Mục lục

Kim Cương : Cách Tìm Kim Cương Khi Bị Thất Lạc , Mất.

Rất nhiều khách hàng cực kì hoang mang khi bị mất một món đồ quý hiếm cao cấp nhưng không biết cách tìm kiếm vì nó quá nhỏ và khó tìm kiếm . Hãy cùng Tâm Luxury xem nên làm gì để tìm kiếm kim cương bị thất lạc nhé

 

Vậy chúng ta làm gì để tìm kiếm chúng

 

Dưới đây là các lời khuyên chuyên nghiệp để tìm một viên kim cương bị mất từ ​​chiếc nhẫn đính hôn của bạn

 

Sử dụng các mẹo này để tìm kim cương bị mất của bạn :

Sử dụng các mẹo này để tìm kim cương bị mất của bạn

Sử dụng các mẹo này để tìm kim cương bị mất của bạn

Nó phải là một trong những cảm giác tồi tệ nhất trên thế giới. Khi bạn nhìn xuống bàn tay của mình và nhận ra đáng lẽ có một viên kim cương lấp lánh nằm trên ngón tay, nhưng không , nó đã biến mất . Trái tim của bạn bỏ qua một nhịp đập, tâm trí của bạn đập mạnh, và trong một tích tắc, bạn quên mất trời đất đang như thế nào và vô cùng hoang mang. Chúng tôi biết cảm giác mất một viên kim cương sẽ khủng khiếp đến mức nào và đó là lý do để chúng tôi tìm hiểu và hỗ trợ các bạn vài mẹo hay và chuyên nghiệp để tìm lại viên kim cương quý giá của bạn.

Những lời khuyên này là những gì chúng tôi đã học được khi làm việc với những viên kim cương và đá quý nhỏ ngày này qua ngày khác như chế tác hoặc sửa chữa trang sức chứa kim cương . Tất nhiên, lời khuyên chung cho việc tìm kiếm những thứ bị mất ( Bình tĩnh lại , nhớ kỹ lại những vị trí đã đi qua , tìm lại các nơi đã qua của bạn  của bạn, nghĩ lại lần cuối cùng bạn biết bạn đã có nó, v.v.) là một điểm khởi đầu tuyệt vời. Nhưng, chúng tôi muốn chia sẻ một số hiểu biết cụ thể về kim cương để giúp đỡ khi lời khuyên chung được thực hiện.

 

1/ Huỳnh Quang

Huỳnh quang phát ra từ viên kim cương

Huỳnh quang phát ra từ viên kim cương

Huỳnh quang phát ra từ viên kim cương của bạn là trợ thủ đắc lực. Nhiều viên kim cương sẽ phát ra màu phát quang khi được đặt dưới ánh sáng cực tím. Điều này thường vô hình, nhưng bạn có thể sử dụng ánh sáng đen trong phòng tối để làm cho hiệu ứng nổi bật. Chẳng hạn, một viên kim cương có huỳnh quang màu xanh mạnh, sẽ thể hiện ánh sáng màu xanh lam dưới ánh sáng đen, giúp việc lấy ra từ môi trường xung quanh dễ dàng hơn nhiều.

 

2/ Cảm nhận qua các giác quan cở thể.

Kim cương có thể nhỏ, nhưng chúng cứng và sắc

Kim cương có thể nhỏ, nhưng chúng cứng và sắc

Sử dụng tay và chân của bạn. Kim cương có thể nhỏ, nhưng chúng cứng và sắc. Nếu bạn có một ý tưởng chung về vị trí của viên kim cương của bạn, bạn có thể cảm nhận xung quanh bằng tay và chân để tìm thứ gì đó sắc nét (xin hãy cẩn thận trong khi bạn làm điều này). Thủ thuật này đặc biệt hiệu quả ở những khu vực có thảm dày, nơi kim cương có thể nằm trong các sợi làm cho nó khó nhìn thấy.

 

3/ Giới hạn khoảng cách nơi bạn làm rơi.

Giới hạn khoảng cách nơi bạn làm rơi

Giới hạn khoảng cách nơi bạn làm rơi

Nó thường sẽ không bị rớt lại nơi bạn nghĩ. Nếu bạn biết chính xác bạn đã ở đâu khi viên kim cương bị đánh bật khỏi thiết lập của nó, bạn có thể nghĩ rằng việc tìm kiếm nó sẽ dễ dàng. Nhưng, vì hình dạng khác thường của chúng, kim cương có cách kết thúc ở nơi bạn ít mong đợi nhất. Hãy giới hạn tìm kiếm của bạn đến nơi bạn nghĩ rằng viên kim cương có thể bị rớt lại. Chỉ cần hành động chậm lại và có phương pháp từ nơi viên kim cương rơi xuống mà không loại trừ bất kỳ khả năng nào. Dọc theo những dòng này, bạn sẽ bị sốc khi một viên kim cương có thể lăn được bao xa.  giới hạn tìm kiếm của bạn trong khu vực này ngay lập tức sẽ tìm ra được  nơi nó văng tới . Giả sử nó mọc chân và đi một lúc trước khi nó ổn định một nơi. Thường gia tốc khi rơi xuống của một viên kim cương  tầm 4 đến 5 ly . Độ nãy và lăn của chúng sẽ giao động trong bán kính từ 3-5m.

 

4/ Chất làm trơn, độ bám của mỡ.

Kim cương là nam châm mỡ

Kim cương là nam châm mỡ

Kim cương là nam châm mỡ. Thực tế này làm cho chúng khó làm sạch, nhưng nó cũng có thể giúp bạn tìm thấy chúng nếu chúng bị mất tích. Chúng thực sự sẽ dính vào dầu mỡ, vì vậy nếu bạn mất kim cương của mình trên bồn rửa, nó có thể không rơi xa như bạn nghĩ. Kiểm tra cẩn thận xung quanh cống rãnh trong trường hợp kim cương của bạn không nằm trong tầm mắt bạn có thể nhìn thấy.

 

5/ Kiểm tra lại vật dụng cá nhân có thể chứa vật chứa kim cương.

Kiểm tra lại ví hoặc túi của bạn

Kiểm tra lại ví hoặc túi của bạn

Kiểm tra lại ví hoặc túi của bạn. Cái này có vẻ như ít hy vọng , nhưng thật đáng kinh ngạc khi một viên kim cương có thể ẩn trong các nếp gấp và đường nối bên trong ví. Cẩn thận đặt tất cả các đồ vật dùng trong ví hoặc túi trên một chiếc bàn phẳng, sạch sẽ, và sau đó kiểm tra mọi ngóc ngách bên trong chiếc ví rỗng.

 

6/ Sử dụng đen bin hoặc flash của điện thoại.

Sử dụng đèn pin

Sử dụng đèn pin

Sử dụng đèn pin. Tại sao chúng ta yêu kim cương rất nhiều? Chà, vì một điều, chúng lấp lánh! Tắt tất cả các đèn (hoặc đợi đến tối nếu bạn nhìn ra ngoài) và lấy ra đèn pin chiếu sáng chói nhất. Đặt đèn pin trên hoặc gần sàn nhà và từ từ quét xung quanh khu vực để tìm kiếm bất cứ thứ gì lấp lánh. Thủ thuật này đặc biệt hiệu quả trên sàn cứng và đó là một trong những điều đầu tiên chúng tôi thử bất cứ lúc nào chúng tôi cần để tìm một viên đá quý trên mặt đất.

 

7/ Làm sạch khoảng xung quanh điểm rơi để tìm kiếm bằng chổi.

Làm sạch khoảng xung quanh điểm rơi để tìm kiếm bằng chổi

Làm sạch khoảng xung quanh điểm rơi để tìm kiếm bằng chổi

Quét sàn nhà. Đây là một cái khác hoạt động tốt nhất trên sàn cứng. Tôi đã lùng sục một phần của sàn nhà để tìm một viên đá quý mà tôi biết là chỉ có thể rớt ở khoảng không gian này . Sau khi quét cùng một phần của sàn nhà, tôi sẽ thường tìm thấy viên đá quý trong đống bụi tôi thu thập được. Điều quan trọng là quét từ từ với những nét mượt mà dài và thu thập tất cả bụi ở một vị trí trung tâm. Thật khó tin, nhưng kỹ thuật đơn giản này thực sự hoạt động rất tốt, đặc biệt là đối với kim cương và đá quý nhỏ hơn.
8/ Thuê nhân viên chuyên nghiệp

Thuê nhân viên chuyên nghiệp

Thuê nhân viên chuyên nghiệp

Thuê chuyên nghiệp?Đối với những sản phẩm đá quý và xa xỉ, hoặc có một ý nghĩa quan trọng đối với cuộc đời bạn, Hãy thuê thợ kim hoàn chuyên nghiệp.  Nếu toàn bộ chiếc nhẫn của bạn bị mất (không chỉ là kim cương) và không có thủ thuật nào ở đây có hiệu quả, bạn có thể xem xét việc thuê một máy dò kim loại địa phương. Có những chuyên gia chuyên tìm kiếm đồ trang sức bị mất có thể xác định vị trí chiếc nhẫn của bạn nếu bạn biết khu vực chung cần có. Đây không phải là dịch vụ mà chúng tôi đã sử dụng trước đây, vì vậy chúng tôi không thể đưa ra bất kỳ đề xuất nào, nhưng chúng tôi muốn đề cập đến nó như là một lựa chọn để ghi nhớ.

 

Vì vậy, sau vài bước thì chúng ta sẽ có một vài mẹo nhỏ đơn giản để tìm kiếm những vật nhỏ như kim cương.  Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn tìm thấy viên kim cương còn thiếu của mình và sẽ không phí thời gian và tiền bạc của mình vào những điều không hiệu quả. Như là lục tung tất cả món đồ trong nhà để tìm kiếm chúng. Hãy bình tĩnh và hoạt động chậm rãi cẩn thận như bạn đang tìm một món kho báu của bản thân mình vậy.

Chúc các bạn may mắn. Vì những viên kim cương đại diện cho điều đó.

Truy cập Tâm Luxury để biết thêm nhiều thông tin về kim cương cũng như kiến thức kim cương các bạn nhé!

Địa chỉ thiết kế, chế tác, bán trang sức Kim Cương thiên nhiên giá tốt:

Tham khảo thêm 1 số mẫu phụ kiện kim cương xuất sắc nhất 2023 và ghé thăm

Tâm Luxury

714 – 716 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0932 92 9999 – 0938 67 6789

Zalo: 0932929999

3 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận