Mục lục

Diamond : Những Màu Sắc Phổ Biến

– Màu sắc là một trong 4C (carat : trọng lượng,color : màu sắc , cut: nét cắt, clarity : độ trong suốt) để đánh giác mức độ đẹp và quý của một viên kim cương. Có rất nhiều nhận định rằng màu kim cuong chỉ đơn giản là màu trắng, Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem nhận định đó có chính xác không nhé ?

Kinh nghiệm chọn kim cương của Tâm Luxury

Tổng quan về màu sắc kim cương :

Tổng quan về màu sắc kim cương

Tổng quan về màu sắc kim cương

  • Hiện tại ở các nhà nhận định và giám định kim cương đã cho ra rất nhiều thang điểm cho để đo đạt và phân loại cho màu sắc của Kim Cương. Các sự phân loại này được đánh giá từ  các chữ cái D đến Z ( được dùng để phân loại dãy màu ).
  • Cơ bản nhất : Kim Cương nằm ở bật D,E và F là nằm ở đầu của thang điểm được xác định được tạo thành trong phạm vi không màu sắc. ( non-color)

Nhóm tiếp theo nằm kế D,E và F là nằm trong phạm vi gần như không màu, chỉ là gần như thôi nhé, chứng tỏ là vẫn còn các chất tạp màu nhỏ, nhưng không ảnh hưởng gì nhiều đến ánh nhìn tổng quan bao gồm là  G, H , I và J.

  • Nhóm còn lại là từ K đến Z được xếp hạng như là một loại có màu vàng đến màu vàng nhạt.

Xem Thêm : Các yếu tố giám định của Kim Cương

Vậy màu nào của Kim Cương hiện tại đang là phổ biến nhất .

Vậy màu nào của Kim Cương hiện tại đang là phổ biến nhất

Vậy màu nào của Kim Cương hiện tại đang là phổ biến nhất

Chúng đang được săn đón rất nhiều nhờ vào sự trong suốt và ít tạp chất nên gần như là không màu là loại kim cương đang được tìm kiếm nhiều nhất.

– Trong thực tế, hầu hết các viên kim cương khai thác có màu vàng hoặc nâu.

Vì mọi người thường không thích đeo kim cương có màu vàng đáng chú ý, nên những viên đá có màu rõ ràng không phổ biến trong các cửa hàng trang sức.

Vì vậy, những viên kim cương phổ biến nhất trên thị trường nằm trong phạm vi Gần không màu, và đặc biệt hơn, những viên đá có cấp độ màu H và I.

Đặc biệt nhất là những viên kim cương có nhóm màu H và I. Chúng được xếp hạng ở nhóm  Gần như không màu , cơ bản là mắt thường sẽ không nhìn thấy và chắc chắn chúng sẽ có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với loại đặc biệt không màu.

Tuy nhiên , sự lựa chọn này không có nghĩa là nó là những viên đá không màu. Nếu đặt cạnh những viên đá có mức độ màu sắc cao hơn, thì rất dễ nhận thấy việc H và I sẽ có màu chênh lệch rõ ràng.

Những viên đá gần như không màu nằm trong lớp màu thấp nhất có thể vượt qua màu trắng, tùy thuộc vào điểm tồn tại màu và ánh sáng.

Khi bạn bỏ qua màu J, là loại thấp nhất trong phạm vi này, bạn nhập vào dải màu vàng và những viên đá được phân loại K hoặc thấp hơn sẽ có tông màu đáng chú ý.

Màu sắc kim cương

Màu sắc kim cương

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một viên kim cương có màu trắng đến hơi trắng, đừng đi dưới phạm vi GHIJ.

Lý do tại sao lại lựa chọn những viên đá không màu :

Những viên đá không màu

Những viên đá không màu

Cơ bản hầu hết ai cũng thích những viên đá có độ trong suốt cao và ít tạp chất, nó sẽ nâng được giá trị tầm nhìn và giá trị người sử dụng lên rất nhiều.

Và chắc chắn rằng giá trị của viên đá không màu này sẽ cực kì cao so với các loại nằm ở thang điểm khác.

Lưu ý cuối cùng, bạn nên nhớ rằng vết cắt của viên kim cương rất quan trọng đối với màu sắc của viên đá sẽ nổi bật như thế nào.

Một vết cắt tốt có thể uốn cong và phản chiếu ánh sáng theo cách che giấu các tông màu vàng, trong khi một vết cắt kém có thể làm cho chúng nổi bật. Đó là lý do tại sao bạn phải luôn luôn đánh giá sự xuất hiện của mỗi viên kim cương dựa trên cách mắt bạn nhìn thấy nó.
Truy cập Tâm Luxury để biết thêm nhiều thông tin về kim cương cũng như kiến thức kim cương các bạn nhé!

Địa chỉ thiết kế, chế tác, bán trang sức Kim Cương thiên nhiên giá tốt:

Tham khảo thêm 1 số mẫu bông tai kim cương xuất sắc nhất 2023 và ghé thăm

Tâm Luxury

714 – 716 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0932 92 9999 – 0938 67 6789

Zalo: 0932929999

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận