Mục lục

Kim cương đen là gì? Kim cương đen giá bao nhiêu?

Kim cương đen, còn được gọi là kim cương lớn nhất trên thế giới, là một loại đá quý đặc biệt có màu sắc đen tự nhiên. Đây là một dạng hiếm của kim cương, và giá trị của chúng thường rất cao. Vậy Kim cương đen có giá bao nhiêu? Cùng Tâm Luxury tìm hiểu về kim cương đen và giá trị của chúng ở bài viết dưới đây nhé.

Kim cương đen là gì?

Kim cương đen, có tên khoa học là Carbonado, là một dạng đá quý đặc biệt với cấu trúc tinh thể độc đáo bao gồm kim cương, than chì và carbon không đặnh hình. Đặc điểm này khiến cho kim cương đen tự nhiên có màu đen mờ, bề mặt xốp và chứa nhiều tạp chất bên trong. Loại kim cương này thường khó khai thác và chế tác do tính chất của nó.

Để cải thiện chất lượng của kim cương đen và tạo ra các viên kim cương đen trong suốt với bề mặt sáng bóng, người ta thường xử lý kim cương màu khác bằng phương pháp chiếu xạ, biến chúng thành màu đen tối nhưng vẫn giữ được tính năng kim cương.

Kim cương đen

Kim cương đen

Kim cương đen có giá bao nhiêu?

Với kim cương đen tự nhiên, màu đen thuộc vào nhóm fancy color và không được phân chia thành các cấp độ đậm nhạt như các màu sắc khác. Điều này bởi vì kim cương đen thường chứa nhiều tạp chất, khiến cho chúng mất tính trong suốt và không có khả năng phản ánh ánh sáng.

Do đó, khách hàng thường quan tâm đến những yếu tố như bề mặt mịn màng, ít vết rạn và việc cắt mài có được thực hiện tốt hay không khi mua kim cương đen tự nhiên. Trọng lượng cũng là một yếu tố quan trọng, có viên kim cương đen tự nhiên nặng hơn hoặc nhẹ hơn 1 carat, và sự khác biệt về giá thường phụ thuộc vào các yếu tố này. Giá cả có thể dao động từ khoảng 2.500 đến 3.500 USD cho kim cương đen tự nhiên trọng lượng 1 carat.

Giá của kim cương đen

Giá của kim cương đen

Hy vọng qua những thông tin về Kim cương đen, bạn đã có cái nhìn rõ hơn về loại đá quý độc đáo này. Kim cương đen, với sự độc đáo và màu sắc đặc biệt, chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn thú vị cho những người yêu thú vị và độc đáo.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận