Mục lục

Viên kim cương lâu đời và hiếm nhất thế giới

Kim cương – Sự trường tồn vĩnh cửu

Trong quá khứ, thậm chí những nhà khoa học giỏi nhất trên thế giới cũng gặp khó khăn trong việc xác định chính xác thời điểm kim cương bắt đầu xuất hiện trên trái đất.

Tuy nhiên, kể từ khi phát hiện sự tồn tại của những viên kim cương với độ bền lâu dài, các dự đoán về nguồn gốc của chúng đã được đưa ra.

Viên kim cương Hope

Viên kim cương Hope

Các nhà khoa học ở Đức và Australia đã phát hiện một số viên kim cương có tuổi thọ lên đến… 4,25 tỷ năm, chúng được tìm thấy trong các mảnh tinh thể zircon tại khu vực Jack Hills, cách thành phố Perth, Tây Australia, vài trăm km.

Với khám phá này, chúng ta nhận thức được rằng kim cương đã xuất hiện gần như ngay từ khi trái đất mới hình thành. Nhiều chuyên gia tin rằng những viên kim cương này có thể mở ra cánh cửa cho việc khám phá về quá trình hình thành và phát triển của trái đất, vì tuổi của chúng gần bằng tuổi của trái đất chính.

Viên kim cương hiếm nhất thế giới

Đó chính là viên kim cương tía pha ánh đỏ thẫm, được phát hiện vào tháng 6 năm 2002.

Để đảm bảo sự an toàn cho viên kim cương quý giá này cũng như cho những người sở hữu nó, thông tin chi tiết về nguồn gốc và xuất xứ của viên kim cương này không thể được tiết lộ.

The Supreme Purple Star Diamond

The Supreme Purple Star Diamond

Mặc dù vậy, một số chuyên gia đưa ra ước đoán rằng quê hương có thể của viên kim cương tía này là thung lũng sông Amazon.

Với trọng lượng xấp xỉ 5 cara, viên kim cương này được đánh giá là độc nhất trên thế giới cho đến nay. Loại kim cương đỏ này đứng thứ hai về giá trị, và trên toàn cầu chỉ có khoảng 10 viên hiện có.

Tiếp theo đó là những viên kim cương ánh xanh và hồng, trong đó giá trị của mỗi viên phụ thuộc lớn vào độ hiếm có của màu sắc, và đối màu càng đặc biệt thì giá trị càng tăng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận