Mục lục

Giấy Chứng Nhận Kim Cương HRD: Tiêu Chuẩn Đánh Giá Kim Cương Uy Tín

HRD Diamond Certification là một chứng nhận kim cương được cấp bởi Hội đồng kim cương cấp cao (Hoge Raad voor Diamant) của Bỉ. Đây là một trong những tổ chức kiểm định kim cương hàng đầu thế giới, cùng với GIA, AGS, EGL,… Chứng nhận này cung cấp các phân tích và chấm điểm hoàn chỉnh về hình cắt, màu sắc, độ trong cũng như trọng lượng carat cho khách hàng.

Lịch Sử Của HRD

Giấy chứng nhận kim cương HRD: Tiêu chuẩn đánh giá kim cương uy tín

Giấy chứng nhận kim cương HRD: Tiêu chuẩn đánh giá kim cương uy tín

HRD được thành lập vào năm 1973 tại Antwerp, Bỉ. Tổ chức này cam kết duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về đạo đức và tính chính trực trong việc đánh giá kim cương và đá quý. HRD cũng cung cấp các khóa học giáo dục cho các chuyên gia trang sức và người tiêu dùng.

Tiêu Chuẩn Đánh Giá Kim Cương Của HRD

HRD sử dụng một hệ thống phân loại bằng số để định lượng màu sắc, độ trong và độ cắt của kim cương. Trong thang điểm từ 0 đến 10, 0 là điểm cho biết chất lượng kim cương hiếm nhất, có giá trị nhất. Ngược lại điểm 10 là kim cương kém chất lượng nhất. Mỗi số điểm tương ứng với một cấp độ giá trị trên thang phân loại kim cương của GIA được toàn thế giới chấp nhận.

Các tiêu chuẩn đánh giá kim cương của HRD

  • Nguồn gốc: Được xác định thông qua quá trình điều tra kỹ lưỡng và các bước được thực hiện để chứng nhận viên đá là kim cương tự nhiên.
  • Trọng lượng: Sử dụng cân đá quý đã được hiệu chuẩn cẩn thận, làm tròn tới chữ số thập phân thứ năm. Các phép đo của viên kim cương được thực hiện và mô tả huỳnh quang, nếu có.
  • Màu sắc: Màu sắc của một viên kim cương được phân loại theo thang điểm từ Trắng tinh khiết đến Màu đậm. Tương đương từ D đến Z của GIA cũng được lưu ý.
  • Độ tinh khiết: Dựa trên số lượng, kích thước, độ sáng và vị trí của các đặc điểm bên trong và bên ngoài để đánh giá. Thang phân loại độ trong kim cương từ Loupe Clean (hoàn hảo) đến P3 (không hoàn hảo).
  • Các tỷ lệ của viên kim cương: HRD xác định tỷ lệ này theo mức độ Rất tốtTốt hoặc Không bình thường. Dựa trên sự kết hợp của độ dày, hình khối, chiều rộng mặt trên…
  • Lớp hoàn thiện: Dựa trên tay nghề của thợ đánh bóng kim cương với thang điểm từ Rất tốt đến Kém.

Các Loại Chứng Nhận HRD

Các Loại Chứng Nhận HRD

Các Loại Chứng Nhận HRD

HRD cung cấp hai loại chứng nhận kim cương:

  • Chứng chỉ kim cương HRD: Chứng nhận viên đá là kim cương chính hãng cũng như yếu tố 4C và một sơ đồ.
  • Báo cáo nhận dạng kim cương HRD: Chỉ những viên kim cương có kích thước lên đến một carat mới có báo cáo này.

Chứng chỉ kim cương HRD

Chứng chỉ kim cương HRD, được cung cấp cho tất cả các viên kim cương, chứng nhận viên đá là kim cương chính hãng. Nó cũng chứa một mô tả chất lượng chi tiết dựa trên 4C (cắt, độ trong, màu sắc và carat) và bao gồm một sơ đồ được vẽ.

Báo Cáo Nhận Dạng Kim Cương HRD

Báo cáo nhận dạng kim cương HRD, được cung cấp cho những viên kim cương có kích thước lên đến một carat, là một tài liệu nhỏ gọn chứa cùng thông tin chi tiết được ghi trong Chứng chỉ kim cương, không có sơ đồ.

Giấy chứng nhận kim cương HRD là một chứng nhận uy tín, cung cấp các phân tích và chấm điểm khách quan, toàn diện về các yếu tố quan trọng của một viên kim cương. Chứng nhận này là một tài liệu quan trọng giúp người tiêu dùng mua được một viên kim cương chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận