Mục lục

Những trang sức “đi mượn” của công nương Anh

Kate Middleton, nay là Công nương của Cambridge, trước khi kinh qua lễ đính hôn với Thái tử William, đã được nhận biết bởi đức tính khiêm tốn trong sinh hoạt hàng ngày. Chuyển giao vào đời sống hoàng gia không làm thay đổi bản chất giản dị này, mặc dù cô giờ cần tương thích với hình ảnh quý phái và lộng lẫy đặc trưng cho hoàng gia, thể hiện qua bộ cánh tao nhã và các phụ kiện xa hoa. Song, những món đồ trang sức sang trọng mà Công nương đã mượn để tạo dấu ấn trong lòng công chúng thực sự khẳng định gu thẩm mỹ đậm chất hoàng gia của cô.

Xem xét nhẫn đính hôn của Kate Middleton, ta có thể thấy nó từng là báu vật của Công nương Diana – mẹ của Thái tử William. Tác phẩm nghệ thuật của Garrard, một nhà cung cấp trang sức lừng danh của Hoàng Gia, sở hữu viên sa-phia hình bầu dục 12 carat cùng 14 viên kim cương solitaire huyền bí và rực rỡ, đã làm say lòng cả thế giới. Ban đầu trao cho Hoàng tử Harry, nhưng sau đó anh đã tặng lại cho người anh của mình – một minh chứng của tình cảm sâu đậm giữa hai anh em.

Nhẫn đính hôn công nương

Nhẫn đính hôn công nương

Về trâm cài áo, chiếc trâm lá phong quý giá, được Vua George VI tặng cho Thái Hậu Elizabeth vào năm 1939, hiện vẫn là đồ trang sức được yêu chuộng trong Hoàng gia Anh và thường xuyên được vinh dự mặc khi đến Canada, nước có lá phong là biểu tượng.

Vòng cổ Nizam of Hyderabad, một khoản quà cưới xa xỉ từ danh sách trang sức Hoàng gia, như Jin đã gợi ý, Kate có thể chọn từ bất kỳ tác phẩm nào của Cartier, nhưng cô đã chọn vòng cổ này để tôn lên vẻ đẹp đài các và vinh quy của mình trong dịp quan trọng.

Vòng cổ công nương

Vòng cổ công nương

Vương miện Lotus, ban đầu xuất hiện dưới dạng vòng cổ, chứa đựng câu chuyện tái chế đầy sáng tạo thông qua bàn tay nghệ thuật của Garrad theo yêu cầu của Vua George VI. Câu chuyện tiếp nối khi chiếc vương miện Lotus sau này được trao cho công chúa Margaret và được cô đội trong các sự kiện trọng đại trong đời sống hoàng gia. Nay, chiếc vương miện trở thành một phần của bộ sưu tập trang sức quý giá của Nữ hoàng và được Công nương Kate Middleton kế thừa, tiếp tục làm rạng danh gia phả hoàng gia qua từng sự kiện cô tham gia.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận