Mục lục

10 Viên Đá Quý Đẹp Và Hiếm Hơn Cả Kim Cương

Không ai có thể phủ nhận được vẻ đẹp của các viên kim cương thiên nhiên mang lại. Và cũng có rất nhiều viên kim cương quý hiếm với tần suất xuất hiện chỉ có 1% trong quá trình khai thác đá quý của các công ty.

Nhưng có một điều ít ai để ý hoặc biết đến và rất bất ngờ rằng : Kim cương không phải là loại đá quý giá nhất mà con người có thể tìm thấy được.

10 Viên Đá Quý Đẹp Và Hiếm Hơn Cả Kim Cương

10 Viên Đá Quý Đẹp Và Hiếm Hơn Cả Kim Cương

Dưới đây là một vài loại đá quý được các nhà kim hoàn học phân tích sự xuất hiện của chúng chưa tới 1% trong tổng toàn bộ sản lượng kim hoàn được khai thác trên thế giới.

Hãy cùng Tâm Luxury xem thử các loại đá này là gì nhé?

1/ Đá Kashmir Sapphire

Viên đá sapphire xanh lam tuyệt đẹp này có vẻ ngoài mờ đục do tạp chất. Nhưng màu xanh tuyệt đẹp, đôi khi được mô tả là màu xanh nhung, tinh tế đến mức những viên đá quý này được tất cả các nhà sưu tập kim cương muốn có. Ngọc bích Kashmir cực kỳ hiếm và nhiều trong số chúng ngày nay trên thực tế đã được tìm thấy cách đây một thế kỷ.

Đá Kashmir Sapphire

Đá Kashmir Sapphire

Viên đá này được xem là viên đá có độ quý hiếm cao nhất trong các loại đá quý. Và chỉ được tìm thấy đúng 1 lần cách đây 1 thế kỷ.

Lý do viên đá này được xem là quý hiếm. Không phải vì không tồn tại các loại đá quý có đủ tính chất của viên đá này, độ quý hiếm này được xét theo độ hoàn hảo của tất cả các tính chất. Hầu như không có tạp chất trong viên đá này.

2/ Đá Quý Taaffeite

Taaffeite là một trong những loại đá quý hiếm nhất trên thế giới và hiếm khi được nhìn thấy. Nó có màu từ trong mờ đến hồng. Trước khi nó được Richard Taaffe xác định chính xác, nó đã bị nhầm lẫn với một viên đá Spinel, một loại đá quý đẹp nhưng không gần như hiếm.

Đá Quý Taaffeite

Đá Quý Taaffeite

Viên đá này được xem là viên đá quý hoàn hảo về màu sắc nhất. Bởi các nhà kim hoàn học đánh giá màu hồng tự nhiên của viên đá này được xem là màu sắc phù hợp và gợi cảm nhất trong các loại màu sắc hiển thị trên các viên đá quý. Với độ trong suốt gần như là hoàn toàn này, viên đá quý Taaffeite này được xem quý giá hơn kim cương thiên nhiên rất rất nhiều.

3/ Đá Paraiba Tourmaline

Loại đá màu xanh lam nhạt quyến rũ này thường được gọi là tourmaline neon, mang đến ý tưởng về sức sống của viên đá này. Màu sắc tuyệt vời này là do đá quý mang đồng. Màu sắc độc quyền của loại đá quý hiếm này, khiến nó trở thành huyền thoại và được săn lùng nhiều.

Đá Paraiba Tourmaline

Đá Paraiba Tourmaline

Tuy nhiên việc săn lùng này ít mang lại ý nghĩa bởi vì chúng chỉ xuất vài lần cách đây cả thập kỷ. Nên tuy là độc đáo và đẹp như vậy, nhưng cực kỳ ít thấy chúng và khó có thể sở hữu được chúng.

4/ Đá Grandidierite

Đây là loại đá quý được xem chỉ vừa mới xuất hiện một vài nơi trên các mỏ đá quý trên thế giới. Viên đá này sở hữu màu sắc màu xanh kim cực kỳ đẹp và trong trẻo. Với độ cứng chỉ 7.5 trên 10. Nên các thợ kim hoàn rất khó để có thể chế tác viên đá này từ viên đá thô thành viên đá hoàn hảo.

Đá Padparadscha Sapphire

Đá Padparadscha Sapphire

Viên Grandidierte đầu tiên xuất hiện tại mỏ Madagascar.

5/ Đá Jadeite

Viên đá màu rêu này phát lên một vẻ cực kỳ đẹp và khó tin đến mức mọi người nghĩ nó là một viên ngọc bích. Nhưng thật chất khi nhìn vào sâu bên trong, nó có vẻ đẹp vượt mức hơn rất nhiều. Đây được xem là một viên ngọc có giá trị cao về sự hiếm hoi cũng như màu sắc ngọc lục bích đẹp như vậy.

Đá Jadeite

Đá Jadeite

6/ Ruby Miến Điện ( Burmese Ruby ) 

Đây là loại đá có màu huyết dụ tinh xảo, rất hiếm và quý. Viên ruby ​​Miến Điện hiếm khi vượt quá vài carat, khiến những viên càng lớn càng hiếm và có giá trị. Màu đỏ nổi tiếng của hồng ngọc đến từ sự hiện diện của chất tích hợp Crom.

Ruby Miến Điện ( Burmese Ruby )

Ruby Miến Điện ( Burmese Ruby )

Viên đá này có lẽ không hiếm như mọi người nghĩ nhưng như Ruby các bạn đã có thể tiếp xúc, việc viên Ruby Miến Điện này mang lại màu đỏ và vết cắt đẹp tuyệt vời hơn vậy nữa.

7/ Đá Quý Alexandrite

Đây là một loại đá chuyển đổi màu sắc tuyệt đẹp rất được thèm muốn. Nó được đặt theo tên của Sa hoàng Alexander II và được phát hiện lần đầu tiên ở dãy núi Ural của Nga. Các mẫu vật ban đầu đã gần như biến mất khi có những khám phá mới. Alexandrite vẫn rất hiếm.

Đá Quý Alexandrite

Đá Quý Alexandrite

Việc chuyển đổi màu sắc từ màu nhẹ sang đậm và đâm sang nhẹ này mang lại độ quý hiếm bởi tác động bởi màu sắc của viên đá này. Bởi nó được cấu tạo bởi các hợp chất của núi lửa tạo nên hợp chất đáng kinh ngạc này.

8/ Đá Serendibite

Serendibite có nhiều màu từ vàng nhạt, xanh lam, đen đậm, trong đó màu đen là phổ biến nhất. Nó cực kỳ hiếm, từ khi thời kỳ kim hoàn bùng nổ, chỉ có 2 mỏ đá trên thế giới có thể tìm thấy được viên đá này trong hàng ngàn mỏ trên khắp thế giới.

Đá Serendibite

Đá Serendibite

9/ Đá Padparadscha Sapphire

Những viên ngọc bích padparadscha thật hiếm đến mức hầu hết các thợ kim hoàn chưa bao giờ nhìn thấy một viên ngọc bích nào, mà họ tạo ra đồ trang sức bằng những viên ngọc quý được trồng trong phòng thí nghiệm. Nó có màu hồng cam kỳ lạ và là biểu tượng của hòa bình và sự giác ngộ. Màu sắc là do sự kết hợp của sắt và crom.

Đá Padparadscha Sapphire

Đá Padparadscha Sapphire

10/ Đá Quý Musgrative

Viên đá màu xanh tím này không chỉ là một trong những viên đá quý hiếm nhất trên thế giới mà còn là một trong những viên đá mới nhất. Nó được phát hiện vào năm 1967 ở Nam Úc. Có rất ít mẫu vật được biết là tồn tại, làm cho loại đá quý này trở nên cực kỳ quý hiếm và có giá trị.

Đá Quý Musgrative

Đá Quý Musgrative

Truy cập Tâm Luxury để biết thêm nhiều thông tin về kim cương cũng như kiến thức kim cương các bạn nhé!

Địa chỉ thiết kế, chế tác, bán trang sức Kim Cương thiên nhiên giá tốt:

Tham khảo thêm 1 số mẫu nhẫn kết kim cương xuất sắc nhất 2023 và ghé thăm

Tâm Luxury

714 – 716 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0932 92 9999 – 0938 67 6789

Zalo: 0932929999

3.8 4 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận