Mục lục

Đá Quý : Tên , Ý Nghĩa Và Cách Nhận Biết

1/ Kim Cương ( Diamond)

Đây là một loại đá quý được xem là đắt đỏ nhất trong các loại đá về độ hiếm, độ tinh khiết và sắc đẹp của nó. Nó như là một viên ngọc được thiên nhiên tinh luyện một thời gian dài vậy. Hiện tất cả các trang sức cao cấp hiện nay đều tận dụng “ Kim Cương Tự Nhiên “ hoặc “ Kim Cương Nhân Tạo “ đính kèm để làm tăng giá trị thời trang cũng như giá trị vật chất của nó.\

Kim Cương ( Diamond)

Kim Cương ( Diamond)

2/ Hồng Ngọc ( Ruby )

Hay được gọi là Ngọc Ruby , vì nó có màu hồng sẫm và cũng là viên đá quý màu có giá trị cao nhất trong bảng xếp hạng. Ruby thật sự như một vị nữ hoàng của những viên đá màu vậy. Độ sáng và độ lấp lánh của nó có thể mê hoặc bất kì một cô gái nào. Mức giá thị trường của Ruby có thể lên tới vài triệu đô la cho mỗi carat.

Hồng Ngọc ( Ruby )

Hồng Ngọc ( Ruby )

3/ Ngọc Sapphire

Sapphire là đá quý thuộc họ Corindo cùng với Ngọc Ruby. Nhưng nó lại chưa nhiều sắc tố màu sắc hơn nên nó sẽ xuất hiện dưới nhiều hình dạng cũng như là nhiều màu sắc. Các màu được ưa chuộng của shapphire là hồng , cam, xanh dương. Những màu này được chế tác để làm ra các sản phẩm trang sức lộng lẫy thì không vẻ đẹp nào so sánh bằng.

Ngọc Sapphire

Ngọc Sapphire

4/ Đá Emerald

Còn có tên gọi khác là Ngọc Lục Bảo. Nó chứa màu xanh của lá cây cực huyền bí. Được sử dụng cho các loại trang sức về phong thủy hoặc gia truyền. Người xa xưa quan niệm rằng Ngọc Lục Bảo chứa các năng lượng tích cực cũng như sự may mắn về sức khỏe nên rất ưa chuộng viên đá này.

Đá Emerald

Đá Emerald

5/ Đá Aquamarine

Ngược với Đá Emerald đại diện cho màu xanh của cây thì loại đá này như là một viên ngọc nằm sâu dưới lòng biển vậy. Nó kém khả năng phát những tia sáng nhưng nó chưa một màu xanh dương tinh khiết . Độ quý hiếm và đắt đỏ của viên đá này dựa vô độ tinh khiết mà nó sở hữu

Đá Aquamarine

Đá Aquamarine

6. Đá Mắt Hổ

Tên gọi nói lên tất cả vẻ đẹp của viên đá này. Nó mang những sọc vàng đen của đôi mắt con hổ. Thường loại đá này dùng cho các loại trang sức phong thủy như vòng tay hoặc dây chuyền, chứ ít dùng để làm trang sức thời trang. Người xưa quan niệm viên đá này mang ý nghĩa về sức mạnh và quyền lực cùng sự tự tin. Nên dân kinh doanh hay làm ăn thường đeo các loại này rất nhiều.

Đá Mắt Hổ

Đá Mắt Hổ

7/ Đá Thạch Anh Tím

Đây là một trong những loại đá tự nhiên trong  bảng xếp hạng đá quý. Loại đá này đại diện cho các tầng lớp hoàng gia vua chúa ngày xưa. Nhưng ngày nay thì xuất hiện nhiều nên cũng phổ biến hơn . Đại diện cho quyền lực cùng sự thống trị. Thường được thấy loại này trang trí trong nhà của quan chức cấp cao. Chứ ít được dùng làm trang sức

 

Đá Thạch Anh Tím

Đá Thạch Anh Tím

8/ Đá Thạch Anh Tóc Vàng

Thạch Anh Tóc Vàng là một dòng đá cao cấp trong dòng họ đá thạch anh tóc. Được nhiều người yêu thích bởi màu vàng kèm theo hiệu ứng quang học tượng trưng cho hào quang ánh mặt trời mang nguồn năng lượng tích cực được ứng dụng nhiều trong chữa bệnh và phong thủy. Với ý nghĩa của tóc vàng là biểu tượng của sự phát triển, sinh sản, sự thịnh vượng, thăng tiến, giúp chủ nhân thăng hoa trong đường tình duyên, hạnh phúc lứa đôi được yên ấm, bền vững.

Đá Thạch Anh Tóc Vàng

Đá Thạch Anh Tóc Vàng

Còn rất nhiều loại đá quý mà thế giới chưa khai thác được hết vẻ đẹp cũng như thời gian hình thành của nó , nên ở trên là một vài loại đá quý được phổ biến hiện nay.

Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết. Nếu thấy hay và ý nghĩa thì cùng chia sẻ để mọi người được biết nhé

Truy cập Tâm Luxury để biết thêm nhiều thông tin về kim cương cũng như kiến thức kim cương các bạn nhé!

Địa chỉ thiết kế, chế tác, bán trang sức Kim Cương thiên nhiên giá tốt:

Tham khảo thêm 1 số mẫu nhẫn nam kim cương xuất sắc nhất 2023 và ghé thăm

Tâm Luxury

714 – 716 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0932 92 9999 – 0938 67 6789

Zalo: 0932929999

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận