Mục lục

Kỳ Diệu : Kim Cương Thiên Nhiên Thật Sự Có Khả Năng Chữa Bệnh?

Trong nhiền thế kỷ, đối với đời sống tinh thần của mọi người, việc họ tin vào sức mạnh của một loại đá quý do trời đất tạo ra này có khả năng thúc đẩy sức khỏe tinh thần và thể chất của người sử dụng. Nhưng với xã hội và khoa học ngày càng phát triển ngày nay. Viên đá quý được gọi là Kim Cương này còn có nhiều công dụng hơn thế nữa.

Trong nhiều thế kỷ, những người chữa bệnh đã tin vào sức mạnh của kim cương để thúc đẩy sức khỏe thể chất và tinh thần. Nhưng ngày nay, thế giới kim cương tự nhiên còn làm được nhiều hơn thế.

kim cương thiên nhiên tâm luxury

kim cương thiên nhiên tâm luxury

Sau một năm đặc biệt khó khăn, tất cả chúng ta có thể được hưởng lợi từ một số năng lượng tích cực và sự chữa lành.

Carol Woolton, Biên tập viên trang sức đóng góp, tạp chí Vogue của Anh cho biết, “Sâu trong mỗi viên đá ẩn chứa một ma thuật nguyên thủy đầy năng lượng không thể giải thích được. Rất lâu trước khi kim cương trở thành một biểu tượng lấp lánh của vẻ đẹp và sự lấp lánh, chúng đã được sử dụng như một loại bùa hộ mệnh có khả năng chữa bệnh mạnh mẽ, được đeo để bảo vệ chống lại một loạt ảnh hưởng xấu xa và các thế lực siêu nhiên. “

Mặc dù đây không phải là một khoa học đã được chứng minh, nhưng không thể phủ nhận tác dụng tốt của kim cương. Và ngày nay, kim cương còn làm được nhiều hơn thế. Họ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển lâu dài của nước sở tại.

Những tổ chức khai thác kim cương thiên nhiên ủng hộ trong công tác phòng chống dịch Covid – 19

Chỉ trong năm ngoái, khi đại dịch hoành hành toàn cầu, thế giới kim cương đang ở một vị trí mạnh mẽ để hành động. Nhờ đầu tư vào chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong thập kỷ qua, xây dựng các trung tâm y tế và làm việc với các chuyên gia y tế, tổ chức này đã có thể tập trung sự chú ý và tài trợ của mình cho các nỗ lực cứu trợ COVID-19 nhanh chóng . Hỗ trợ các cộng đồng hiện đang sống trong tình trạng bị giam cầm và cô lập hiện cũng đang là trọng tâm rất lớn của thế giới kim cương tự nhiên. Trên toàn cầu, các mỏ bao gồm ALROSA, Lucara Diamond, Petra Diamonds và De Beers Group làm việc với các đối tác địa phương để tài trợ và phân phối thực phẩm, nước và các sản phẩm vệ sinh cho các hộ gia đình ở nhà để cứu sống.

Tất cả các mỏ kim cương có máy quét nhiệt và bảng câu hỏi sức khỏe kỹ thuật số để nhân viên trả lời trước khi họ bắt đầu công việc. Nếu có lý do đáng lo ngại, họ được đưa đến trạm y tế để gặp bác sĩ và thực hiện kiểm tra.

Tất cả các mỏ kim cương có máy quét nhiệt

Tất cả các mỏ kim cương có máy quét nhiệt

Kim cương bất khả chiến bại được coi là mẹ của tất cả các loại đá chữa bệnh. Trong mọi nền văn hóa cổ đại, kim cương – đồ trang sức được tìm kiếm nhiều nhất – được coi là có đặc tính chữa bệnh. Nghệ thuật Ai Cập cổ đại mô tả kim cương là trung tâm của ankh, biểu tượng của chúng cho cuộc sống. Cũng liên quan đến luân xa thứ bảy, kết nối với bản chất thiêng liêng và tâm linh của chúng ta, những viên đá xinh đẹp này được cho là hợp nhất tâm trí và cơ thể thành một bản thể, thúc đẩy sức mạnh đáng kinh ngạc, tăng trưởng cảm xúc và năng lượng yêu thương.

“COVID-19 trong khu vực của chúng tôi đã được kiểm soát tốt một cách đáng ngạc nhiên,” Islam Chipango, Phó Chủ tịch Nhân sự và Hành chính tại RZM Murowa, có trụ sở tại Zimbabwe, cho biết. “Khu mỏ của chúng tôi nằm giữa một cộng đồng nông thôn thực sự và vị trí này đặt ra cho chúng tôi nhiều thách thức. Để đạt được điều này, công ty chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các nhân viên y tế tuyến đầu trong khu vực đều có thiết bị sàng lọc, vệ sinh và PPE và chúng tôi cung cấp thiết bị bảo hộ và khẩu trang cho các trung tâm cộng đồng lân cận, đồng thời cải tạo một Trung tâm Cách ly tại Bệnh viện Lundi ở tỉnh Midlands. Tổng cộng, chúng tôi hỗ trợ năm phòng khám, phục vụ khoảng 25.000 người ”.

Sử dụng kim cương thiên nhiên hỗ trợ sức khỏe hàng ngày

Là một cơ sở y tế do RZM Murowa xây dựng, Phòng khám Mutambi đã chuyển đổi thành trung tâm giới thiệu cho các phòng khám khác. Không gian của nó được trang bị đầy đủ, được điện khí hóa với hệ thống năng lượng mặt trời dự phòng và được cung cấp nước bởi mỏ, hỗ trợ hoàn thành phòng chờ thai sản mới. Chipango nói: “Để tăng cường đóng góp của chúng tôi trong việc đảm bảo cộng đồng của chúng tôi luôn khỏe mạnh, chúng tôi cũng cung cấp thuốc cho phòng khám.

Sự xa xôi của những cộng đồng này không thể được nhấn mạnh quá mức. Nơi đặt trụ sở của RZM Murowa, bệnh viện gần nhất cách đó hơn một giờ lái xe, đó là lý do tại sao giá trị thực sự của kim cương đối với những cộng đồng này có thể được nhìn thấy khi họ thực hiện phép thuật của mình, xây dựng bệnh viện và tài trợ cho các chương trình y tế mà người dân không bao giờ có thể mơ tới truy cập trước đó.

trụ sở của RZM Murowa

trụ sở của RZM Murowa

“Ở hầu hết các cộng đồng nông thôn, bạn không được đến gặp bác sĩ vì bạn phải đi lại khá xa và tốn rất nhiều tiền. Chúng tôi đã cho phép các bác sĩ đến thăm cộng đồng miễn phí cho cộng đồng mà chỉ cho chính chúng tôi, ”Chipango giải thích.

Tiến sĩ Andrew Nyahwa giám sát tất cả các vấn đề chăm sóc sức khỏe cho nhân viên và cộng đồng xung quanh mỏ RZM Murowa. Anh đến thăm tất cả năm phòng khám sức khỏe vài lần mỗi tháng, đào tạo và nâng cao kỹ năng cho các đội y tế địa phương để họ có thể chăm sóc các thắc mắc hàng ngày và cũng tự mình điều trị cho những bệnh nhân cần sự quan tâm của anh. “RZM Murowa không chỉ chăm sóc nhân viên, mà còn chăm sóc cộng đồng; Tiến sĩ Nyahwa nói với chúng tôi. “Các y tá cộng đồng cần rất nhiều sự hỗ trợ để nâng cao hiểu biết về y tế của họ và RZM Murowa đã biến điều này thành hiện thực. ”

Hỗ trợ các cộng đồng hiện đang sống trong tình trạng bị giam cầm và cô lập cũng là một trọng tâm lớn đối với thế giới kim cương tự nhiên. Trên toàn cầu, các mỏ bao gồm ALROSA, Lucara Diamond, Petra Diamonds và De Beers Group làm việc với các đối tác địa phương để tài trợ và phân phối thực phẩm, nước và các sản phẩm vệ sinh cho các hộ gia đình của họ khi họ ở nhà để cứu sống. Tập đoàn De Beers thậm chí đã mua sắm máy xét nghiệm PCR cho Botswana, Namibia và Nam Phi, cũng như tạo ra các phòng thí nghiệm để phân tích các xét nghiệm giúp đẩy nhanh chẩn đoán và hạn chế sự lây lan của COVID-19.

Và, như một di sản lâu dài, cũng không phải là hiếm khi kim cương tài trợ cho việc xây dựng các bệnh viện ở những nơi xa xôi trên thế giới, như Zhigansk, một ngôi làng Yakut nhỏ nằm bên bờ sông Lena ở Nga. Chỉ có hơn ba nghìn người sống ở đó, nhưng không có cơ sở hạ tầng phát triển, cư dân của nó đã phải đi hàng trăm km để được chăm sóc y tế đủ tiêu chuẩn. Mọi thứ đã thay đổi trong vài năm qua khi ALROSA đầu tư 6 triệu đô la để xây dựng một bệnh viện mới trong làng.

ALROSA đầu tư 6 triệu đô la để xây dựng một bệnh viện mới trong làng.

ALROSA đầu tư 6 triệu đô la để xây dựng một bệnh viện mới trong làng.

Bệnh viện khu vực trung tâm Zhiganskaya đã phát triển đội ngũ bác sĩ và y tá, các khoa mới được bổ sung và trang thiết bị hiện đại được lắp đặt. Bây giờ có các khoa dành cho trẻ em, phòng trị liệu, trung tâm phụ sản, các chuyên gia phụ khoa và nhiều hình thức chăm sóc phẫu thuật khác nhau.

 

Việc tạo việc làm tại các bệnh viện như Zhiganskaya và trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe nói chung là kết quả trực tiếp của việc khai thác kim cương. Tsaone Sekanami, nhân viên y tế cấp cao của Bệnh viện Mỏ Jwaneng ở Botswana, nơi thuộc sở hữu 100% của nhà sản xuất kim cương thiên nhiên Debswana, nói rằng ông có công với thế giới kim cương. “Tôi luôn muốn làm việc với Debswana, tôi thấy mối quan hệ của họ với chính phủ, với sự phát triển. Bệnh viện của tôi khám khoảng 90.000 bệnh nhân mỗi năm, phần lớn là nhân viên và nhà thầu của Debswana, nhưng 40% là dân làng địa phương ”.

Bệnh viện Jwaneng được tài trợ hoàn toàn bởi Debswana, với chi phí hơn 3,6 triệu đô la Mỹ một năm, cho phép nó phục vụ một dân số địa phương khoảng 30.000 người. Ước tính khoảng 60% những người sử dụng bệnh viện không phải là nhân viên của Jwaneng Mine, hoặc gia đình của họ. Sekanami giải thích: “Chúng tôi phục vụ miễn phí cho những người từ các ngôi làng này, cho dù họ có làm việc cho mỏ kim cương hay không.

Kim cương giúp phòng chống bệnh tật

Jacques Oosthuyzen là Trưởng nhóm Vệ sinh & Sức khỏe Nghề nghiệp cho Petra Diamonds ở Nam Phi. Kể từ khi gia nhập vào năm 2011, anh đã cống hiến chuyên môn của mình để loại bỏ các bệnh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của nhân viên Petra và cộng đồng xung quanh mỏ. “Nó bắt đầu với việc xem xét các điều kiện đã từng phổ biến trong lịch sử thông qua khai thác, nhưng sau đó nó trở nên nhiều hơn thế,” Oosthuyzen giải thích.

Ở Nam Phi, rủi ro lịch sử lớn nhất liên quan đến khai thác kim cương là khả năng mắc bệnh lao. “Chúng tôi lưu ý rằng các trường hợp mắc lao mà chúng tôi gặp chủ yếu là ở những nhân viên có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn khác và những người đến từ các khu vực có nhiều trường hợp mắc lao.” Oosthuyzen giải thích.

Kết hợp với những gì đã từng là gần gũi của các công nhân mỏ kim cương thiên nhiên dưới lòng đất, điều này đã góp phần làm lây lan bệnh lao, nhưng thông qua các tiêu chuẩn mới cao hơn trong môi trường làm việc sạch sẽ và được duy trì tốt, cùng với việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên cho nhân viên, bệnh này hiện đã giảm đáng kể. trong số các nhân viên toàn thời gian của không chỉ Petra Diamond, mà cả Tập đoàn De Beers.

Tập đoàn De Beers

Tập đoàn De Beers

Oosthuyzen nói: “Chúng tôi đã không có bệnh nghề nghiệp nào được chứng nhận trong một thời gian. “Chúng tôi làm việc bằng cách giảm thiểu hoặc loại bỏ các rủi ro tại nguồn, đảm bảo rằng mọi người đều thích hợp để làm việc và họ có một môi trường làm việc an toàn.”

“Mọi người đều có đánh giá sức khỏe y tế hàng năm. Nếu bạn làm việc tại trụ sở chính là hai năm một lần, nhưng đối với những người trực tiếp tham gia khai thác là hàng năm. Chúng tôi thực hiện tất cả các kiểm tra tiêu chuẩn về huyết áp, lượng đường trong máu, v.v. Ngoài ra, chúng tôi còn thực hiện kiểm tra chức năng phổi, chụp X-quang ngực, kiểm tra chất, kiểm tra thính giác và thị lực — mọi thứ cần thiết ”.

Tuy nhiên, bước thay đổi thực sự đã là một thập kỷ thực hiện các hành động này như một quy tắc thực hành để báo cáo sức khỏe và chăm sóc sức khỏe trong toàn nhóm. “Trong ba đến bốn năm qua, chúng tôi đã tập trung vào việc theo dõi bệnh mãn tính và bệnh lối sống để chúng tôi biết những người mắc các tình trạng này là ai và chúng tôi có thể đảm bảo họ được điều trị thích hợp. Chúng tôi đã xoay chuyển toàn bộ hệ thống 360 độ, ”Oosthuyzen nói.

Thông qua hợp tác chặt chẽ với chính quyền địa phương, các chiến dịch kiểm tra sức khỏe và chăm sóc sức khỏe này đã được mở rộng đến các cộng đồng xung quanh các mỏ kim cương thiên nhiên của Petra. Geoffrey Titi, Bác sĩ Y tế và Sức khỏe Tổng quát của Tập đoàn Petra Diamond, giải thích rằng để thu hút cộng đồng về các lợi ích sức khỏe do bom mìn dành cho họ, các chiến dịch nâng cao nhận thức được chính phủ tài trợ. “Chúng tôi đã làm việc với các cơ sở nhà nước đến các phòng khám địa phương để đảm bảo rằng những người được chẩn đoán sẽ được điều trị.”

Petra Diamond

Petra Diamond

Trên khắp miền nam châu Phi, Tập đoàn De Beers cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới cho các thành viên cộng đồng thông qua các bệnh viện và phòng khám xung quanh các hoạt động khai thác của mình. Công ty có tầm nhìn chiến lược và các mục tiêu tập trung vào sức khỏe, một trụ cột quan trọng trong chiến lược ‘Xây dựng mãi mãi’ rộng lớn hơn, vạch ra cam kết của họ để tạo ra tác động tích cực lâu dài sẽ tồn tại lâu dài ngoài việc phát hiện ra kim cương.

Thông qua Xây dựng Mãi mãi, công ty cam kết hợp tác vì những cộng đồng thịnh vượng và làm như vậy, cải thiện sức khỏe, giáo dục và sinh kế ở bất kỳ nơi nào công ty hoạt động; thiết lập các tuyến cơ sở và các vấn đề ưu tiên xung quanh mỗi hoạt động của mình bằng cách làm việc với Trường Vệ sinh và Y học Nhiệt đới London (LSHTM) và các đối tác địa phương.

Đến năm 2030, kế hoạch này là đạt được các mục tiêu sức khỏe ưu tiên của Mục tiêu Phát triển Bền vững 3 (SDG3) của Liên hợp quốc trong tất cả các cộng đồng đối tác của nó. Điều này bao gồm tập trung vào việc giảm tỷ lệ nhiễm HIV và lao, cũng như tỷ lệ tử vong ở trẻ em và bà mẹ, bạo lực trên cơ sở giới và tai nạn giao thông đường bộ ở miền nam châu Phi. Trên toàn cầu tại Canada, Tập đoàn De Beers đang ưu tiên chăm sóc sức khỏe cho các nhóm dễ bị tổn thương cụ thể trong các cộng đồng First Nations đối tác của mình, bao gồm thực hiện các chương trình giải quyết các kỹ năng sống của thanh niên, sức khỏe tâm thần, lạm dụng chất kích thích, mang thai ở tuổi vị thành niên, béo phì và bạo lực trên cơ sở giới.
Truy cập Tâm Luxury để biết thêm nhiều thông tin về kim cương cũng như kiến thức kim cương các bạn nhé!

Địa chỉ thiết kế, chế tác, bán trang sức Kim Cương thiên nhiên giá tốt:

Tham khảo thêm 1 số mẫu  kim cương xuất sắc nhất 2023 và ghé thăm

Tâm Luxury

714 – 716 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0932 92 9999 – 0938 67 6789

Zalo: 0932929999

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận