Mục lục

Top 11 : Các Món Trang Sức Kim Cương Đẹp Được Sử Dụng Tại Giải Oscar

Giải Oscar là giải được xem là trân trọng và sang trọng nhất dành cho các bậc nghệ sĩ cũng như các người được xem là có tầm ảnh hưởng đối với công chúng trong một thời gian đánh giá. Và đây cũng là lễ được tổ chức long trọng nhất với các chuyên mục giải vinh dự nhất của quá trình cống hiến cho công chúng của một người nghệ sĩ.

Các Món Trang Sức Kim Cương Đẹp

Các Món Trang Sức Kim Cương Đẹp

Bài viết này chúng ta sẽ cùng điểm danh qua 11 món trang sức kim cương đẹp được đánh giá là lộng lẫy và sang trọng nhất đã từng được các nghệ sĩ mang đến đêm nhận giải Oscar nhé.

1. Elizabeth Taylor với chiếc vòng cổ kim cương đẹp Taylor Burton của Cartier – năm 1970

Khán giả đã biết mọi chi tiết về viên kim cương lớn mà Elizabeth Taylor đeo để công bố giải Phim hay nhất năm 1970. Viên kim cương đẹp nhất hình quả lê 69,42 carat đã gây xôn xao khắp thế giới chỉ vài tháng trước lễ trao giải khi Richard Burton mua lại nó từ Cartier với giá chỉ hơn 1 triệu USD. Dòng  tiêu đề của New York Daily News chào hàng “Liz Gets That Peachy Pear.” Burton nói với  The New York Times,  “Nó chỉ là một món quà nhỏ dành cho cho Liz”.

Elizabeth Taylor với chiếc vòng cổ kim cương

Elizabeth Taylor với chiếc vòng cổ kim cương

Và nó là món trang sức khởi nguồn cho xu hướng sử dụng trang sức kim cương và đá quý trong các sự kiện quan trọng.

2. Angela Bassett trong Harry Winston – năm 1996

Vài năm gần đây, việc các sao đeo trang sức kim cương trị giá hàng triệu đồng gần như đã trở thành thông lệ. Nhưng trở lại năm 1996, một viên ngọc trị giá chỉ 1 triệu đô la vẫn còn đáng tin. Chà, chiếc vòng cổ kim cương 273 carat của Harry Winston mà Angela Bassett đeo đã được định giá lên tới 9 triệu USD.

Angela Bassett trong Harry Winston – năm 1996

Angela Bassett trong Harry Winston – năm 1996

Được giám sát bởi tổ an ninh và bảo vệ nhân vật công chúng riêng và được báo cáo là việc người sử dụng về việc bị bỏ lại một mình với nó trong bất kỳ khoản thời gian nào, cô ấy thậm chí còn có các vệ sĩ đi cùng cô ấy đến phòng dành cho nữ.

 

3. Celine Dion với bộ sưu tập kim cương tuyệt đẹp của Chanel – năm 1997

Năm 1995, Chanel cho ra mắt lại bộ sưu tập lấy cảm hứng từ bộ sưu tập trang sức kim cương duy nhất mà Coco Chanel từng thiết kế. Khoảnh khắc cao cấp đầu tiên cho những món trang sức mới xảy ra tại lễ trao giải Oscar 1997 khi Celine Dion đeo một chiếc vòng cổ Chanel Comète với kích thước và tỷ lệ chính xác như chiếc vòng cổ do Chanel chế tạo ban đầu vào năm 1932. Nữ ca sĩ đã kết hợp tuyệt tác với những chiếc đinh tán ngôi sao kim cương mới.

bộ sưu tập kim cương tuyệt đẹp

bộ sưu tập kim cương tuyệt đẹp

4. Nicole Kidman với viên ngọc Bulgari – năm 2002.

 

Nicole Kidman không chỉ mặc bộ trang sức Bulgari cho một số lần xuất hiện trên thảm đỏ của cô ấy vào những năm đầu mà cô ấy còn chính là người tham gia vào việc thiết kế riêng cách thể hiện món trang sức này. Nicola Bulgari nói ngay sau khi Kidman đeo viên ngọc này: “Cô ấy đã phác thảo một chiếc vòng cổ quấn quanh với một cái đuôi ở phía sau. “Chúng tôi muốn nó trông như thể nó quấn vào cổ một cách ngẫu nhiên, nhưng những viên kim cương phải được tách rời để chúng không làm xước nhau”.

Nicole Kidman với viên ngọc Bulgari

Nicole Kidman với viên ngọc Bulgari

Sự hiện diện của món trang sức này đã làm cô ấy thật sự nổi bật trong quá trình nhận giải và khi bước lên thảm đỏ tại thời điểm này với sự tham gia của tổ sản xuất và thiết kế kỹ thuật gồm hơn 7 người.

5. Jennifer Lopez với đôi hoa tai của nhà thiết kế Fred Leighton – năm 2003

Sau khi Jennifer Lopez có sự tin tưởng và chia sẻ sở thích của mình với hoa tai phong cách bohemian được làm hoàn toàn bằng kim cương, Fred Leighton đã tặng đôi hoa tai này cho Jennifer Lopez như một lựa chọn duy nhất cũng như sáng suốt nhất cho sự nổi bật tại buổi trao giải Oscar. Đồ trang sức Mughal của Ấn Độ, một đặc sản của Fred Leighton vào thời điểm đó, lấy cảm hứng từ hình bóng của hoa tai.

Jennifer Lopez với đôi hoa tai

Jennifer Lopez với đôi hoa tai

Các viên kim cương nặng tổng cộng 31 carat, thiết kế này đã mang lại cảm hứng tác động dành cho các nghệ sĩ vì sự nổi bật của người sử dụng trong khi đang di chuyển.

6. Beyoncé với trang sức Lorraine Schwartz – năm 2005

Beyoncé đã đeo trang sức của Lorraine Schwartz liên tục và hầu như chỉ xuất hiện trên thảm đỏ kể từ khoảng năm 2004 . Thật dễ hiểu tại sao Nữ hoàng Bey đã chọn trang sức của Lorraine từ năm này qua năm khác mà không chọn của các nhà thiết kế được cho là ưu tiên dành cho các sự kiện lớn tại các lễ trao giải lớn dành cho nghệ sĩ. Tại lễ trao giải Oscar 2005, Beyoncé đã ra mắt phong cách kim cương lưới đặc trưng hiện nay của Lorraine, có thiết kế giống như vải mềm với nhiều chuyển động và tác động lớn.

Beyoncé với trang sức Lorraine Schwartz

Beyoncé với trang sức Lorraine Schwartz

7. Jennifer Aniston trong trang phục cổ điển Bulgari – năm 2006

Chỉ với một chiếc quần jeans cơ bản, Jennifer Aniston đã thật sự nổi bận với bộ trang sức kim cương Art Deco 137 carat từ bộ sưu tập lưu trữ của Bulgari tại lễ trao giải Oscar 2006.

trang sức kim cương Art Deco 137

trang sức kim cương Art Deco 137

Tạo nên một trong những vẻ ngoài khó quên nhất trên thảm đỏ của cô, chiếc vòng cổ yêu quý đã được xuất bản trong một số cuốn sách và được trưng bày trong các cuộc triển lãm, bao gồm cả triển lãm Bulgari: 125 Years of Italian Magnificence năm 2011 tại Grand Palais ở Paris . Ashley Judd cũng đã đeo viên ngọc – lần này theo phong cách quyến rũ cũ của Hollywood – tới lễ trao giải Oscar 2018.

 

8. Natalie Portman với trang sức của Harry Winston – năm 2012

 

Natalie Portman đã thể hiện một số món trang sức kim cương thật sự đáng kinh ngạc tại lễ trao giải Oscar 2012 trong một chiếc vòng cổ 100 carat của Harry Winston được làm vào khoảng năm 1954. Mặc dù thiết kế của viên ngọc này chỉ nằm ở mức tương đối không quá đặc sắc vào thời điểm đó, nhưng nó sẽ trở thành một trong những phong cách có ảnh hưởng và đặc trưng nhất của Winston. Cho đến ngày nay, hiếm có lễ trao giải Oscar nào mà một người nào đó không đeo một món trang sức ở thời kì này.

vòng cổ 100 carat của Harry Winston

vòng cổ 100 carat của Harry Winston

Portman đã nhân đôi sự quyến rũ của những năm giữa thế kỷ và kết hợp chiếc vòng cổ với một chiếc áo choàng thời trang cao cấp Dior Haute chấm bi màu đỏ và đen cổ điển được sản xuất trong cùng thời kỳ. Lần tham gia giải cuối cùng của cô đã mang món trang sức : hoa tai giọt nước kim cương nặng khoảng 11 carat.

9. Jessica Biel với món trang sức của Tiffany – năm 2017

Chiếc vòng cổ trị giá gần 2 triệu đô la mà Jessica Biel diện tại lễ trao giải Oscar năm 2017 đến từ bộ sưu tập Art of the Wild lấy cảm hứng từ rừng nhiệt đới của Tiffany & Co. Viên ngọc này, mất gần một năm để chế tạo, có vòng cổ với 200 viên kim cương cắt hình bánh mì nặng khoảng 60 carat. Các lá kim cương được xen kẽ trong số 350 lá vàng trên yếm của chiếc vòng cổ. Mỗi vòng dây đều là một sự chuyển động riêng lẻ.

Jessica Biel với món trang sức của Tiffany

Jessica Biel với món trang sức của Tiffany

10. Nữ diễn viên Zendaya với bộ trang sức cổ điển Bulgari – năm 2018

Zendaya trông như một nhân vật kỳ cựu trên thảm đỏ Oscar ngay lần đầu tiên cô bước lên đó vào năm 2018. Siêu sao nhỏ nhắn mang theo những món trang sức kim cương cổ điển của Bulgari từ bộ sưu tập lưu trữ của hãng, ngay lập tức tạo nên một khoảnh khắc phong cách khó quên.

món trang sức kim cương cổ điển

món trang sức kim cương cổ điển

11. Nữ ca sĩ Lady Gaga với bộ sưu tập Tiffany Diamond – năm 2019

 

Vào năm 2019, Lady Gaga đã làm nên lịch sử khi cô đeo viên kim cương Tiffany 128,54 carat hoành tráng và lịch sử đến lễ trao giải Oscar. Viên kim cương khổng lồ màu vàng đã được nhà sáng lập Charles Lewis Tiffany mua ở dạng mảnh vào năm 1877. Ông Tiffany đã cử nhà đá quý của hãng, George Frederick Kunz, cùng với viên đá đến Paris để giám sát việc cắt thành một chiếc đệm có hình dạng rực rỡ.

Viên kim cương khổng lồ màu vàng

Viên kim cương khổng lồ màu vàng

Viên kim cương chỉ được đeo hai lần khác trong những năm qua. Một lần trên mạng xã hội để gây quỹ trong những năm 1950 và một lần của Audrey Hepburn để chụp ảnh báo chí khi cô ấy đang quay phim Bữa sáng ở Tiffany’s . Trong năm 2012, Tiffany Diamond đã được gắn trong một chiếc vòng cổ kim cương đẹp để kỷ niệm 175 ngày kỷ niệm của công ty. Viên ngọc đó đã được tùy chỉnh để phù hợp với Lady Gaga khi cô ấy đeo nó tại lễ trao giải Oscar.
Truy cập Tâm Luxury để biết thêm nhiều thông tin về kim cương cũng như kiến thức kim cương các bạn nhé!

Địa chỉ thiết kế, chế tác, bán trang sức Kim Cương thiên nhiên giá tốt:

Tham khảo thêm 1 số mẫu trang sức kim cương xuất sắc nhất 2023 và ghé thăm

Tâm Luxury

714 – 716 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0932 92 9999 – 0938 67 6789

Zalo: 0932929999

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận