Mục lục

Mua kim cương bán có bị lỗ không?

“Mua kim cương có lỗ không? Nếu có, lỗ bao nhiêu?” – Đó là câu hỏi mà những khách hàng có nhu cầu lựa chọn kim cương để tích trữ hoặc đính lên trang sức thường đặt ra.

Phương pháp định giá kim cương

  • Thường thì, các chuyên gia sử dụng tiêu chuẩn 4C để đánh giá chất lượng của kim cương: Carat (trọng lượng) – Cut (giác cắt) – Color (nước màu) – Clarity (độ tinh khiết). Trong số này, trọng lượng (carat) hoặc kích thước (ly) đóng vai trò quan trọng trong xác định giá trị của viên kim cương:
  • Trọng lượng Carat (Carat Weight): Đây là đơn vị đo trọng lượng của kim cương, được tính bằng carat (ct).
  • Kích thước (ly): Ở Việt Nam, kích thước ngang của viên kim cương thường được gọi là số ly, ví dụ: 1ly, 2ly,… Trong khi đó, trên thị trường quốc tế, đơn vị đo là milimet (mm).

Điểm chung của chúng là giá trị của kim cương tăng theo cấp số nhân khi các thông số tăng lên. Tuy nhiên, trong trường hợp các viên kim cương có cùng trọng lượng carat, chuyên gia sẽ xem xét các yếu tố khác để xác định giá trị cuối cùng.

Tương tự, khi bán lại kim cương, cả hai yếu tố này cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ lỗ. Tuy nhiên, tỷ lệ lỗ thường ở mức khoảng 2-3% so với giá trị thực của viên kim cương.

Mua kim cương bán có bị lỗ không?

Mua kim cương bán có bị lỗ không?

Giá kim cương trên 1 carat 

Dựa trên trọng lượng Carat, bạn có thể tính toán giá trị xấp xỉ của viên đá quý.

Tuy nhiên, giá trị tổng thể còn có sự chênh lệch nhỏ dựa trên các yếu tố khác như nước màu, độ tinh khiết, giác cắt, hình dáng và cũng phụ thuộc vào thông tin thị trường đá quý.

Mục đích mua kim cương

Bán kim cương có lỗ không chỉ phụ thuộc vào mục đích riêng của từng khách hàng, như đầu tư hay đính lên trang sức.

– Đối với mục đích đầu tư: Để tối ưu hóa lợi nhuận, quý khách cần có kiến thức về 4 tiêu chí mà Tâm Luxury đã đề cập, đặc biệt là trọng lượng hoặc kích thước của viên kim cương. Ngoài ra, việc cập nhật thông tin giá thị trường đều đặn là quan trọng để đầu tư hiệu quả.

– Đối với mục đích đính lên trang sức: Tỷ lệ lỗ sẽ thay đổi tùy vào chất lượng và kích thước của viên kim cương. Khi đính lên trang sức, còn phụ thuộc vào tình trạng sử dụng của viên kim cương, đặc biệt là khi chúng được đính như hột xoàn.

Mục đích mua kim cương

Mục đích mua kim cương

Bán kim cương ở đâu? 

Ngoài các yếu tố quyết định tình trạng mua kim cương bán lại có lỗ nhiều hay ít, quý khách cần quan tâm đến địa điểm mua – bán đáng tin cậy.

Để có trải nghiệm tốt nhất, quý khách nên xem xét viếng thăm những thương hiệu uy tín, có lịch sử lâu đời trong kinh doanh kim cương chất lượng, thay vì đến các cửa hiệu đồ cầm đồ.

Tâm Luxury bán Kim cương

Tâm Luxury bán Kim cương

Điều này bởi vì các chuyên gia có kiến thức về đánh giá chất lượng hột xoàn theo các tiêu chuẩn mức độ cao và đưa ra giá mua – bán hợp lý. Đối với trường hợp quý khách đã từng mua hột xoàn từ một thương hiệu cụ thể, nên tìm đến địa điểm đó và mang theo giấy chứng nhận đánh giá, hóa đơn mua hàng để tăng khả năng bán lại dễ dàng hơn.

Tại Tâm Luxury – một thương hiệu với hơn 3 thập kỷ kinh doanh, tất cả kim cương đều là tự nhiên và đã được đánh giá kỹ lưỡng. Trên trang web tamluxury, quý khách có thể tham khảo hơn 100.000 viên kim cương GIA với thông số và giá cả được công khai.

Hơn nữa, Tâm Luxury luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, do đó chính sách mua – bán được đảm bảo minh bạch, mang đến rất nhiều quyền lợi cho quý khách.

 

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận