Mục lục

Lịch Sử Kim Cương

Kim Cương không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà thôi, nó còn là biểu tượng bền vững của tình yêu, sự lãng mạn và sự cam kết. Tên đá đá có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp adamas, dịch ra là không thể chinh phục . Ý nghĩa biểu tượng này cho thấy chính nó là Kim cương lịch sử kỷ niệm một tình yêu vĩnh cửu.

Kim cương thô

Kim cương thô

Lịch sử kim cương

Những viên kim cương đầu tiên được tìm thấy ở Ấn Độ vào thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên, mặc dù những mỏ nhỏ nhất trong số đó đã được hình thành cách đây 900 triệu năm. Phần lớn những viên đá đầu tiên này đã được vận chuyển dọc theo mạng lưới các tuyến thương mại nối liền Ấn Độ và Trung Quốc, thường được gọi là Con đường tơ lụa. Vào thời điểm phát hiện ra, kim cương được đánh giá cao vì sức mạnh và độ sáng chói của chúng, và vì khả năng khúc xạ ánh sáng và khắc kim loại. Kim cương được đeo làm vật trang sức, được sử dụng làm công cụ cắt, phục vụ như một lá bùa để xua đuổi cái ác và được cho là để bảo vệ trong trận chiến. Trong thời kỳ đen tối, kim cương cũng được sử dụng như một trợ giúp y tế và được cho là để chữa bệnh và chữa lành vết thương

viên kim cương

viên kim cương

Đáng ngạc nhiên, kim cương có tồn tại một số đặc điểm chung với than. Cả hai đều bao gồm các chất phổ biến nhất trên trái đất: carbon. Điều làm cho kim cương khác với than là cách các nguyên tử carbon được sắp xếp và cách thức hình thành carbon. Kim cương được tạo ra khi carbon phải chịu những áp lực rất cao và nhiệt độ tìm thấy tại thạch quyển của trái đất, nằm khoảng 90-240 dặm bên dưới bề mặt trái đất.

 

Cho đến thế kỷ 18, Ấn Độ được cho là nguồn kim cương duy nhất. Khi các mỏ kim cương của Ấn Độ cạn kiệt, cuộc tìm kiếm nguồn thay thế bắt đầu. Mặc dù một khoản kim cương nhỏ đã được tìm thấy ở Brazil vào năm 1725, nhưng nguồn cung này không đủ để đáp ứng nhu cầu của thế giới.

Ấn Độ được cho là nguồn kim cương duy nhất

Ấn Độ được cho là nguồn kim cương duy nhất

Vào năm 1866, Erasmus Jacobs, 15 tuổi, đang khám phá bờ sông Orange khi tình cờ thấy một viên sỏi thông thường, nhưng hóa ra là một viên kim cương 21,25 cara. Năm 1871, một lượng kim cương khổng lồ 83,50 carat đã được khai quật trên một ngọn đồi cạn có tên là Colesberg Kopje. Những phát hiện này đã gây ra một cơn sốt của hàng ngàn nhà thám hiểm kim cương đến khu vực và dẫn đến việc mở ra hoạt động khai thác quy mô lớn đầu tiên được biết đến với tên gọi Kimberly Mine. Nguồn kim cương mới được phát hiện này đã làm tăng đáng kể nguồn cung kim cương thế giới, khiến giá trị của chúng giảm đáng kể. Giới thượng lưu không còn coi viên kim cương này là hiếm, và bắt đầu thay thế viên đá phổ biến này của người Bỉ bằng đá quý màu. Ngọc lục bảo, hồng ngọc và ngọc bích trở thành lựa chọn phổ biến hơn cho đá nhẫn đính hôn trong giới thượng lưu.

 

Năm 1880, người Anh Cecil John Rhodes đã thành lập De Beers Consolidated Mines, Ltd trong nỗ lực kiểm soát nguồn cung kim cương. Mặc dù DeBeer đã thành công trong nỗ lực kiểm soát nguồn cung kim cương, nhưng nhu cầu về đá rất yếu. Đến năm 1919, kim cương bị mất giá gần 50%, gây nên một thời đại Kim Cương Tối. Vì giá trị của nó không thật sự còn được tận dụng. Giá trị phải phụ thuộc vào độ quý hiếm.

Đào kim cương

Đào kim cương

Lịch sử nhẫn đính hôn kim cương

Việc sử dụng nhẫn như một biểu tượng của sự cam kết bắt nguồn từ lịch sử cổ đại, đặc biệt là nhẫn hứa hôn (sự thật) của người La Mã. Những chiếc nhẫn đầu này, thường được hình thành từ đồng xoắn hoặc tóc bện, được đeo ở ngón thứ ba của bàn tay trái. Vị trí của chiếc nhẫn rất có ý nghĩa, vì người La Mã tin rằng một tĩnh mạch ở ngón thứ ba (vena amious) chạy thẳng vào tim. Đối với người La Mã, nhẫn cưới đã được trao như một dấu hiệu của tình cảm hoặc tình bạn, và không phải lúc nào cũng đại diện cho nghi thức của hôn nhân

Lịch sử nhẫn đính hôn kim cương

Lịch sử nhẫn đính hôn kim cương

Lịch sử của nhẫn đính hôn bắt đầu vào năm 1215, khi Giáo hoàng Innocent III, một trong những giáo hoàng quyền lực nhất thời Trung cổ, tuyên bố một khoảng thời gian chờ đợi giữa lễ đính hôn và lễ kết hôn. Những chiếc nhẫn được sử dụng để biểu thị sự cam kết của cặp vợ chồng trong thời gian tạm thời. Cũng trong khoảng thời gian này, nhẫn được giới thiệu là một thành phần chính của lễ cưới, và chính quyền La Mã bắt buộc phải tổ chức tất cả các nghi lễ kết hôn trong một nhà thờ. Ngoài vai trò là biểu tượng của ý định kết hôn, những chiếc nhẫn sớm này còn đại diện cho thứ hạng xã hội; chỉ những người ưu tú mới được phép đeo nhẫn trang trí công phu hoặc nhẫn có trang sức.

nhẫn kim cương kết hôn

nhẫn kim cương kết hôn

Sự hồi sinh

Năm 1947, DeBeer ủy thác các dịch vụ của công ty quảng cáo hàng đầu N.W. Ayer và khẩu hiệu Một viên kim cương là mãi mãi được đặt ra. Tiền đề của chiến dịch tiếp thị quy mô lớn này là gợi ý rằng kim cương nên là lựa chọn duy nhất cho nhẫn đính hôn. Chiến dịch quảng cáo DeBeer đã thành công rực rỡ, và là một yếu tố góp phần làm cho ngày nay lan rộng khắp nơi theo truyền thống của nhẫn đính hôn kim cương. Trong thị trường trang sức cao cấp ngày nay, hơn 78% nhẫn đính hôn được bán có chứa kim cương

sự hồi sinh

sự hồi sinh

Với sự gia tăng phổ biến của đá quý, nhiều công ty và tổ chức bắt đầu các chiến dịch để giáo dục các nhà kim hoàn và người tiêu dùng về những gì cần tìm khi chọn một viên kim cương. Khi các thợ kim hoàn thử nghiệm các cách để tăng sức hấp dẫn và trình bày hình ảnh kim cương, các kỹ thuật cắt mới đã được áp dụng để giúp tăng độ sáng chói của đá. Theo thời gian, một số hình dạng nổi bật nổi lên như những giống phổ biến nhất, bao gồm hình tròn, hình bầu dục, hình bầu dục, hình vuông (công chúa) và hình chữ nhật (ngọc lục bảo).

kim cương đá quý

kim cương đá quý

Ngày nay, tiền gửi kim cương của World World đang dần cạn kiệt. Ít hơn 20% số kim cương được khai thác có chất lượng đá quý; ít hơn 2% được coi là kim cương đầu tư của người Viking. 75-80% kim cương khai thác được sử dụng cho các ứng dụng công nghiệp, chẳng hạn như mài, cưa và khoan. Thông thường, hơn 250 tấn quặng phải được khai thác để sản xuất đá chất lượng đá quý một cara.

Sự hiếm có, vẻ đẹp và sức mạnh của kim cương làm cho nó trở thành một biểu tượng phù hợp cho sự kiên cường và tuổi thọ của hôn nhân. Ngoài nhẫn đính hôn, kim cương thường được tặng làm quà tặng để kỷ niệm cột mốc kỷ niệm lần thứ sáu mươi. Với lịch sử phong phú, ý thức về sự trường tồn và sự sáng chói của nó, kim cương là một lựa chọn tự nhiên để biểu thị một sự kết hợp lâu dài.
Truy cập Tâm Luxury để biết thêm nhiều thông tin về kim cương cũng như kiến thức kim cương các bạn nhé!

Địa chỉ thiết kế, chế tác, bán trang sức Kim Cương thiên nhiên giá tốt:

Tham khảo thêm 1 số mẫu trang sức nữ xuất sắc nhất 2023 và ghé thăm

Tâm Luxury

714 – 716 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0932 92 9999 – 0938 67 6789

Zalo: 0932929999

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận