Mục lục

Ý nghĩa của nhẫn cặp là gì?

Những cặp đôi đã chọn nhẫn cưới như biểu tượng cho tình yêu của họ. Nhưng điều gì đã đưa ra lựa chọn này và tại sao lại nhẫn đại diện cho điều này? Nguồn gốc và ý nghĩa sâu xa của việc đeo nhẫn này là gì? Hãy cùng Tâm Luxury khám phá nguồn gốc và ý nghĩa của “chiếc nhẫn trên ngón áp út của bàn tay trái” nhé.

Biểu tượng nhẫn cưới và ý nghĩa của hôn nhân

Từ lâu, nhẫn cưới đã trở thành biểu tượng rõ ràng của hôn nhân, mang theo một thông điệp sâu sắc về tình yêu và sự đoàn kết. Chiếc nhẫn cặp thường có thiết kế đơn giản, vĩnh cửu và không bao giờ lỗi mốt. Nó có một lịch sử lâu dài, hình thành từ thời kỳ Ai Cập cổ đại cách đây khoảng 4.800 năm.

Biểu tượng nhẫn cưới và ý nghĩa của hôn nhân

Biểu tượng nhẫn cưới và ý nghĩa của hôn nhân

Với người Ai Cập cổ đại, chiếc nhẫn mang theo ý nghĩa siêu nhiên, một vòng tròn không có điểm kết thúc, biểu tượng cho tình yêu bền vững. Truyền thống này còn được thể hiện qua người Hy Lạp, khi việc cô gái chấp nhận chiếc nhẫn cũng là việc cô định trước sự trói buộc về mặt tinh thần và pháp lý, một cam kết không còn sự tự do tự tại.

Ngày nay, chiếc nhẫn cưới không chỉ là một phần của nghi lễ đám cưới mà còn biểu hiện sự ràng buộc vĩnh cửu, chứng minh cho sự thống nhất và chứng kiến của hai gia đình và họ hàng.

Điều không ngẫu nhiên khi những chiếc nhẫn cặp thường có cùng kiểu dáng và chất liệu, được đeo trong cùng một khoảng thời gian. Khi nhẫn cặp được đeo, nó trở thành biểu tượng rõ ràng của một mối liên kết vững bền, gắn kết hai con người lại với nhau trong thời gian dài

Tại sao lại chọn ngón tay áp út của bàn tay trái để đeo nhẫn cưới?

Có nhiều học thuyết về việc ngón tay này trở thành biểu tượng của hôn nhân. Người Hy Lạp và Ai Cập cổ đại tin rằng có một mạch máu, được gọi là vena amoris theo tiếng La tinh, chảy thẳng từ ngón tay này tới trái tim.

Đeo nhẫn tay trái

Đeo nhẫn tay trái

Trong thời cổ đại ở Anh, người chú rể sẽ trượt chiếc nhẫn từ ngón tay cái của cô dâu lên ngón trỏ và ngón giữa, thường nói rằng “Trên danh nghĩa của cha, con trai và thần thánh”, rồi chú rể đeo nhẫn vào ngón tay còn trống bên cạnh – ngón tay thứ tư của bàn tay trái.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận