Mục lục

AGS Diamond Certification Là Gì?

AGS Diamond Certification là chứng nhận kim cương của Hiệp hội Đá quý Hoa Kỳ (AGS). Chứng nhận này được đánh giá cao bởi sự chính xác và tỉ mỉ trong việc phân loại kim cương.

Lịch Sử Của AGS

AGS Diamond Certification

AGS Diamond Certification

AGS được thành lập vào năm 1934 tại Mỹ. Tổ chức này cam kết duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về đạo đức và tính chính trực trong việc đánh giá kim cương và đá quý. AGS cũng cung cấp các khóa học giáo dục cho các chuyên gia trang sức và người tiêu dùng.

Tiêu Chuẩn Đánh Giá AGS Diamond Certification

AGS sử dụng hệ thống phân loại bằng số để định lượng màu sắc, độ trong và độ cắt của kim cương. Trong thang điểm từ 0 đến 10, 0 là điểm cho biết chất lượng kim cương hiếm nhất, có giá trị nhất. Ngược lại điểm 10 là kim cương kém chất lượng nhất. Mỗi số điểm tương ứng với một cấp độ giá trị trên thang phân loại kim cương của GIA được toàn thế giới chấp nhận.

Tiêu Chuẩn Đánh Giá AGS Diamond Certification

Tiêu Chuẩn Đánh Giá AGS Diamond Certification

Các tiêu chuẩn đánh giá của AGS

  • Trọng lượng: Được đo đến chữ số thập phân thứ ba bằng cách sử dụng thang carat kỹ thuật số.
  • Màu kim cương: Phân loại màu kim cương bằng cách so sánh nó với những viên đá chủ có màu đã định trước.
  • Độ tinh khiết: Xác định tiêu chuẩn này bằng kính hiển vi hai mắt dưới ánh sáng chuyên dụng. Các đặc điểm tinh khiết được vẽ trên sơ đồ hình thoi.
  • Kiểu cắt kim cương: AGS đưa ra một hiệu suất để đánh giá các lớp cắt kim cương thể hiện trên AGS Diamond Certification. Bằng cách tạo ra mô hình ba chiều của nó để đánh giá các giá trị cho hiệu suất ánh sáng thông qua độ phân tán, độ rò rỉ, độ sáng và độ tương phản của kim cương.

Các Loại Báo Cáo Của AGS

  • Hồ sơ chất lượng kim cương của AGS: Hồ sơ cung cấp đánh giá đầy đủ các tính chất và đặc điểm của viên kim cương. Bao gồm: Trọng lượng, màu sắc, độ sạch (tinh khiết) và kiểu giác cắt kim cương. Vết cắt được phân tích thêm các tiêu chuẩn về tỷ lệ, độ bóng và độ đối xứng.
  • Tài liệu Chất lượng Kim Cương của AGS: Tài liệu Chất lượng Kim cương cung cấp đánh giá đầy đủ về màu sắc, độ trong, trọng lượng carat và quan trọng nhất là cách cắt. Vết cắt được phân tích thêm để bao gồm thông tin về tỷ lệ, độ bóng và độ đối xứng. Thang phân loại AGS (0-10) được sử dụng để đo độ cắt, màu sắc và độ trong. Báo cáo cũng có một sơ đồ được vẽ biểu thị các đặc điểm và tỷ lệ rõ ràng.
  • Báo cáo Chất lượng Kim Cương: Báo cáo Chất lượng Kim Cương cung cấp phân tích chấm điểm hoàn chỉnh về hình cắt, màu sắc, độ trong và trọng lượng carat trong một định dạng báo cáo đơn giản. Báo cáo này bao gồm cả chỉ định chấm điểm AGS và GIA. Cấp cao nhất mà một viên kim cương có thể nhận được khi cắt trên Báo cáo Chất lượng Kim Cương là Tuyệt vời.

AGS Diamond Certification là một loại chứng nhận kim cương uy tín, cung cấp cho khách hàng các thông tin chi tiết về chất lượng của viên kim cương.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận