Mục lục

Trang Sức : Vương Phi Thời Nhà Nguyễn

Trang sức cũng như những món đồ cổ , đều có một chiều dài lịch sử hình thành và phát triển , từ hình dáng , chất liệu đến phong cách thể hiện. Có điều qua một thời gian dài , sự ăn mòn về thời gian cũng như không gian đã làm mất đi vẻ đẹp vốn có của nó, nên ít ai để ý tới.

Vào thời kì nào, nó cũng có những loại đồ vật trang trí làm nổi bật lên vẻ đẹp của người phụ nữ. Nhất là trong những lúc có sự phân cấp rõ ràng trong xã hội. Chúng ta hãy cùng điểm qua các sản phẩm có giá trị vĩnh hằng qua các thời kì đó nhé.

Trang sức

Trang sức

Vậy Trang sức thật sự xuất hiện vào thời gian nào? Theo nghiên cứu thì Trang Sức thật sự mạnh mẽ vào thời kì nhà Nguyễn. Có vẻ đẹp tồn tại gần hơn 1 thế kỷ . Tuy đến nay thì nó không còn tồn tại và giữ được vẻ đẹp hình thể. Nhưng với giá trị lịch sử thì nó vẫn thể hiện được bản sắc và giá trị vốn có của mình.

  • Dưới đây là một vài hình ảnh của các món trang sức mà Vương Phi thời Nhà Nguyễn đã sử dụng.

1/ Bác Sơn : ( Chạm khắc bằng vàng trên mũ của Vương Phi )

Trang sức vương phi

Trang sức vương phi

2/ Trâm cài tóc : Là món đồ mà các bạn thường thấy của phim cổ trang Trung Quốc. Cùng xem vẻ đẹp của Trâm cài tóc như nào nhé

Trâm Hoa Mai của Vương Phi Ảnh- Vũ Kim Lộc

Trâm Hoa Mai của Vương Phi Ảnh- Vũ Kim Lộc

Chiếc trâm phượng hoàn toàn làm bằng vàng, dài 14,25 cm, nặng 15 g. Phần đầu trâm thể hiện hình chim phượng đang ngậm chiếc lồng đèn rất tinh xảo. Thân chiếc trâm cũng chính là thân và đuôi của chim phượng, được tạo thành hai nhánh và hơi cong xuống ở phần đuôi. Đầu chim phượng được thể hiện rất sắc sảo, với mỏ quặp, mắt và đuôi mắt dài, có bờm ở trên đầu, dưới cằm và sau cổ. Mỏ chim phượng ngậm chiếc lồng đèn có tán che bên trên, khánh treo bên dưới và những chùm hoa văn treo xung quanh

Trâm Cài Đầu Phượng của Vương Phi Ảnh - Vũ Kim Lộc.

Trâm Cài Đầu Phượng của Vương Phi Ảnh – Vũ Kim Lộc.

3/ Bộ Vòng Tay của Vương Phi : Mọi thứ đều được làm bằng vàng , chạm khắc tinh tế, 2 chiếc đều nặng tương đương 20g và đường kính gần bằng 7cm. Được gắn đá quý xung quanh vòng nên càng làm tăng giá trị của chiếc vòng.

bộ vòng tay

bộ vòng tay

Ở trên là những món đồ tiêu biểu của Vương Phi Thời Nhà Nguyễn được lưu giữ và phục chế lại tới ngày nay được trưng trong viện bảo tàng Bảo Vật Nhà Nguyễn của Việt Nam.
Truy cập Tâm Luxury để biết thêm nhiều thông tin về kim cương cũng như kiến thức kim cương các bạn nhé!

Địa chỉ thiết kế, chế tác, bán trang sức Kim Cương thiên nhiên giá tốt:

Tham khảo thêm 1 số mẫu nhẫn nữ kim cương xuất sắc nhất 2023 và ghé thăm

Tâm Luxury

714 – 716 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0932 92 9999 – 0938 67 6789

Zalo: 0932929999

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận