Mục lục

Kim cương màu xanh nước biển là gì?

Kim cương màu xanh nước biển mang trong mình một tượng trưng đầy quyền quý, sáng tạo, và thanh thế. Đây là loại hột xoàn màu sắc quý hiếm, vô cùng đắt đỏ và cực kỳ hiếm gặp so với các loại màu khác. Hãy cùng chúng tôi khám phá vì sao loại hột xoàn màu xanh nước biển lại hiếm có đến như vậy, và cùng tìm hiểu về những đặc điểm và sắc màu độc đáo của nó.

Kim cương màu xanh nước biển được tìm thấy ở đâu?

Hầu hết các loại kim cương màu, bao gồm kim cương màu xanh nước biển, xuất phát từ Ấn Độ. Tuy nhiên, Châu Phi đã trở thành một trong những trung tâm sản xuất chính cho loại đá quý sắc xanh này, đặc biệt là tại mỏ khai thác Cullinan.

Ngoài ra, mỏ Argyle tại Úc, nơi có biệt danh là “xứ sở chuột túi,” cũng nổi tiếng với một số viên kim cương xanh tuyệt đẹp và kim cương có tông màu xanh tía.

Kim cương màu xanh nước biển

Kim cương màu xanh nước biển

Nguồn gốc của kim cương xanh

Nguồn gốc của kim cương xanh đã trải qua hàng thế kỷ, và các nhà địa chất đã tin rằng tất cả các loại kim cương, kể cả kim cương màu xanh, được hình thành ở độ sâu khoảng 100-150 km dưới lớp vỏ trái đất.

Tuy nhiên, vào năm 2018, một nhóm nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng một số viên kim cương màu xanh được hình thành ở độ sâu ít nhất là 410-660 km dưới mặt đất và chứa các tạp chất từ vỏ đại dương. Điều này làm cho kim cương màu xanh trở nên hiếm và có giá trị đặc biệt hơn.

Kim cương có màu xanh khi nguyên tố boron xuất hiện trong quá trình hình thành kim cương và lượng nitro giảm. Boron cũng là một yếu tố phân biệt kim cương màu xanh tự nhiên và kim cương màu xanh nhân tạo, bởi vì nó có khả năng dẫn điện đặc trưng.

Nguồn gốc của kim cương xanh

Nguồn gốc của kim cương xanh

Độ đậm của viên kim cương xanh

Kim cương màu xanh có độ đậm màu khác nhau, được phân chia thành các sắc độ từ nhạt nhẹ đến đậm đặc. Các mức độ này bao gồm Faint, Very Light, Light, Fancy Light, Fancy, Fancy Intense, Fancy Vivid và Fancy Deep. Trong số đó, kim cương màu xanh với sắc độ Fancy Deep là cực kỳ hiếm và có giá trị vô cùng cao.

Chúng ta thường thấy các viên kim cương màu xanh có màu xám – xanh lam hoặc xanh lục – xanh lam. Đây là kết quả của sự hiện diện của nguyên tố boron, tạo nên vẻ đẹp độc đáo của loại kim cương này.

Hy vọng rằng những thông tin này đã giúp bạn hiểu hơn về kim cương màu xanh nước biển và giá trị của chúng trong thế giới trang sức. Nếu bạn quan tâm và muốn khám phá thêm về các loại kim cương, hãy liên hệ với Tâm Luxury để được tư vấn và tìm hiểu thêm về sự đẳng cấp và quyến rũ mà kim cương màu xanh nước biển mang lại.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận