Maasai, tanzanite là một loại đá tâm linh truyền cảm hứng cho lòng trắc ẩn và sự bình tĩnh.

Tazanite

Tazanite

Tanzanite là đá sinh ra cho tháng 12 và là món quà sinh nhật tuyệt vời cho những người sinh vào giữa mùa đông.

Đây có vẻ là một tháng đặc biệt thích hợp cho một viên đá quý lấp lánh trong sắc xanh băng giá. Tanzanite cũng là loại đá quý được tặng vào ngày kỷ niệm 24 năm ngày cưới.
Truy cập Tâm Luxury để biết thêm nhiều thông tin về kim cương cũng như kiến thức kim cương các bạn nhé!

Địa chỉ thiết kế, chế tác, bán trang sức Kim Cương thiên nhiên giá tốt:

Tham khảo thêm 1 số mẫu nhẫn nữ kim cương xuất sắc nhất 2023 và ghé thăm

Tâm Luxury

714 – 716 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0932 92 9999 – 0938 67 6789

Zalo: 0932929999

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận