Mục lục

Vài điều cần lưu ý khi chọn chất liệu vàng cho nhẫn cưới kim cương

Những cặp đôi sắp cưới đang tìm kiếm sự bất diệt trong biểu tượng tình yêu của mình, chọn lựa nhẫn cưới gắn kim cương làm đỉnh cao của cam kết vĩnh cửu. Đứng trước nhiều sự lựa chọn về chất liệu nhẫn, Tâm Luxury sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên quý báu, giúp đôi uyên ương tìm ra lớp vỏ lấp lánh xứng đáng nhất.

Thị trường hiện đang tràn ngập các lựa chọn: từ nhẫn cưới vàng màu truyền thống, vàng trắng sang trọng, cho tới bạch kim cao cấp.

Trước hết, quan trọng là hiểu biết sự khác biệt giữa ‘carat’ và ‘karat’. ‘Carat’, mượn từ cách phát âm của từ ‘carob’, ám chỉ đơn vị cân nặng của đá quý – với 1 carat kim cương nặng tương đương 0.2 gram. Trong khi đó, ‘karat’ (thường được viết là ‘k’ hoặc ‘kt’) đo độ tinh khiết của vàng, dựa trên tỷ lệ vàng trong 24 phần khái quát. Chẳng hạn, vàng 24k biểu thị 100% vàng nguyên chất. Đơn giản là lấy giá trị ‘k’ chia cho 24 để biết hàm lượng vàng – 18k cho thấy 75% là vàng và 25% còn lại là hợp kim.

Nhẫn nữ ý nghĩa

Nhẫn nữ ý nghĩa

Mặc dù vàng 24k nguyên chất nhưng do dễ thay đổi hình dạng khi va đập nên không thường được sử dụng trong chế tác trang sức. Đó là lý do vàng phải được phối trộn với các kim loại khác như nickel, kẽm, bạc, đồng hoặc palladium để tăng cường độ bền và cứng cáp.

Nhẫn vàng tây là một ví dụ của hợp kim vàng, tạo ra từ việc kết hợp vàng và kim loại màu khác, với loại 18k là phổ biến. Tuy nhiên, tuỳ vào phong tục và sở thích cá nhân, mỗi quốc gia sẽ có sự ưu tiên khác nhau: Mỹ chuộng 14k trong khi Canada lại 21k; Pháp ưa chuộng 18k; Ý thường dùng 9k và 10k.

Tại Việt Nam, nhẫn cưới 24k và 18k được yêu chuộng, với ba tỷ lệ phổ biến của 18k là 75%, 70% và 68%.

Về nhẫn vàng trắng, đây là hợp kim phức tạp hơn, tạo nên từ vàng cộng với bạc, palladium hoặc nickel, khiến màu sắc vàng trở nên nhạt đi và gần như trắng. Rhodium thường được xi để tăng thêm độ trắng sáng, tạo ra hình thức giống platium nhưng với chi phí thấp hơn.

Nhẫn nữ sang trọng

Nhẫn nữ sang trọng

Còn nhẫn bạch kim, hay còn gọi là nhẫn Platinum, là sản phẩm của sự mài giũa từ bạch kim nguyên chất, không hề trộn kim loại khác, tôn vinh sự tinh tế và quý giá vượt trội, cả về giá trị lẫn nét đẹp. Chính sự nặng trĩu và khả năng giữ bóng lâu dài khiến bạch kim trở thành lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích vẻ đẹp không phai mờ.

Với mong muốn hỗ trợ trên từng bước chọn lựa, Tâm Luxury tin tưởng rằng bạn sẽ tìm ra chiếc nhẫn cưới kim cương mà tình yêu của bạn xứng đáng tỏa sáng. Khám phá những viên kim cương và khung vàng chúng ta chế tác, không gì có thể thay thế cho sự hoàn hảo của tình yêu – mà chỉ có tại Tâm Luxury .

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận