Mục lục

Viên kim cương 242 carat, to bằng quả bóng bàn, định giá hơn 2 triệu USD

Viên kim cương thô cực kỳ quý hiếm và lớn lên đến 242 carat, bằng kích thước của một quả bóng bàn, từng được đưa ra đấu giá tại Dubai. Đây là một tác phẩm tự nhiên tuyệt vời mà tập đoàn kim cương Alrosa của Nga vô cùng tự hào. Hãy cùng nhau tìm hiểu về nguồn gốc và giá trị đặc biệt của viên kim cương này trong cuộc hành trình khám phá thế giới của kim cương.

Viêm kim cương thô có trọng lượng 242 carat

Một viên kim cương thô có trọng lượng lên đến 242 carat, bằng kích thước của một quả bóng bàn, đã được đưa ra đấu giá tại Dubai với mức khởi điểm vượt quá 2 triệu USD (tương đương hơn 46 tỷ đồng).

Tập đoàn kim cương lớn của Nga, Alrosa, đã quyết định đem những viên kim cương lớn nhất của họ đến sàn đấu giá tại Dubai.

Viên kim cương to như quả bóng bàn

Viên kim cương to như quả bóng bàn

Theo thông tin từ Alrosa, đây là viên kim cương thô quý hiếm và lớn nhất mà họ đã khai thác kể từ năm 2000 đến nay. Viên kim cương này được tìm thấy tại mỏ Nurbinskaya ở vùng Viễn Đông của Nga, cách đây hơn một thập kỷ.

To nhưng chưa phải to nhất từng tìm thấy

Theo Bloomberg, tuy những viên kim cương này đáng kể, nhưng vẫn nhỏ hơn rất nhiều so với những viên kim cương được phát hiện tại châu Phi. Trong đó có viên 3.106 carat tìm thấy gần Pretoria, Nam Phi vào năm 1905. Cũng không thể không kể đến viên kim cương 1.109 carat được khai quật ở Botswana vào năm 2015 và viên kim cương lên đến 910 carat ở Vương quốc Lesotho cách đây 3 năm.

Viên kim cương Cullinan

Viên kim cương Cullinan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận