Mục lục

Chiếc vòng đắt giá nhất lịch sử thế giới

Một chiếc vòng tay gồm 27 viên ngọc màu ngọc bích tự nhiên đã được bán với mức giá kỷ lục là 27,6 triệu USD.

Ban đầu, nhà đấu giá Sotherby tại Hong Kong ước lượng giá của chiếc vòng tay này chỉ khoảng 12,8 triệu USD (tương đương 270 tỷ đồng). Tuy nhiên, sau phiên đấu kết thúc vào ngày 16/4/2014, người chiến thắng là công ty Cartier của Pháp, chuyên về đồ trang sức và đồng hồ đeo tay nổi tiếng trên toàn cầu.

Chiếc vòng tay được làm từ 27 viên ngọc màu ngọc bích

Chiếc vòng tay được làm từ 27 viên ngọc màu ngọc bích

Hồ sơ lưu trữ của gia đình Cartier cho biết chiếc vòng tay này trở thành tài sản của họ từ năm 1933, sau khi Cartier tạo ra một chiếc móc khóa đặc biệt cho gia đình Hutton. Chiếc vòng sau đó trở thành một món quà cưới dành cho Barbara Hutton khi bà kết hôn với Hoàng tử Mdivani.

Món quà cưới của hoàng tử Alexis Mdivani tặng cho người vợ vào năm 1933.

Món quà cưới của hoàng tử Alexis Mdivani tặng cho người vợ vào năm 1933.

Cartier đã sử dụng khóa khảm hồng ngọc và kim cương để tạo nên chiếc vòng tuyệt vời này. Màu đỏ rực rỡ của hồng ngọc hoà quyện với màu xanh của phỉ thúy, tạo nên một vẻ đẹp độc đáo cho chiếc vòng.

Tên gọi Hutton-Mdivani của chiếc vòng tay được lấy từ họ của gia đình Hutton và hoàng gia Mdivani. Đây là món quà cưới mà Hoàng tử Alexis Mdivani tặng vợ là Barbara Hutton vào năm 1933.

Chuỗi kim cương ở móc khóa của chiếc vòng tay được coi là cực kỳ hiếm và đắt đỏ hơn so với các màu kim cương khác. Kỷ lục trước đó thuộc về chiếc vòng ngọc bích, được bán đấu giá vào năm 2012 với giá 14 triệu USD.

1 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận