Mục lục

Máy Kiểm Tra Kim Cương GIA iD100®: Công Nghệ Hiện Đại, Độ Chính Xác Cao

Máy Kiểm Tra Kim Cương GIA iD100® Là Gì?

Máy Kiểm Tra Kim Cương GIA iD100® Là Gì?

Máy Kiểm Tra Kim Cương GIA iD100® Là Gì?

Máy kiểm tra kim cương GIA iD100® là một trong những công cụ quan trọng trong ngành công nghiệp kim cương và trang sức. Với sự tiến bộ của công nghệ, việc xác định độ chính xác của một viên kim cương đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Máy kiểm tra kim cương GIA iD100® là một ứng dụng công nghệ quang phổ hiện đại, được thiết kế để kiểm tra tất cả các loại kim cương từ nước D đến Z. Với việc sử dụng máy, quá trình kiểm tra trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, kết quả luôn được đưa ra một cách nhanh chóng và chính xác chỉ trong 2 giây.

Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Kiểm Tra Kim Cương GIA iD100®

Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động

Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động

Máy kiểm tra kim cương GIA iD100® có cấu tạo gồm một đầu bằng kim loại dùng để tiếp xúc với kim cương trong quá trình kiểm tra, cùng với đó là dây dẫn được bọc một lớp kim loại dùng để chuyển tín hiệu đến các đầu dò và đầu đọc của máy. Ngoài ra, máy có hệ thống màn hình cảm ứng được tích hợp để dễ dàng điều khiển và hiển thị kết quả một cách trực quan.

Nguyên lý hoạt động của máy dựa trên việc phân tích ánh sáng phát ra từ kim cương khi tiếp xúc với bức xạ laser. Ánh sáng phát ra từ kim cương sẽ có đặc trưng riêng, tùy thuộc vào các yếu tố như màu sắc, độ trong suốt, giác cắt,… Máy kiểm tra kim cương GIA iD100® sử dụng các thuật toán phức tạp để phân tích ánh sáng phát ra từ kim cương, từ đó xác định chính xác loại đá quý và độ chính xác của viên kim cương.

Công Dụng Của Máy Kiểm Tra Kim Cương GIA iD100®

Máy kiểm tra kim cương GIA iD100® có khả năng phân biệt giữa kim cương tự nhiên và kim cương nhân tạo, kiểm tra và phân loại giữa kim cương và các loại đá quý khác nhau. Điểm đặc biệt của chiếc máy này là khả năng kiểm tra kim cương tấm trên trang sức, mà không cần tháo viên kim cương ra. Ngay cả với những viên kim cương có đường kính chỉ 1 ly (1mm), chiếc máy GIA iD100® vẫn đảm bảo khả năng kiểm tra chính xác.

Tính Chính Xác Của Máy Kiểm Tra Kim Cương GIA iD100®

Máy kiểm tra kim cương GIA iD100® được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi GIA, với độ chính xác lên đến 99%. Máy có thể phân biệt chính xác giữa kim cương tự nhiên và kim cương nhân tạo, cũng như xác định các đặc điểm khác của kim cương như nước màu, độ trong suốt, giác cắt,…

Cách Sử Dụng Máy Kiểm Tra Kim Cương GIA iD100®

Việc sử dụng máy kiểm tra kim cương GIA iD100® rất đơn giản. Chỉ cần bật máy lên và đặt đầu kim loại lên loại đá mà bạn muốn kiểm tra. Sau khoảng 2 giây, màn hình sẽ hiển thị kết quả chính xác 100%. Đồng thời phát ra âm thanh tương ứng sau:

  • Khi bạn nghe thấy âm thanh “Pass” và hiển thị chữ “Pass” trên màn hình, bạn có thể chắc chắn xác định rằng đó là kim cương tự nhiên.
  • Nếu bạn nghe thấy âm thanh “Refer” và hiển thị chữ “Refer” trên màn hình máy, điều đó cho thấy đó không phải là kim cương. Hoặc bạn có thể sử dụng các thiết bị khác để kiểm tra thêm để đảm bảo.

Máy kiểm tra kim cương GIA iD100® là một công cụ quan trọng trong ngành công nghiệp kim cương và trang sức. Với độ chính xác cao và khả năng sử dụng đơn giản, máy kiểm tra kim cương GIA iD100® là một lựa chọn lý tưởng cho các khách hàng và cửa hàng kinh doanh kim cương.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận