Mục lục

Viên kim cương màu hổ phách lớn chưa từng thấy ở Nga

Alrosa, nhà sản xuất kim cương hàng đầu thế giới, đã khai thác một viên kim cương màu hổ phách cực kỳ quý hiếm có trọng lượng lên đến 236 carat tại một khu mỏ ở Yakutia, một vùng hẻo lánh phía đông bắc của Nga. Hãy cùng Tâm Luxury tìm hiểu chi tiết về viên kim cương trên nhé.

Viên kim cương màu hổ phách là gì?

Kim cương màu hổ phách, thường được gọi là “cognac diamond” trong tiếng Anh, là một loại kim cương có màu tương tự như màu hổ phách, nâu sáng hoặc nâu vàng đậm. Màu của kim cương này xuất phát từ sự hiện diện của các tạp chất hoặc nguyên tố trong quá trình hình thành. Kim cương màu hổ phách có màu sắc ấn tượng và thường được sử dụng trong trang sức để tạo điểm nhấn hoặc tạo sự độc đáo và ấn tượng. Chúng đại diện cho sự quý hiếm và thường được đánh giá cao bởi người sưu tập kim cương và yêu thích trang sức độc đáo.

Kim cương màu hổ phách

Kim cương màu hổ phách

Viên kim cương 236 carat màu hổ phách cực kỳ quý hiếm

Viên kim cương gây ấn tượng ở trên là viên kim cương màu lớn nhất từng được khám phá tại Nga.

Viên kim cương này có màu sắc lai giữa màu vàng và nâu và đã tồn tại trong khoảng thời gian từ 120 đến 230 triệu năm. Các công nhân đào khám phá viên kim cương này tại khu mỏ Ebelyakh, gần sông Anabar. Vì khu vực mỏ nằm ở phía bắc cực lạnh của Nga, hoạt động khai mỏ thường chỉ diễn ra trong những tháng mùa hè.

Viên kim cương thật sự gây ấn tượng tìm thấy tại Nga

Viên kim cương thật sự gây ấn tượng tìm thấy tại Nga

Viên kim cương tự nhiên với kích thước khổng lồ như vậy là một phát hiện cực kỳ hiếm và có khả năng thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các công ty quốc tế. Với kích thước 47 x 24 x 22mm, viên kim cương thô này có tiềm năng được chế tác thành những viên kim cương được đánh bóng với giá trị đáng kể.

Phát hiện viên kim cương màu hổ phách kích thước khủng này tại vùng đất hoang dã và lạnh lẽo của Nga đã mang đến sự hứng thú và sự quan tâm của cả thế giới về vẻ đẹp và giá trị của kho báu tự nhiên. Viên kim cương này đại diện cho sự kỳ diệu của tạo hóa và sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho sự sáng tạo trong ngành công nghiệp kim cương và trang sức. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để chúng ta có cơ hội tìm hiểu và thảo luận về vẻ đẹp thiên nhiên độc đáo, và làm cho ngành công nghiệp kim cương trở nên thú vị và đa dạng hơn.

1 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận