Mục lục

Đá Ruby Tự Nhiên Có Màu Gì?

Trong tự nhiên, đá Ruby là khoáng vật quý hiếm và chứa nhiều năng lượng phong thủy. Tuy nhiên, nhiều người có sự nhầm lẫn nhất định về màu sắc của loại đá này. Vì vậy, bài viết sẽ tìm hiểu đá Ruby tự nhiên có màu gì và cách phân biệt nó với kim cương và những loại đá quý khác.

Đá Ruby Tự Nhiên Có Màu Gì?

Đá Ruby Tự Nhiên Có Màu Gì?

Đá Ruby Tự Nhiên Có Màu Gì?

Trong tự nhiên, Corundum là một khoáng vật hiếm, có độ cứng lên đến 9 điểm Mohs. Khoáng vật này có rất nhiều màu sắc bắt mắt như đỏ, xanh, vàng, tím, xanh lá… Chúng đều có độ bền caonhững hiệu ứng quang học nổi bật.

Đá Ruby và Sapphire đều là khoáng vật Corundum. Trong quá trình hình thành, một số tạp chất có thể tồn tại trong Corundum và tạo ra màu sắc khác nhau. Những viên Corundum có chứa nhôm oxit (Al2O3) sẽ có màu đỏ và gọi là đá Ruby.

Vậy, Đá Ruby Tự Nhiên Có Màu Gì? Chỉ Có Màu Đỏ Hay Những Màu Khác Nữa?

Ruby chỉ có những màu từ hồng đậm đến đỏ máu bồ câu

Ruby chỉ có những màu từ hồng đậm đến đỏ máu bồ câu

Nhiều người thường lầm tưởng đá ruby hồng ngọc có nhiều màu sắc. Tuy nhiên, Ruby chỉ có những màu từ hồng đậm đến đỏ máu bồ câu. Những loại đá quý Ruby xanh, đá quý Ruby vàng thực chất là Sapphire. Ngoài màu đỏ và hồng, tất cả khoáng vật Corundum màu sắc khác đều được gọi là Sapphire.

Truyền thuyết kể rằng, những giọt máu rỉ ra từ trái tim của đất mẹ đã tạo thành Ruby. Màu đỏ của nó gắn liền với thần mặt trời, sự chiến thắng, quyền lực, may mắn và giàu sang. Nguồn gốc của tên Ruby xuất phát từ chữ “rubeus” theo ngôn ngữ Latinh có nghĩa là màu đỏ sậm. Hiện nay, Ruby được khai thác ở nhiều nơi trên thế giới. Nổi tiếng nhất là các mỏ ở Mozambique, Myanmar, Trung Quốc… Ở Việt Nam có hai mỏ Ruby có chất lượng cao là Lục Yên và Quỳ Hợp.

Đá Ruby Tự Nhiên Có Những Màu Gì?

Đá Ruby hồng có màu sắc nhẹ nhàng, ngọt ngào rất được phái đẹp yêu thích. Đây là loại đá tượng trưng cho tình yêu, sự chung thủy và lãng mạn. Giúp thu hút vận đào hoa và tình cảm từ người khác phái.

Đá ruby tự nhiên màu hồng

Khi mang theo bên người, bạn sẽ luôn vui vẻ, gặp nhiều may mắn trong tình yêu, hôn nhân. Giúp cuộc sống vợ chồng thêm mặn nồng. Ngoài đá ruby hồng thì đá Ruby màu hồng tím, đá Ruby tím cũng có tác dụng tương tự.

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Đá Ruby Hồng Đỏ

Vào thời Trung cổ, đá Ruby hồng đỏ hay được các chiến binh mang theo bên người để tăng thêm ý chí, năng lượng và sự dũng cảm. Vì vậy, đây là loại đá gắn liền với quyền lực, sự chiến thắng, sự mạnh mẽ và nam tính. Giúp cho người sở hữu dễ dàng đạt được sự thành công và giàu sang.

Vì vậy, ngoài những món trang sức kim cương với những viên kim cương lấp lánh; việc lựa chọn thêm những món trang sức có đính đá Ruby là một lựa chọn hoàn hảo.

Đá ruby tự nhiên màu hồng đỏ

Các nhà phong thủy cho rằng màu đỏ của đá Ruby càng đậm thì năng lượng ẩn chứa sẽ càng cao. Do đó, Ruby có màu đỏ sậm như màu máu bồ câu là quý hiếm và đắt nhất.

Đá Hồng Ngọc Tủy Có Phải Là Ruby Không?

Ngoài hồng ngọc đá quý thì trong tự nhiên cũng có rất nhiều loại đá khác có màu đỏ và hồng. Nhiều người cũng lầm tưởng rằng hồng ngọc và hồng ngọc tủy là cùng một loại. Tuy nhiên, hồng ngọc tủy là Chalcedony, một loại thạch anh ẩn tinh. Đây là loại đá thường dùng trong nghi thức tuẫn táng vào thời Hy Lạp cổ đại. Khác với đá hồng ngọc, năng lượng của ngọc tủy có thể điều hòa tâm trạng, hồi phục tổn thương. Giúp cải thiện giấc ngủ, tâm lý và sự tập trung.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ đá Ruby tự nhiên có màu gì, các màu sắc và ý nghĩa của nó. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được loại đá Ruby phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận