Mục lục

Nhẫn Cưới : Nguồn Gốc Và Sự Phát Triển

Nhẫn Cưới : Wedding Ring

 Có câu nói : “Cuộc gặp gỡ của hai cá tính giống như sự tiếp xúc của hai chất hóa học; nếu có bất kỳ phản ứng nào, cả hai đều biến đổi”. – CG Jung. Đây là định nghĩa của hôn nhân và nó cần một thứ tạo nên sự phản ứng để tạo nên một sự liên kết linh thiêng giữa 2 cá thể.

Nhẫn cưới tâm luxury

Nhẫn cưới tâm luxury

1. Khái Niệm

– Nhẫn đã được trao đổi như một biểu tượng của sự ràng buộc của hôn nhân từ rất lâu, và trong rất nhiều nền văn hóa khác nhau, nhưng nguồn gốc vẫn thật sự rất khó để xác định. Thật ra, vòng tròn của một chiếc nhẫn đại diện cho tình yêu bất diệt và lời thề liên tục được đổi mới của các cặp vợ chồng. Các vòng tròn từ lâu đã trở thành nguyên mẫu không chỉ vượt thời gian mà còn trọn vẹn và trở về quê hương. Vòng tròn cũng nói lên vòng tròn liên tục của thiên đàng, cũng như sự trở lại vĩnh cửu của các mùa, được đánh dấu bằng nghi thức và lễ kỷ niệm theo từng thời gian nhất định. Như 10 năm , 20 năm , 50 năm và vĩnh cửu

nhẫn cưới tâm luxury

nhẫn cưới tâm luxury

Ngoài ra, vòng tròn trong những viên đá quý, những viên đá quý linh thiêng và chiêm tinh đại diện cho cả Mặt trời và Mặt trăng, bản thân chúng là biểu tượng chiêm tinh và giả kim cho các khía cạnh nam tính và nữ tính của vũ trụ. Sự tương ứng này với Mặt trời và Mặt trăng được nhấn mạnh bằng cách thường xuyên chọn vàng cho một người đã hứa hôn và bạc cho người kia, vì vàng và bạc là những kim loại dài gắn liền với Mặt trời và Mặt trăng.

– Nhẫn, nói chung, có một ý nghĩa ma thuật sâu xa. Nó mang sức mạnh mê hoặc trong nhiều câu chuyện dân gian cổ xưa. Câu thần chú và phép thuật để bảo vệ người đeo nhẫn là những họa tiết phổ biến. Ngày nay, trong các nghi lễ tôn giáo truyền thống, nhẫn cưới được ban phước bởi một mục sư hoặc linh mục, do đó tiếp tục thực hành biểu tượng của nhẫn nhẫn với sức mạnh bảo vệ người sử dụng.

2. Truyền thống

– Truyền thống rộng rãi trong việc tôn tạo ban nhạc đám cưới bằng vàng hoặc bạc với nhiều kiểu dáng và hoa văn khác nhau đã được biết đến từ ít nhất từ những năm 700 sau Công nguyên, trong cả hai nền văn hóa Pan-Hellenic và Celtic. Biểu tượng khá cổ xưa của Ouroboros, con rắn ăn đuôi của chính nó, là một chủ đề được sử dụng cho nhẫn cưới làm bằng sắt ở Rome. Bản thân Ouroboros là một biểu tượng của sự đồng nhất của sự sáng tạo và hủy diệt trong đổi mới và nguyên tắc sống mà vượt thời gian theo cảm hứng của chính nó. Nó cũng đại diện cho hy vọng cho một liên minh hôn nhân trọn đời liên tục có sự thay đổi nhưng vẫn quay về lại gốc rễ.

Truyền thống

Truyền thống

Nhẫn cưới của người Celtic thường được trang trí lộng lẫy với các mẫu công việc thắt nút hình học có lịch sử lâu đời và vị trí trung tâm trong nghệ thuật Celtic. Những mô hình này là thực vật mạnh mẽ, gợi ý gân và dây leo. Trên thực tế, trong phần lớn nghệ thuật của người Celtic, bao gồm cả Kinh thánh được chiếu sáng nổi tiếng, The Book of Kells, những Knots Celtic này xuất hiện hoặc biến thành những tán lá thực vật. Sự đối xứng đẹp đẽ của các kiểu dệt này thường không phải là hình vuông, cứng nhắc, hoặc quá trang trọng, mà là hữu cơ, trôi chảy và phản ánh cách điệu của các đường cong và xoắn ốc được tìm thấy trong tự nhiên. Thật vậy, các Knots Celtic tôn tạo nhẫn cưới báo hiệu những ý tưởng về mùa xuân, khả năng sinh sản và sự hồi sinh vĩnh cửu của lực lượng cuộc sống – tất cả đều báo hiệu tốt cho mối quan hệ tình cảm có kết quả.

nhẫn cưới truyền thống

nhẫn cưới truyền thống

Nhẫn cưới thường được đeo ở ngón áp út tay trái. Suy đoán rằng đó là vì người La Mã tin rằng một tĩnh mạch chạy trực tiếp từ ngón tay này đến trái tim. Một gợi ý khác cho truyền thống này là mỗi ngón tay trên bàn tay được liên kết với một hành tinh trong các hệ thống chiêm tinh cổ đại, và ngón đeo nhẫn của bàn tay trái được liên kết với Mặt trời. Theo cách này, việc đeo nhẫn cưới trên ngón tay đó biểu thị sự tuyên bố công khai của công đoàn vào ban ngày, nói cách khác, thế giới có ý thức và rõ ràng của cộng đồng loài người. Sự tương ứng này có lẽ còn được nhấn mạnh hơn nữa bởi xu hướng chung là chế tác nhẫn cưới bằng vàng, vốn là biểu tượng kim loại của Mặt trời trong suốt lịch sử dân gian và trên khắp các nền văn hóa.

nhẫn cưới luxury

nhẫn cưới luxury

Nhẫn cưới khi được trao phải thể hiện đầy đủ các khía cạnh nghi lễ, tượng trưng và cộng đồng của hôn nhân, và phải bảo tồn được qua nhiều thử thách quan trọng này như một lời nhắc nhở lâu dài và bền vững. Cổ xưa nhưng hiện đại, ngập tràn trong truyền thuyết và bí ẩn nhưng hầu như được trao đổi, nhẫn cưới kết hợp nghệ thuật của người thợ kim hoàn, sự tôn kính của người hứa hôn, và vẻ đẹp của tình yêu và sự hợp tác trong một biểu tượng hòa trộn vào nhau và trở thành duy nhất.

tâm luxury

tâm luxury

Truy cập Tâm Luxury để biết thêm nhiều thông tin về kim cương cũng như kiến thức kim cương các bạn nhé!

Địa chỉ thiết kế, chế tác, bán trang sức Kim Cương thiên nhiên giá tốt:

Tham khảo thêm 1 số mẫu nhẫn cưới kim cương xuất sắc nhất 2023 và ghé thăm

Tâm Luxury

714 – 716 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0932 92 9999 – 0938 67 6789

Zalo: 0932929999

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận