Mục lục

Viên kim cương hồng tím siêu hiếm hiếm được định giá lên đến 38 triệu USD

Trong thế giới của đá quý, viên kim cương hồng tím là một biểu tượng vô cùng hiếm hoi và độc đáo. Với màu sắc tuyệt đẹp và giá trị không tưởng, viên kim cương này thu hút sự chú ý của cả thế giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chi tiết về viên kim cương hồng tím cực hiếm này, về nguồn gốc, tính độc đáo và giá trị kỷ lục của nó, cũng như những câu chuyện và sự kỳ diệu về đá quý này. Hãy cùng khám phá một trong những viên kim cương đẹp nhất và hiếm nhất trên hành tinh!

Viên kim cương hồng tím siêu hiếm

Viên kim cương hồng tím vô cùng độc đáo và hiếm có, với trọng lượng 15,81 carat, đã được đưa lên sàn đấu giá tại Christie’s Hong Kong, với mức giá khởi điểm từ 25 triệu USD và tiềm năng đạt đến 38 triệu USD. Được đặt tên là The Sakura Diamond, viên kim cương hồng này thuộc dòng kim cương hiếm có, với màu sắc hồng tím sặc sỡ và cuốn hút.

The Sakura Diamond

The Sakura Diamond

Viên kim cương hồng tím đắt nhất từng được bán đấu giá

Trong hơn một thập kỷ trôi qua, kim cương hồng luôn thuộc vào số ít những viên kim cương được đưa ra sàn đấu giá nhiều nhất. Chúng luôn được đánh giá cao bởi vẻ đẹp hiếm có và độc đáo.

Màu sắc hồng trong kim cương thường bắt nguồn từ sự biến dạng của mạng tinh thể phân tử, một hiện tượng tình cờ và hiếm gặp. Điều này làm cho việc chế tác viên kim cương hồng trở nên vô cùng khó khăn và phức tạp.

Viên kim cương The Sakura Diamond có trọng lượng khủng khiếp lên đến 15,81 carat, đánh dấu sự xuất hiện của viên kim cương lớn nhất từ dòng “tím hồng sống động lạ mắt” từng được mang ra đấu giá. Đúng như lời của Viện Đá quý Mỹ (GIA), chỉ có 4% kim cương hồng thuộc dòng này có màu sắc đủ đậm để coi là “sống động lạ mắt”.

Viên kim cương đã tìm được chủ nhân mới với giá 26,6 triệu USD

Viên kim cương đã tìm được chủ nhân mới với giá 26,6 triệu USD

Ban đầu, viên kim cương hồng The Sakura Diamond với kích thước nhỏ như hạt đậu và “màu hồng tím sống động lạ mắt” đã được định giá cao kỷ lục lên đến 38 triệu USD. Tuy nhiên, sau cuộc đấu giá gay cấn, viên kim cương đã tìm được chủ nhân mới với giá 26,6 triệu USD. Sự kiện này đã khiến nó trở thành viên kim cương hồng tím đắt nhất từng được bán đấu giá, theo Sotheby’s.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận