Mục lục

Một Viên Kim Cương Vàng Khổng Lồ Được Công Bố

Viên kim cương phá kỷ lục này được phát hiện ở vùng lãnh nguyên băng giá ở Bắc Cực

Trong mỏ Diavik, cách 200 km về phía nam của Vòng Bắc Cực xa xôi và cằn cỗi dưới đáy Lac de Gras thuộc Lãnh thổ Tây Bắc của Canada, nơi nhiệt độ xuống âm 50 độ C, một trong những viên kim cương phi thường nhất từng được tìm thấy. Trên thực tế, viên kim cương thô màu vàng 552,74 carat xếp hạng lớn nhất cùng loại từng được phát hiện ở Bắc Mỹ.

viên kim cương thô màu vàng 552,74 carat

viên kim cương thô màu vàng 552,74 carat

Chỉ cần xác định vị trí của viên đá đã chứng minh điều kỳ diệu; Mỏ kim cương Diavik, mở cửa vào năm 2003 và được quản lý bởi Rio Tinto và thuộc sở hữu chung của Rio Tinto và Dominion Diamond Mines, hoạt động tại một trong những môi trường nguyên sơ nhưng đầy thách thức nhất thế giới được bao quanh bởi các hệ sinh thái tinh tế. Khu mỏ sử dụng công nghệ hiện đại và hợp tác với Người bản địa để bảo vệ môi trường và giảm thiểu tác động của nó lên đất, nước và động vật hoang dã.

Mỏ của Canada là một trong những nguồn thú vị nhất thế giới về kim cương trắng chất lượng đặc biệt, và đôi khi là cả kim cương vàng (trung bình, nó phát hiện ra 5 viên mỗi năm).

kim cương vàng (trung bình, nó phát hiện ra 5 viên mỗi năm)

kim cương vàng (trung bình, nó phát hiện ra 5 viên mỗi năm)

Một số viên đá đáng nhớ nhất đến từ Diavik bao gồm Firefox, một viên kim cương thô chất lượng cao 187,63 carat được tìm thấy vào năm 2015, vào thời điểm đó là viên đá quý thô có chất lượng lớn nhất từng được khai thác ở Bắc Mỹ. Nó được cắt thành nhiều viên đá, trong đó có một cặp kim cương hình quả lê 37,87 và 36,80 carat, được bán đấu giá tại Christie’s New York vào tháng 12/2018 với giá 1,5 triệu USD. Tháng 11 năm ngoái, Diavik đã tiết lộ một viên kim cương đặc biệt khác: Diavik Helios, một viên kim cương màu vàng lạ mắt 74,48 carat .

Khi một viên kim cương màu vàng nặng 552,74 carat đặc biệt tự hào có màu sắc và độ trong, đồng nhất về mặt lịch sử được phát hiện vào năm 2018, nó đã khiến tin tức rầm rộ. Và cuối cùng, sau hai năm viên đá thô đi qua bàn tay của máy cắt kim cương chuyên gia và lau bóng, voi ma mút màu vàng kim cương đã được công bố tại bán Magnificent Jewels New York Christie trên 08 tháng 6 ngày dưới dạng số bảy viên ngọc đáng nhớ như The Sun Dancing , một viên kim cương cắt đệm màu vàng cường độ cao được sửa đổi lạ mắt 204,36 carat. Mặc dù ước tính trước khi bán là 3,5 đến 5,5 triệu đô la, nếu doanh số bán hàng trước đây là bất kỳ dấu hiệu nào, viên đá có thể kiếm được nhiều hơn nữa.

Kỷ lục hiện tại cho một viên kim cương màu vàng được bán đấu giá là Graff Vivid Yellow, một viên kim cương màu vàng sống động 100,09 carat, lập kỷ lục đấu giá khi được bán với giá 16,3 triệu USD tại Sotheby’s Geneva vào tháng 5 năm 2014.

kim cương màu vàng sống động

kim cương màu vàng sống động

Viên kim cương màu vàng nổi tiếng nhất thế giới được cho là viên kim cương màu vàng Tiffany, 287 carat thô được khai quật tại mỏ Kimberly của Nam Phi vào năm 1878 và được Charles Lewis Tiffany mua lại với giá 18.000 USD vào năm sau đó. Nhà đá quý trưởng của Tiffany & Co., George Frederick Kunz, đã giám sát việc cắt viên kim cương thành hình dạng đệm rực rỡ nặng 128,54 carat. Thiên nhiên tuyệt đẹp đến mức Tiffany đã trưng bày viên kim cương màu vàng rực nắng trong Triển lãm Columbian Thế giới năm 1893 ở Chicago và Hội chợ Thế giới 1939–40 ở Thành phố New York, và nó đã được trưng bày nhiều lần trong cửa hàng hàng đầu của Tiffany. Nó chỉ được mặc hai lần, một lần bởi Audrey Hepburn và Lady Gaga trên thảm đỏ lễ trao giải Oscar 2019. Nó chưa bao giờ được bán

viên kim cương màu vàng Tiffany, 287 carat

viên kim cương màu vàng Tiffany, 287 carat

Viên kim cương Tiffany này nhấn mạnh sự quý hiếm và sức hấp dẫn của những viên kim cương lớn màu vàng, đồng thời minh họa thêm lý do tại sao chúng lại là đồng đô la hàng đầu.
Truy cập Tâm Luxury để biết thêm nhiều thông tin về kim cương cũng như kiến thức kim cương các bạn nhé!

Địa chỉ thiết kế, chế tác, bán trang sức Kim Cương thiên nhiên giá tốt:

Tham khảo thêm 1 số mẫu phụ kiện kim cương xuất sắc nhất 2023 và ghé thăm

Tâm Luxury

714 – 716 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0932 92 9999 – 0938 67 6789

Zalo: 0932929999

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận