Mục lục

Kim Cương : Tại Sao Kim Cương Lại Đắt Đỏ Như Vậy?

Điều gì khiến Kim Cương trở nên đắt đỏ như vậy ?

Bài viết này sẽ đề cập về vấn đề mà hầu hết mọi người đang thắc mắc : Tại sao Kim Cương lại đắt đỏ như vậy?

Chúng ta cùng nhìn vào những nhận định xung quanh những viên kim cương để biết rõ được tại sao chúng lại thuộc dạng đá quý đắt đỏ nhất thế giới.

Điều gì khiến Kim Cương trở nên đắt đỏ như vậy ?

Điều gì khiến Kim Cương trở nên đắt đỏ như vậy ?

Nhận định #1: Chúng đắt vì chúng rất hiếm?
Kim Cương là thứ đá quý không phải đặc biệt hiếm hoi trên thế giới. So với các loại đá khác trên thế giới, chúng là loại phổ biến nhất được tìm thấy ở trên trái đất này.

Chúng đắt vì chúng rất hiếm?

Chúng đắt vì chúng rất hiếm?

Nói chung, chi phí cho mỗi carat (hoặc trọng lượng của một viên đá quý) dựa trên độ hiếm của đá; Đá càng hiếm, càng đắt. Do đó, hồng ngọc, ngọc lục bảo và ngọc bích hiếm hơn nhiều và đến lượt nó, đắt hơn nhiều so với kim cương.

Đặc điểm #2 : Bề mặt kim cương càng lớn, chúng càng đắt tiền, chi phí bỏ ra càng cao?

Mặc dù điều này không hoàn toàn sai, nhưng nó cũng không hoàn toàn đúng. Kích thước hoặc trọng lượng carat của một viên kim cương chỉ là một yếu tố để tính giá trị của viên kim cương.

Bề mặt kim cương càng lớn, chúng càng đắt tiền, chi phí bỏ ra càng cao?

Bề mặt kim cương càng lớn, chúng càng đắt tiền, chi phí bỏ ra càng cao?

Được biết đến với các chất lượng đánh giá kim cương là 4C  ( carat, clarity, color, cut : có nghĩa là : trọng lượng, độ trong suốt, màu sắc và nét cắt) để đánh giá được giá trị của một viên kim cương. Không có 1 trong 4 đặc điểm nào trong này được cho là vượt trội hơn các đặc điểm khác. Chúng được đánh giá đều với nhau và có ảnh hưởng đến giá trị tổng thể của nó. Ví Dụ như việc : Bạn có thể có một viên kim cương có trọng lượng khổng lồ nhưng lại thiếu 3 yếu tố còn lại thì không chắc được việc giá trị chúng sẽ cao hơn so với một viên có kích thước nhỏ nhưng có độ trong suốt hoàn hảo.

Đó là lý do tại sao giá kim cương ngày càng tăng.

Đúng là kim cương có màu sắc lạ mắt (như kim cương màu vàng hoặc hồng) đang bị thiếu hụt. Một số chuyên gia ước tính rằng kim cương đầy màu sắc sẽ bị cạn kiệt trong một thập kỷ.

Km cương rất khó tìm

Km cương rất khó tìm

Tuy nhiên, nguồn cung kim cương trắng không thực sự có nguy cơ. Trong lịch sử, kim cương rất khó tìm. Nhưng ngày càng nhiều mỏ đã mở ra để tiết lộ nguồn cung kim cương toàn cầu lớn hơn.

 

Ngoài ra, kim cương nhân tạo đang ngày càng phổ biến. Không thể phân biệt với kim cương khai thác truyền thống, những viên kim cương được sản xuất trong phòng thí nghiệm này ít tốn kém hơn và được coi là một lựa chọn thân thiện với môi trường để khai thác.

 

Vậy, điều gì làm cho kim cương có giá trị như vậy?

Nó đơn giản: Nhu cầu thị trường.

Trong nhiều thế kỷ, kim cương là một dấu hiệu của quyền lực, sự giàu có và địa vị. Đá là một phát hiện hiếm và do đó có giá trị hơn.

Một kho kim cương thật sự đã được khai quật ở Kimberly, Nam Phi

Một kho kim cương thật sự đã được khai quật ở Kimberly, Nam Phi

Tuy nhiên, vào những năm 1800, một kho kim cương thật sự đã được khai quật ở Kimberly, Nam Phi. Mỏ mới này có khả năng tràn ngập thị trường với kim cương và giảm chi phí cho viên đá quý. Để ngăn chặn quá nhiều kim cương tấn công thị trường, De Beers đã nhanh chóng can thiệp, mua lại mỏ và kiểm soát chặt chẽ nguồn cung kim cương toàn cầu. De Beers chỉ phát hành đủ kim cương để đáp ứng nhu cầu hàng năm. Điều này đã cho ảo tưởng rằng kim cương là cực kỳ hiếm. Đổi lại, nguồn cung dường như bị giới hạn làm tăng chi phí của kim cương.

 

Trong suốt thế kỷ 19, De Beers duy trì hiệu quả độc quyền đối với các mỏ kim cương toàn cầu: cartel sẽ dự trữ kim cương, hạn chế nguồn cung và tăng nhu cầu và chi phí.

 

– De Beers cũng bắt đầu một chiến dịch tiếp thị tích cực để quảng bá nhẫn đính hôn kim cương. Thương hiệu đã đẩy ra truyền thống lâu đời của nhẫn đính hôn ruby ​​và sapphire và thay thế nó bằng một nhu cầu quá lớn đối với nhẫn kim cương. Nhu cầu gây sốt này, cùng với việc phát hành kim cương hạn chế do De Beers kiểm soát, đã làm tăng chi phí chung của kim cương.

– Nhưng, trước khi bạn khuyên răn mình vì bị lừa bởi tuyên truyền tiếp thị thông minh, hãy hiểu rằng kim cương từ lâu đã được coi là một viên đá có giá trị. Người Hy Lạp cổ đại tôn sùng viên đá không thể phá hủy và tin rằng nó có sức mạnh thần bí. Trong nhiều thế kỷ, kim cương đã được hoàng gia và quý tộc đeo làm biểu tượng địa vị. Và nhẫn đính hôn kim cương đã được tạo ra từ năm 1477 khi Archduke Maximilian người Áo cầu hôn Mary of Burgundy bằng một chiếc nhẫn kim cương.

 

– Vì vậy, ngày nay, lòng nhiệt thành đối với kim cương không phải là một hiện tượng mới. Không thể phủ nhận kim cương là một loại đá rực rỡ, rực rỡ và mê hoặc và đáng để kinh ngạc.

Một loại đá rực rỡ, rực rỡ và mê hoặc và đáng để kinh ngạc

Một loại đá rực rỡ, rực rỡ và mê hoặc và đáng để kinh ngạc

– Ở trên là các nhận định của người dùng cho rằng việc Kim Cương đắt đỏ là do chúng quá quý hiếm và quá đẹp, nên chúng sẽ có giá trị cao. Nhưng thật sự nằm ở chỗ, Nhu cầu thị trường tăng làm cho chúng càng trở nên có giá trị trong mắt người có nhu cầu sử dụng. Nên việc các nhà cung cấp ngày càng làm cho chúng khan hiếm để có thể bảo vệ được giá trị thật của chúng. Nhưng không thể phủ nhận được một điều là Kim Cương vẫn là viên đá quý mang lại mọi vẻ đẹp tuyệt vời nhất đối với ánh mắt của mọi người đúng không?

Truy cập Tâm Luxury để biết thêm nhiều thông tin về kim cương cũng như kiến thức kim cương các bạn nhé!

Địa chỉ thiết kế, chế tác, bán trang sức Kim Cương thiên nhiên giá tốt:

Tham khảo thêm 1 số mẫu nhẫn cưới kim cương xuất sắc nhất 2023 và ghé thăm

Tâm Luxury

714 – 716 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0932 92 9999 – 0938 67 6789

Zalo: 0932929999

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận