Mục lục

Quy tắc cần nhớ khi chọn trang sức cưới

Trong lễ cưới theo truyền thống Việt Nam, ngoài việc đeo nhẫn cưới suốt đời và tặng trang sức đẹp cho cô dâu, gia đình hai bên thường chuẩn bị một bộ trang sức riêng để dành làm quà cưới, nhằm giúp đôi uyên ương chuẩn bị cho cuộc sống mới. Ở một số vùng miền Nam, việc tặng trang sức cưới là một truyền thống không thể thiếu.

Đối với mỗi gia đình, việc quan trọng nhất là phải cân nhắc sao cho tiết kiệm, hợp lý nhưng vẫn đảm bảo sự trang trọng. Tùy theo phong tục của từng vùng miền, gia đình có thể tặng trang sức cưới cho cô dâu trong ngày lễ ăn hỏi hoặc khi rước dâu.

Chọn bộ trang sức cưới

Bộ trang sức cưới được cô dâu lựa chọn để đeo trong ngày lễ thường được điều chỉnh sao cho phù hợp với váy cưới và phong cách cá nhân của mình. Phần chất liệu của bộ trang sức này cũng đa dạng, từ vàng màu, vàng trắng đến bạch kim. Thông thường, cô dâu thường chỉ chọn dây chuyền và lắc tay để trang điểm không quá nặng nề và rườm rà.

Bộ trang sức cưới

Bộ trang sức cưới

Thời điểm tặng trang sức cưới

Thời điểm phù hợp để tặng trang sức cưới cho cô dâu thường là vào ngày ăn hỏi hoặc ngày rước dâu. Trong buổi lễ ăn hỏi, khi cô dâu và chú rể xuống dưới để ra mắt gia đình hai bên, mẹ của chú rể thường tặng nữ trang và tự mình đeo cho cô dâu. Thông thường, nếu tặng trang sức vào ngày ăn hỏi, chỉ gia đình nhà trai mới thực hiện việc này, trong khi gia đình nhà gái sẽ chờ đến ngày vu quy để tặng quà hồi môn cho con gái.

Thời điểm tặng trang sức cưới

Thời điểm tặng trang sức cưới

Quà cưới không chỉ thể hiện tình yêu thương và lời chúc phúc từ gia đình dành cho đôi uyên ương, mà cũng cần phải phù hợp với tình hình kinh tế của từng gia đình. Mục tiêu là để sau ngày cưới, cô dâu chú rể không phải lo lắng về việc trả nợ cho những món quà có giá trị quá cao. Quan điểm cưới hỏi hiện đại đã linh hoạt hơn, vì vậy, hai gia đình và đôi uyên ương nên thảo luận và sắp xếp mọi việc sao cho tất cả đều vui vẻ và phù hợp với điều kiện và chi phí của mình. Chúc mừng cho việc lựa chọn hoàn hảo nhất và hy vọng các gia đình có một ngày cưới vui vẻ, hạnh phúc và tràn đầy niềm vui.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận