Mục lục

Giấy Chứng Nhận Kim Cương IGI: Tiêu Chuẩn Đánh Giá Kim Cương Uy Tín

GI Diamond Certification là một chứng nhận kim cương được cấp bởi Viện Đá quý Quốc tế (IGI). Đây là một trong những tổ chức kiểm định kim cương hàng đầu thế giới, cùng với GIA, AGS, EGL,… Chứng nhận này cung cấp các phân tích và chấm điểm hoàn chỉnh về hình cắt, màu sắc, độ trong cũng như trọng lượng carat cho khách hàng.

Lịch Sử Của IGI

Giấy Chứng Nhận Kim Cương IGI: Tiêu Chuẩn Đánh Giá Kim Cương Uy Tín

Giấy Chứng Nhận Kim Cương IGI: Tiêu Chuẩn Đánh Giá Kim Cương Uy Tín

IGI được thành lập vào năm 1975 tại Bỉ. Tổ chức này cam kết duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về đạo đức và tính chính trực trong việc đánh giá kim cương và đá quý. IGI cũng cung cấp các khóa học giáo dục cho các chuyên gia trang sức và người tiêu dùng.

Tiêu Chuẩn Đánh Giá Kim Cương Của IGI

IGI sử dụng một hệ thống phân loại bằng số để định lượng màu sắc, độ trong và độ cắt của kim cương. Trong thang điểm từ 0 đến 10, 0 là điểm cho biết chất lượng kim cương hiếm nhất, có giá trị nhất. Ngược lại điểm 10 là kim cương kém chất lượng nhất. Mỗi số điểm tương ứng với một cấp độ giá trị trên thang phân loại kim cương của GIA được toàn thế giới chấp nhận.

Các Tiêu Chuẩn Đánh Giá Kim Cương Của IGI

Các Tiêu Chuẩn Đánh Giá Kim Cương Của IGI

Các Tiêu Chuẩn Đánh Giá Kim Cương Của IGI

  • Trọng lượng: Được đo đến chữ số thập phân thứ ba bằng cách sử dụng thang carat kỹ thuật số.
  • Màu sắc: Phân loại màu kim cương bằng cách so sánh nó với những viên đá chủ có màu đã định trước.
  • Độ tinh khiết: Xác định tiêu chuẩn này bằng kính hiển vi hai mắt dưới ánh sáng chuyên dụng. Các đặc điểm tinh khiết được vẽ trên sơ đồ hình thoi.
  • Hoàn thiện: Lớp hoàn thiện của một viên kim cương bao gồm các yếu tố như độ bóng, độ đối xứng và tỷ lệ. Được phân loại từ Xuất sắc đến Kém, độ bóng và độ đối xứng được đánh giá dựa trên chất lượng của chất đánh bóng và độ chính xác của các chi tiết cắt.

Các Loại Chứng Nhận IGI

IGI cung cấp hai loại chứng nhận kim cương:

  • Báo cáo kim cương của IGI: Báo cáo này có phân tích chi tiết về các đặc điểm của viên đá, bao gồm trọng lượng carat, màu sắc, độ trong, độ bóng và tính đối xứng, và tỷ lệ. Một sơ đồ hình thoi với các đặc điểm rõ ràng của đồ thị cũng được bao gồm.
  • ID kim cương IGI: IGI Diamond ID là một tài liệu cỡ hộ chiếu có chứa thông tin chi tiết giống như Báo cáo Kim cương, không có sơ đồ. Báo cáo này cũng có sẵn với kích thước thẻ tín dụng nhỏ gọn hơn.

Giấy chứng nhận kim cương IGI là một chứng nhận uy tín, cung cấp các phân tích và chấm điểm khách quan, toàn diện về các yếu tố quan trọng của một viên kim cương. Chứng nhận này là một tài liệu quan trọng giúp người tiêu dùng mua được một viên kim cương chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

Lợi Ích Của Việc Sở Hữu Chứng Nhận Kim Cương IGI

  • Chứng minh nguồn gốc và chất lượng của kim cương: Chứng nhận IGI cung cấp các thông tin chi tiết về các đặc điểm của viên kim cương, bao gồm trọng lượng carat, màu sắc, độ trong, độ bóng và tính đối xứng. Điều này giúp người tiêu dùng xác minh nguồn gốc và chất lượng của viên kim cương.
  • Tăng giá trị của kim cương: Chứng nhận IGI là một tài liệu có giá trị, giúp tăng giá trị của kim cương.
  • Dễ dàng mua bán kim cương: Chứng nhận IGI giúp người tiêu dùng dễ dàng mua bán kim cương hơn.

Nếu bạn đang có ý định mua kim cương, hãy cân nhắc việc mua một viên kim cương có chứng nhận IGI. Chứng nhận này sẽ giúp bạn yên tâm về nguồn gốc và chất lượng của viên kim cương, đồng thời giúp bạn dễ dàng mua bán kim cương hơn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận