Mục lục

Kim Cương Thiên Nhiên: Bảng Đo Màu Sắc GIA

Kim cương có nhiều màu sắc khác nhau, một số được đánh giá rất cao (hồng, xanh lam, thậm chí vàng). Tuy nhiên, trong một viên kim cương trắng, sự hiện diện của một màu vàng sẽ làm giảm giá của một viên kim cuong. Một viên kc trắng càng ít màu cơ thể thì màu sắc của nó càng phản ánh trung thực và do đó giá trị của nó càng lớn.

Bảng đo màu sắc GIA

Bảng đo màu sắc GIA

Mỗi viên kim cuong Tâm Luxury đều được GIA hoặc SJC của Việt Nam chỉ định cấp màu trong môi trường quan sát được thiết kế đặc biệt để loại bỏ màu sắc từ các bề mặt xung quanh cũng như chính nguồn sáng tác động vào. Điều này cho phép đo chính xác màu sắc. Những khác biệt nhỏ về màu sắc của kim cương được phát hiện trong môi trường này là rất khó nếu không muốn nói là không thể phát hiện trong môi trường bình thường. Ngành công nghiệp sản xuất và chế tác diamond (kc) đã áp dụng thang màu GIA; hầu hết mọi viên kim cương được bán ngày nay đều được đánh giá bằng thang màu GIA, cho dù nó có thực sự được GIA chứng nhận hay không.

Một bộ tổng thể được các nhà đá quý sử dụng

Một bộ tổng thể được các nhà đá quý sử dụng

GIA phân loại kim theo thang điểm từ D (không màu) đến Z (màu nhạt). Tất cả các viên nằm ở thang DZ đều được coi là màu trắng, mặc dù chúng có các mức độ màu khác nhau. Những viên kim có màu sắc ưa thích thực sự (chẳng hạn như vàng, hồng và xanh lam) được phân loại trên một thang màu riêng biệt.

Dưới đây là bảng màu kim cương GIA với các định nghĩa, kèm theo các giải thích thêm từ Tâm Luxury :

Thang màu cấp GIA

Không màu

Mặc dù có sự khác biệt về màu sắc giữa các bậc màu sắc D, E và F, nhưng chúng chỉ có thể được phát hiện bởi một nhà đá quý học khi so sánh song song và hiếm khi bằng mắt thường.

Bậc DF chỉ nên được đặt bằng vàng trắng / bạch kim. Vàng vàng phản chiếu màu sắc, phủ nhận hiệu ứng không màu của nó.

Gần như không màu

Mặc dù chứa các dấu vết của màu sắc, bậc màu GJ phù hợp với thiết kế bằng bạch kim hoặc vàng trắng, thường sẽ phản ánh bất kỳ màu sắc nào trong kim cương.

Vì kim cương IJ phổ biến hơn các loại cao cấp hơn, chúng có xu hướng có giá trị lớn. Một viên kim cương IJ có thể bán lẻ với giá bằng một nửa viên kim bậc màu D. Trong phạm vi bậc màu GJ, giá có xu hướng tăng 10-20% giữa mỗi loại màu.

Màu Nhạt

Bắt đầu với K color, màu sắc (thường là màu vàng) dễ dàng phát hiện bằng mắt thường hơn.

Được đặt bằng vàng vàng, những viên kim cuong màu ấm này thu hút một số người và là một giá trị đặc biệt. Những người khác sẽ cảm thấy họ có quá nhiều màu sắc. Do sắc thái màu dễ nhận biết, một viên kim cuong K thường có giá bằng một nửa viên kim nằm ở bậc màu G.

Màu Rất Nhạt

Kim cương trong dải màu NR có màu vàng hoặc nâu dễ nhìn thấy, nhưng rẻ hơn nhiều so với các loại cao cấp hơn.

Màu sáng

Đối với hầu hết mọi khách hàng, bậc màu của kim ở SZ có quá nhiều màu so với một viên kim trắng.

Tâm Luxury không kinh doanh các viên đá quý trong dải màu này. Nếu bạn muốn một viên kc trong các bậc màu này, hãy yêu cầu báo giá bằng cách sử dụng các công cụ tìm kiếm màu sắc của kc tùy chỉnh trên website : Tamluxury.vip

Bức ảnh dưới đây cho thấy một bộ tổng thể được các nhà đá quý sử dụng để phân loại màu sắc trong kim cương. Mỗi viên kc được phân loại sẽ được so sánh với tập hợp chính để xác định vị trí của nó trên thang màu kim cương. Màu sắc bạn thấy bên dưới hơi phóng đại, vì khi nhìn kim cương nằm úp bề mặt xuống làm cho màu cơ thể của chúng rõ ràng hơn. Hướng mặt xuống giúp việc phát hiện màu cơ thể dễ dàng hơn vì độ sáng và độ cháy được giảm thiểu khi viên kim úp xuống.

Thang màu GIA

Thang màu GIA

Màu sắc trở nên khó phát hiện hơn nhiều khi một viên đá được đặt trong một chiếc nhẫn và được đặt trong một môi trường có chứa màu sắc (trái ngược với toàn bộ nền trắng được sử dụng trong phân loại màu diamond). Ví dụ, một viên kim cương màu H có thể trông không màu như màu D khi được đặt trong một chiếc nhẫn trong điều kiện ánh sáng bình thường, đặc biệt nếu hai viên không được so sánh cạnh nhau.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến màu sắc biểu kiến ​​của kim cương là màu của chính vật gắn kết. Vàng vàng làm cho một lượng nhỏ màu vàng trong kim cương ít rõ ràng hơn, trong khi vàng trắng hoặc bạch kim gắn kết làm cho màu vàng của viên đá rõ ràng hơn.

Đại đa số các nhà quan sát chưa qua đào tạo (và nhiều nhà đá quý) không thể phân biệt được cấp màu với cấp độ màu ở trên hoặc ở dưới trừ khi các viên diamond được so sánh cạnh nhau trong một môi trường được kiểm soát.

Màu sắc trở nên quan trọng hơn khi trọng lượng carat tăng lên, bởi vì màu sắc dễ cảm nhận hơn trong một viên kim cuong lớn hơn, giống như một ly rượu vang trắng hiển thị nhiều màu hơn một ly đơn lẻ.

Truy cập Tâm Luxury để biết thêm nhiều thông tin về kim cương cũng như kiến thức kim cương các bạn nhé!

Địa chỉ thiết kế, chế tác, bán trang sức Kim Cương thiên nhiên giá tốt:

Tham khảo thêm 1 số mẫu bông tai kim cương xuất sắc nhất 2023 và ghé thăm

Tâm Luxury

714 – 716 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0932 92 9999 – 0938 67 6789

Zalo: 0932929999

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận