Mục lục

Phân Biệt Kim Cương Tự Nhiên Và Kim Cương Nhân Tạo

Hiện nay trên thị trường, Việc lấy kim cương làm trang sức đang ngày càng phổ biến với đa dạng chủng loại. Đặc biệt có 2 loại mà khi mắt thường của các khách hàng mới tiếp xúc thì sẽ không phân biệt được .
Đặc biệt là 2 loại Kim Cương tự nhiên và Kim cương nhân tạo.

Kim cương tự nhiên là sản phẩm qua chế tác của các nghệ nhân có tay nghề cao vẫn giữ được những nét thuần túy như ánh sáng, độ lấp lánh , độ tinh khiết và chắc chắn là Kim Cương có từ tự nhiên vẫn sẽ mang nét đẹp thuần túy mà thiên nhiên mang lại, kèm vào đó là giá thành khai thác lẫn chế tác sẽ cao.
Ngược lại với Kim Cương nhân tạo , Nó sẽ mang tính chất gần giống với Kim Cương tự nhiên, được tạo ra từ bàn tay con người. Sẽ có những điểm khuyết mà mắt thường không nhận biết được.

Dưới đây là vài cách thông dụng nhất mà Tâm Luxury chia sẽ để khách hàng có cách nhìn nhận cụ thể hơn  về 2 loại.

Cách 1 : Cảm nhận.

Cách 1 - Cảm nhận

Cách 1 – Cảm nhận

– Kim cương cấu tạo được đúc kết qua thời gian trong tự nhiên, nên khi chúng ta chạm trên bề mặt , sẽ có cảm giác mát lạnh nhẹ của đầu ngón tay mặt dù thời gian mát không lâu. Còn kim cương nhân tạo thì nó không duy trì được độ mát lạnh này hoặc có thể sẽ không có cảm nhận này. Thường cách này được dùng để thử kim cương ở các bề mặt da mỏng và nhạy cảm. Để người dùng cảm nhận rõ nhất .

Cách 2 : Sự Trơn.

Cách 2 - Sự Trơn

Cách 2 – Sự Trơn

Khi bạn nhỏ một giọt nước hoặc tinh dầu lỏng thì Kim Cương tự nhiên thì nước sẽ không lan ra hoặc lan chậm và đọng lại như những giọt sương li ti. Còn với Kim Cương nhân tạo thì chúng sẽ lan nhanh ra.

Cách 3 :  Kiểm tra quang học

Khi bạn nhỏ một giọt nước hoặc tinh dầu lỏng thì Kim Cương tự nhiên thì nước sẽ không lan ra hoặc lan chậm và đọng lại như những giọt sương li ti. Còn với Kim Cương nhân tạo thì chúng sẽ lan nhanh ra.

Cách 3 - Kiểm tra quang học

Cách 3 – Kiểm tra quang học

Ánh sáng của kim cương quyết định được độ tinh khiết của chúng. Mặc dù đây là điểm khuyết nhưng cũng nhờ những tạp chất li ti tạo nên các vầng sáng trong kim cương. Làm chúng thật sự trở nên quyến rũ và tự nhiên hơn. Còn Kim Cương nhân tạo thì không còn tồn đọng những tạp chất này.

Cách 4 : Tác động

Kim Cương như được biết là thể cứng nhất trong các loại hợp kim . Chúng được dùng để cắt kính tránh hao mòn. Nên khi có tác động vào vật cứng hay sự mài mòn thì Kim cương không để lại vết xướt. Còn nếu có vết xướt thì đó là Kim cương nhân tạo

Cách 5 : Sự xuyên suốt

Cách 5 - Sự xuyên suốt

Cách 5 – Sự xuyên suốt

Khi bạn nhìn xuyên qua viên kim cương có thể thấy nhữn nét rõ của các vật thể khác. Mặc dù có sự méo gãy của vật thể vì các tinh thể li ti. Nhưng hình ảnh được thể hiện vẫn rõ ràng.

Cách 6 : Sự phát sáng

Khi bạn để ngập trong nước thì Kim cương tự nhiên sẽ phát sáng mạnh mẽ theo thời gian dài. Còn Kim Cương nhân tạo ánh sáng sẽ dần mờ và thay đổi. Hoặc là sẽ biến mất ánh sáng.

Cách 7 : Giám định

   Bạn có thể mang Trang sức có chứa kim cương đến Tâm Luxury . Địa chỉ 728/5 Trần Hưng Đạo , Phường 2 , Quận 5 , Thành Phố Hồ Chí Minh để được giám định chắc chắn về Kim cương và tham khảo các mẫu trang sức cao cấp tự chế tác của Tâm Luxury.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc qua bài viết. Chúc các bạn một ngày vui vẻ.
Truy cập Tâm Luxury để biết thêm nhiều thông tin về kim cương cũng như kiến thức kim cương các bạn nhé!

Địa chỉ thiết kế, chế tác, bán trang sức Kim Cương thiên nhiên giá tốt:

Tham khảo thêm 1 số mẫu nhẫn nữ kim cương xuất sắc nhất 2023 và ghé thăm

Tâm Luxury

714 – 716 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0932 92 9999 – 0938 67 6789

Zalo: 0932929999

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận